รับซื้อนาฬิกา cartier รับซื้อนาฬิกาแบรนด์เนม The Best

รับซื้อนาฬิกา cartier

รับซื้อนาฬิกา cartier Cartier เป็นแบรนด์เครื่องเพชรพลอยและก็แบรนด์นาฬิกา พวกเขามีจิตวิญญาณที่ความเป็นดีเลิศที่ไม่ยินยอมปลดปล่อยผลิตภัณฑ์ที่มิได้ประสิทธิภาพออกสู่ตลาด เพราะว่าเครื่องเพชรพลอยรวมทั้งนาฬิกาทุกชิ้นควรเป็นสิ่งที่ดีเยี่ยมที่สุดในสายตาของพวกเขา แล้วอะไรจะเกิดขึ้นเมื่อนำจิตวิญญาณแบบนี้มาประสมประสานกับความรู้ความเข้าใจ รับซื้อนาฬิกา cartier  และก็ความวิจิตรบรรจงของช่างเพชรนิลจินดารวมทั้งช่างซ่อมนาฬิกา คำตอบที่ได้อยู่ตรงนี้แล้วในแบรนด์ชั้นแนวหน้าระดับนานาชาติที่ชื่อว่า “Cartier” เป็นแบรนด์เครื่องเพชรพลอยรวมทั้งเรือนเวลาสุดหรูเชื้อชาติประเทศฝรั่งเศสที่มีประวัติเป็นเวลานานกว่า 170 ปี จากร้านค้าเพชรเล็กๆแห่งหนึ่งในกรุงปารีส สู่การเป็น ‘Jeweller of Kings, King of Jewellers’ ที่ได้รับการตั้งชื่อโดยผู้นำที่อังกฤษ เป็นแบรนด์เพชรนิลจินดาเครื่องเพชรพลอยแล้วก็ นาฬิกา Cartier ที่เป็นที่ชอบของวงศ์สกุลรวมทั้งผู้ดีทั่วทั้งโลกเรื่อยๆมา

ที่แสดงถึงความหรูระยิบ ความวิจิตร ประสิทธิภาพ รวมทั้งราคา ล้วนเป็นคำชี้แจงความเป็น คาร์เทียร์ (Cartier) แบรนด์เครื่องเพชรพลอยและก็นาฬิกาสุดหรูของโลก คาร์เทียร์ ขึ้นชื่อว่าเป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์เครื่องเพชรพลอยและก็นาฬิกาหรูชนชาติประเทศฝรั่งเศส ซึ่งมีความเด่นในด้านออกแบบ การสร้างระดับความสามารถช่างศิลปไม่มีที่ติด้วยประสิทธิภาพเพชรนิลจินดาและก็วัตถุดิบอันดี ริเริ่มตั้งขึ้นโดย นายหฝ่าส์ ฟรองซัวร์ คาร์เทียร์ (Louis-François Cartier) เมื่อปีคริสต์ศักราช1847

ได้เริ่มจากเด็กฝึกงาน ที่กรุงปารีส แล้วหลังจากนั้นได้เริ่มได้โอกาสสร้างธุรกิจการค้าด้วยการซื้อร้านค้าจากนายจ้าง แม้ว่าจะกำเนิดความปั่นป่วนด้านการเมือง แต่ว่าธุรกิจของเขายังสามารถเติบโตอย่างสม่ำเสมอ เขาได้ปรับปรุงเป็น Cartier Boutique ที่แรก สร้างคอลเลคชั่นใหม่โดยนำเครื่องเพชรพลอยมาใส่ไว้ด้านในนาฬิกา แล้วก็ได้ซื้อส่วนประกอบเครื่องเพชรพลอยจากผู้สร้างทั้งยังในประเทศฝรั่งเศสและก็ที่อื่นๆ

ที่คาร์เทียร์ การออกแบบเป็นจุดเริ่มแรกของทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง ความคลั่งไคล้ในเส้นอันบริสุทธิ์ ทรงที่ถูกต้องแม่นยำ และก็เนื้อหาอันล้ำค่าของเมซง เกิดได้ผลสำเร็จงานที่ยังคงความสวยหากแม้เวลาล่วงไปหลายทศวรรษ ศึกษาและทำการค้นพบคอลเลคชั่นเรือนเวลาซึ่งเปลี่ยนมาเป็นเครื่องหมายที่การออกแบบที่คาร์เทียร์ ไม่ว่าจะเป็นแทงก์ (Tank), ซานโตส (Santos), ปองแตร์ รับซื้อนาฬิกา cartier  (Panthère), บัลลง เบลอ (Ballon Bleu) รวมทั้งอีกเยอะมาก

 

แบรนด์เครื่องเพชรที่เริ่มด้วยฐานรากของช่างซ่อมนาฬิกา รับซื้อนาฬิกา cartier

เรื่องราวของ Cartier เริ่มในตอนคริสต์ศตวรรษที่ 19ในกรุงปารีส เมื่อ Louis-François Cartier หนุ่มน้อยผู้เป็นศิษย์แล้วก็ผู้รับจ้างของ Adolphe Picard ผู้ชำนาญด้านการสร้างนาฬิกา พวกเขาเปิดร้านเล็กๆอยู่ที่ Rue Montorgueil ทุกสิ่งทุกอย่างแปรไปในปี 1847 เมื่อ Louis ได้ตกทอดร้านค้าของคุณครูแล้วก็เปิดร้านเป็นของตนเอง ซึ่งนอกเหนือจากการที่จะขายนาฬิกาแล้วเขายังรับเครื่องเพชรจากประเทศฝรั่งเศสแล้วก็เมืองอื่นๆมาขายอีกด้วย ถึงแม้เขาบางทีอาจจะมิได้มีต้นทุนมากมายแม้กระนั้นเขาคัดสรรผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นอย่างดีเยี่ยม เพื่อรับรองให้กับลูกค้าว่าเครื่องเพชรพลอยพวกนั้นประสิทธิภาพดีเลิศจริงๆแม้กระนั้นแล้วในปี 1848 ได้มีการเปลี่ยนแปลงในประเทศประเทศฝรั่งเศส โดยชนชั้นแรงงานได้ต้านคนมั่งมีแล้วก็กษัตริย์ของพวกเขา

เหตุการณ์นี้ทำให้ร้านค้าเครื่องเพชรเล็กๆของ Louis ตกในที่นั่งตรากตรำ ถึงแบบงั้นธุรกิจของ Louis ก็มิได้เจ๊งรวมทั้งผ่านระยะเวลาเหนื่อยยากมาได้ แม้กระนั้นแล้วเหตุร้ายแรงก็กลับมากระทบเขาอีกรอบ เมื่อการปฏิวัติสังคมนิยมหรือ “คอมมูนกรุงปารีส” ได้เกิดขึ้นในปี 1871 เรื่องราวนี้ทำให้ผู้ดีจำเป็นต้องหนี เนื่องจากว่าหัวหน้าคนใหม่มีเป้าหมายที่กำจัดกลุ่มของผู้คนรวย ทางเดียวที่เหลืออยู่ก็คือพวกเขาจำต้องขายเครื่องเพชรพลอย ถึงแม้ว่าจะได้ราคาที่ต่ำก็จำเป็นต้องยอม ซึ่งคนที่รับซื้อเครื่องเพชรไว้ซึ่งก็คือร้านค้า Cartier ที่บริหารโดย Alfred ลูกชายของ Louis ก็จำต้องถือว่าโชคเข้าข้าง Cartier ในคราวนี้ เพราะว่าการเปลี่ยนแปลงนั้นสิ้นสุดลงด้านใน 2 เดือน ทางร้านค้าก็มิได้รับผลพวงอะไรเลย แถมเวลานี้พวกเขายังมีคอลเลกชันเครื่องเพชรพลอยชั้นยอดเยี่ยมมากเอาไว้ในครองอีกด้วย

 

 

 

ย้อนกลับมาในอดีตกาลของผู้จัดตั้ง “Cartier” Louis-François Cartier (หฝ่าส์-ฟรองซัวส์ การ์คทิเยร์) ในวัยเด็กยังคงได้รับการเรียนรู้ในระบบราวกับเด็กคนอื่นแม้กระนั้นด้วยความเป็นพี่ชายคนโต จำต้องรับผิดชอบชีพของคนที่อาศัยอยู่ในครอบครัว เมื่อจบชั้นประถมก็เลยจำเป็นต้องออกไปพบงานทำ หฝ่าส์-ฟรองซัวส์ การ์คทิเยร์ เลือกงานทางด้านการค้าจิวเวอปรี่ โดยเข้าไปเป็นช่างทองฝึกฝนที่ร้านค้าผลิตเครื่องเพชรพลอย Picard ซึ่งเป็น Jewelry Workshop ใน Rue Montorgueil (ถนนหนทางมงโคนร์เกยล์) กับนายช่าง Bernard Picard (เบอร์ท้องนาร์ค ปิการ์ค) เขายอมปฏิบัติงานตรงนี้อย่างมากถึง 15 ชั่วโมงต่อวัน แม้ว่าจะได้ค่าแรงนิดหน่อยเพียงแค่นั้น ท้ายที่สุดไม่มีผู้ใดผ่านการฝึกฝนการทำงานนั้นได้เลยนอกจาก หฝ่าส์-ฟรองซัวส์ การ์คทิเยร์ เพียงผู้เดียว ก็เลยทำให้เขาได้รับช่วงต่อสำหรับการดูแลร้านค้าที่นั้นในเวลาถัดมา

 

 

 

แหล่งกำเนิดของคาร์เทียร์เดิมเป็นร้านค้าจิวเวลรี่เล็กๆที่ ถนนหนทาง Montorgueil ในกรุงปารีส นายหฝ่าส์รับช่วงธุรกิจการค้าต่อจาก นายอดอล์ฟ พิการ์ด (Adolphe Picard) ยอดเยี่ยมช่างซ่อมนาฬิกาตอนนั้น ซึ่งนายหฝ่าส์ได้ศึกษาแนวทางรวมทั้งแนวทางการต่างๆจากอดอล์ฟจนกระทั่งชำนาญ ผู้สืบทอดร้านค้าคาร์เทียร์ต่อจากนายหฝ่าส์ก็คือลูกชายของเขาเองชื่อ อัลเฟรด คาร์เทียร์ (Alfred Cartier) รวมทั้งผู้ที่ทำให้คาร์เทียร์ก้าวสู่ความเลื่องชื่อดังไปทั่วทั้งโลกเป็น หฝ่าส์ (Louis), ปิเครื่องปรับอากาศ (Pierre) แล้วก็ ฌาคส์ (Jacques) ลูกชายอีกทั้งสามคนของอัลเฟรด นับว่าเป็นจุดแปลงอันยิ่งใหญ่ของคาร์เทียร์อีกทั้งเครื่องเพชรพลอยรวมทั้งนาฬิกา


ศูนย์กลางเครื่องเพชรพลอยของกรุงปารีสแล้วก็โลก

ภายหลังการปฏิวัติสังคมนิยมหรือ “คอมมูนกรุงปารีส” Cartier ก็ได้เปลี่ยนเป็นร้านเครื่องเพชรพลอยที่ทุกคนต่างเห็นด้วย แล้วก็เพราะเหตุว่ามีฐานลูกค้ามากขึ้น Alfred ก็เลยได้ตกลงใจเปิดร้านใหม่ที่ Rue de La Paix ในปี 1899 เพื่อประกาศให้คู่แข่งขันทราบว่า Cartier เป็นแบรนด์ที่สุดยอดที่สุดในอุตสาหกรรมนี้ กระแสตอบรับนั้นดีเกินคาด ด้วยเหตุว่าในตอนนี้ผู้คนมากมายก่ายกองและก็ผู้ดีและก็ผู้มีอำนาจอีกทั้งในและก็ต่างถิ่นต่างมีความสนใจกับร้านค้า เพราะฉะนั้น Cartier ก็เลยเปลี่ยนเป็นศูนย์กลางด้านเครื่องเพชรที่สำคัญที่สุดในกรุงปารีสและก็ในโลก แต่ว่าโชคร้ายที่ Louis

ไม่สามารถที่จะอยู่สรรเสริญการบรรลุเป้าหมายนี้ได้นาน เขาได้จากโลกนี้ไปในปี 1904 แต่ Alfred ก็มิได้บริหาร Cartier โดยลำพังเนื่องจากลูกชายอีกทั้งสามของเขาเป็น Louis, Pierre, แล้วก็ Jacques ได้เข้ามาช่วยสำหรับในการดำเนินงาน แถมยังทำเป็นดีอีกด้วย โดยมี Louis เป็นหัวหน้ากลุ่ม เขามีความเคร่งเป็นอย่างมากในมาตรฐานระดับ

“perfection” เพื่อไม่ให้ภาพลักษณ์ของแบรนด์จำต้องเสียชื่อเสียงด้วยสินค้าที่มิได้มาตรฐาน อีกทั้งสามได้เริ่มเดินทางเพื่อขยายเกียรติศักดิ์ของแบรนด์ไปทั่วทั้งโลก โดย Louis ได้เดินทางไปประเทศรัสเซียในปี 1904 เพื่อทำเครื่องเพชรให้กับเจ้าขุนมูลนายรวมทั้งคนชั้นสูง ซึ่งได้รับกระแสตอบรับดีเยี่ยม ส่วน Jacques ได้เปิดร้านในกรุงลอนดอนในปี 1909 เขาได้ทำเครื่องเพชรล้นหลามให้กับพระราชโอรสประเทศอินเดีย รวมทั้งในปีเดียวกันนี้ Pierre ก็ได้เดินทางไปเปิดสาขาเพิ่มที่นครนิวยอร์กซึ่งเครื่องเพชรพลอยของแบรนด์นั้นต่างเป็นที่พึงพอใจของศิลปิน Hollywood อย่างที่สุด

และก็ในปีคริสต์ศักราช 1847 หฝ่าส์-ฟรองซัวร์ การ์คทิเยร์ ซื้อกิจการค้าถัดมาจากนายจ้างของเขา Adolphe Picard (อดอล์ฟ ปิการ์ค ลูกชายของเบอร์ที่นาร์ด)  รับซื้อนาฬิกา cartier  แล้วจัดตั้งขึ้นเป็นร้านค้าเพชรเล็กๆซึ่งเขาเป็นอีกทั้งพ่อค้าเครื่องเพชรพลอยรวมทั้งช่างผู้ชำนาญด้านการซ่อมนาฬิกาไปในขณะเดียวกัน ด้วยความสามารถและก็ความรู้ความเข้าใจของ หฝ่าส์-ฟรองซัวส์ “การ์คทิเยร์” ทำให้เริ่มมีบุคคลชั้นสูงเข้ามาเป็นลูกค้าอย่างไม่ขาดสาย ในปี คริสต์ศักราช 1855 Comtesse de Nieuwerkerke (กงต์แตสที่นีเยอแวร์ค) เมียของอธิบดีกรมศิลปากร ได้เปลี่ยนมาเป็นขาประจำของ คาร์เทียร์ แล้วก็ในปีต่อมา คริสต์ศักราช1856 เจ้าฟ้าหญิง Mathilde (มาทิลด์) หลานสาวของจักรพัตราธิราชนโปเลียนที่ 1 ก็มาเป็นลูกค้าของ คาร์เทียร์ เหมือนกัน

คอลเลกชันธรรมชาติที่สะท้อนความเป็นสุดยอด

เครื่องเพชรพลอยของ Cartier นอกเหนือจากการที่จะมีคุณลักษณะเด่นอยู่ที่ประสิทธิภาพเยี่ยมแล้วยังมีเอกลักษณ์ในสไตล์ธรรมชาติอีกด้วย ทางแบรนด์มีคอลเลกชันเครื่องเพชรมากมายก่ายกองที่สะท้อนความงามอย่าง “FAUNA” ซีรีส์เครื่องเพชรที่มีหน้าตาเสมือนสัตว์จากทุกทวีปทั่วทั้งโลก ได้แก่ แมลงปอ นก งู ซึ่งสัตว์บางตัวสามารถขยับแขนขาได้ด้วย อีกคอลเลกชันหนึ่งเป็น “FLORA” ประกอบไปด้วยกำไลข้อมือ เข็มซ่อนปลาย รวมทั้งสร้อยคอที่มีหน้าตาของดเว้นอกไม้ที่ตกแต่งด้วยเพชร และก็ในที่สุดเป็น “PANTHER” สัตว์ประจำเชื้อสาย Cartier

ซึ่งหากแม้ชื่อจะเป็นเสือดำแม้กระนั้นสำหรับ Cartier มันเป็น “เสือดาว” โดยคอลเลกชันนี้มีอีกทั้งนาฬิกา กำไลข้อมือ สร้อยคอ หรือแหวน ซึ่งคราวก่อนปู่ Louis ก็มิได้มีตราประจำเชื้อสาย แต่ว่า Louis รุ่นหลานนั่นแหละคือคนเริ่มต้นไอเดียนี้ เขาได้ปลูกข้าวฬิกาลายเสือดาวให้กับ Jean Toussaint แฟนของเขาในปี 1917 โดยลวดลายเสือดาวนั้นทำมาจากเพชรแล้วก็โอนิคส์สีดำ Louis ได้ตั้งชื่อนาฬิกาเรือนนี้ว่า “La Panthère” ซึ่งนอกเหนือจาก Jean จะยินดีมากมายๆแล้ว คุณในฐานะหนึ่งใน Creative Team ก็ได้ปรับใช้ลวดลายนี้ให้มีทรงรวมทั้งเส้นที่ Dynamic เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ พร้อมทั้งทำให้เป็นเป็นคอลเลกชันสำหรับสตรี! แน่ๆว่าทั้งยังสามคอลเลกชันนี้ ได้แปลงเป็นพื้นฐานที่มีคุณค่าของแบรนด์พร้อมทั้งเป็นที่เรียกร้องของทุกคนทั้งโลกจนกระทั่งเดี๋ยวนี้

 

 

Santos De Cartier : นาฬิกาสำหรับใส่ข้อมือนักบินเรือนแรก

Santos De Cartier นับว่าเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมอันดับที่หนึ่งของแบรนด์ โดยเฉพาะสำหรับโมเดลของเพศชายที่เป็น Best Seller ของแบรนด์อย่างยิ่งจริงๆ รุ่นนี้ผลิตในปี 1904 วางแบบมาเพื่อ Alberto Santos-Dumont หนึ่งในคนคิดค้นเรือบินคนแรกๆของโลก ต้นเหตุมาจากการที่ g1g2bet เขามองหานาฬิกาที่เหมาะสมกับการทดลองการบิน ก็เลยได้วานให้ Louis Cartier หลานของผู้จัดตั้งแบรนด์ Cartier ช่วยดีไซน์นาฬิกาให้กับเขารวมทั้งคำร้องขอนั้นก็ได้รับการตอบกลับ โน่นก็เลยเป็นครั้งแรกของการนาฬิกาสำหรับใส่ข้อมือสำหรับเพศชายที่เหมาะสมกับการบิน ทั้งยังยังเป็นจุดเปลี่ยนแปลงของแวดวงนาฬิกาจากที่เคยนิยมใช้แบบ Pocket มาเป็นแบบข้อมือ

อย่างไรก็แล้วแต่ รุ่นนี้ได้มีการเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ให้ล้ำสมัยเพิ่มขึ้นเรื่อยๆตามสมัยต่างๆอาทิเช่น สายโลหะที่มีสกรูขันข้อต่อของสายเข้าด้วยกัน ถัดมาไม่นานในศตวรรษที่ 1980 รุ่นนี้ได้เปลี่ยนมาเป็น IT Watch ของแบรนด์ แต่แล้วเมื่อตอนปี 2016 แบรนด์ได้หยุดการสร้างลงไป แล้วก็กลับมาผลิตอีกรอบในปี 2018 แน่ๆว่าในครั้งนี้ก็ได้รับความชื่นชอบเหมือนเคย ทำให้ในตอนนี้รุ่นนี้มีหลายโมเดลให้เลือก มีทั้งยังสำหรับสตรีแล้วก็เพศชาย ทำมาจากโลหะสีเงิน โลหะสีทองคำและก็มีสายหนังหลายสี วางแบบมาเพื่อกับข้อมือของผู้ใส่ได้อย่างพอดิบพอดี และใส่สบายอีกด้วยจ้ะ


Panthère de Cartier : ออกแบบหรูหราเหมือนกับเครื่องเพชรพลอย

Panthère de Cartier นาฬิกา Iconic ในตำนานยอดนิยมอย่างยิ่งตั้งแต่อดีตกาลจนกระทั่งเดี๋ยวนี้ ซึ่งชื่อของนาฬิการุ่นนี้มาจากชื่อเล่นที่ Louis Cartier ตั้งให้กับ Jeanne Toussaint ผู้ครองตำแหน่ง Designer Director ของแบรนด์ที่มีไลฟ์สไตล์สุดที่รักอิสระ สง่างาม แต่ว่าแอบแฝงด้วยความน่ายำเกรง จนได้สมญานามว่า “The Panther” โดยคำว่า ปองแตร์ (Panthère) เป็นภาษาประเทศฝรั่งเศสแสดงว่า Panther หรือเสือดำนั่นเอง โดยดีไซน์ของนาฬิกาจะอบอวลไปด้วยกลิ่นของสมัย 80 ที่ทำให้รู้สึกคิดถึงวันหวานที่เบิกบานและก็สดชื่น แต่ว่ายังคงความสวยสง่า รับซื้อนาฬิกา cartier  สวยแล้วก็หรูหรา เปิดตัวทีแรกในปี 1983 ใช้มายากลไลระบบควอตซ์ ตัวบ้านมาในทรงสี่เหลี่ยม หน้าปัดนาฬิกาตกแต่งด้วยมาร์กเกอร์จำนวนโรมันสีดำ เข็มสีน้ำเงิน (Blue Steel) รวมทั้งเม็ดมะยมทรงแปดเหลี่ยมแต่งแต้ม Sapphire ตามแบบฉบับบของแบรนด์ มาพร้อมสายลายก้อนอิฐ (Brick Link) ที่เด่นมีเอกลักษณ์ ซึ่งเป็นการประสมประสานระหว่างนาฬิกาแล้วก็เครื่องดับได้อย่างสมบูรณ์แบบ มีให้เลือก 3 ไซซ์หมายถึงMini Small แล้วก็ Medium กล่าวได้ว่าเป็นนาฬิการุ่นที่มีความสะดุดตาที่สุดรุ่นหนึ่งของ Cartier เลยก็ว่าได้จ้ะ