conradtime Patek Philippe อัปเดตราคานาฬิกา กับการลงทุน

conradtime Patek Philippe

conradtime Patek Philippe เป็นยอดเยี่ยมแบรนด์นาฬิกาที่เป็นที่รู้จักระดับนานาชาติ เป็นแบรนด์ในดวงใจของคนอีกหลายคน เนื่องจากมีความเด่นในเรื่องรูปลักษณ์ เต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ รวมทั้งยังเป็นเจ้าของสถิติการประมูลนาฬิกาสำหรับใส่ข้อมือที่แพงที่สุดในโลกอีกด้วย มาดูกันว่าทางของ มีที่ไปที่มายังไง และก็ทำไมถึงทำให้ ชนะใจนักสะสมได้นานขนาดนี้ หากกล่าวถึงนาฬิกาในฝันของผู้ใดกันหลายๆหนึ่งในนั้นหนีไม่พ้น หนึ่งในนาฬิกาที่แพงแพงที่สุดในโลก ด้วยค่าที่สูงถึงเกือบจะ 300 ล้านบาท* และก็ถ้าเกิดซื้อในราคาประมูลก็จะราคาแพงถึงพันล้านบาทอย่างยิ่งจริงๆ**และก็เมื่อสิ้นเดือนเดือนมีนาคม 2566 ก่อนหน้านี้ ก็ได้มีการประกาศว่าจะกลับมาออกโมเดลนาฬิกาแบบใหม่ในรอบ 24 ปี ข่าวสารนี้ได้สร้างความฮือฮาให้กับเหล่าแฟนนาฬิกา นักสะสม รวมทั้งนักลงทุนอย่างยิ่ง ภายหลังที่ในตอนไม่กี่ปีให้หลังนาฬิกาคอลเลกชัน Nautilus เป็นที่นิยมหนักมากมาย จนกระทั่งทำให้ราคาในตลาดมือสองพุ่งสูงเป็นประวัติการณ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนการแพร่ระบาดของวัววิด ถัดมาถึงแม้ว่าราคาจะปรับนิสัยน้อยลงอย่างหนัก แต่ว่าโดยรวมแล้วราคาก็ยังสูงอยู่ดี เนื่องจากสิ่งที่มีความต้องการยังมีมากขึ้นโดยตลอด

อะไรทำให้ เป็นที่เรียกร้องรวมทั้งราคาพุ่งขนาดนี้ เนื้อหานี้ Thairath Money conradtime Patek Philippe

จะพามาย้อนกลับมาประวัติศาสตร์ รวมทั้งถอดอุบายสร้างแบรนด์ของนาฬิกาหรูกันในบรรดานาฬิกาแบรนด์ดังทั้งสิ้น บางทีอาจกล่าวได้ว่า เป็นแบรนด์นาฬิกาที่โบราณแล้วก็ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก มีชื่อของการสร้างแต่ว่านาฬิกาประสิทธิภาพเลิศ และก็งามเช่นเดียวกันกับได้ผลสำเร็จงานศิลปะ ได้แก่ Aquanaut รวมทั้ง Nautilus ทำให้มีผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยต้องการจองเป็นเจ้าของเพื่อตกแต่งบารมี โดยยิ่งไปกว่านั้นบรรดาประธาน คนดัง และก็คนใหญ่โตในระดับประเทศ แม้กระนั้นทราบไหมว่า ยังนับว่าเป็นสรวงสวรรค์ที่ช่างซ่อมนาฬิกาทั่วทั้งโลกต้องการร่วมงานด้วยเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ดี ขึ้นชื่อว่าแบรนด์หรูระดับนานาชาติ มันย่อมไม่ใช้ว่าจะง่าย แล้วก็ดีไม่ดีการเป็นช่างซ่อมนาฬิกาขั้นเทวดาอาจมีขั้นตอนที่ยุ่งยาก จำเป็นต้องผ่านการฝึกหัดเป็นระยะเวลานานยาวนานหลายปี จนกระทั่งบางทีอาจยากมากกว่าการซื้อนาฬิกามาครอบครองเสียอีก แม้กระนั้นเมื่อมีชื่อเสียงว่าจบจากสถาบันการฝึกการสอนสถานศึกษา แล้วล่ะก็ ราวกับพวกเขาได้ขึ้นสู่จุดสุดยอดของชีวิตไปรวมทั้งไม่ผิดอะไร

HR ในมากมายหลากหลายองค์กรทั่วทั้งโลก สามารถนำการเทรนบุคลากรของ รวมทั้งวัฒนธรรมหน่วยงานอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์นาฬิกานี้ มาประยุกต์ในหน่วยงานของตนได้อย่างไรบ้าง นี่เป็นบทความที่ไม่สมควรพลาดด้วยประการทั้งปวง(ขว้างเต็ก ฟิลีปป์) แบรนด์นาฬิกาสวิส ที่ถูกสรรเสริญว่าเป็น 1 ใน Top 3 แบรนด์นาฬิกาที่โบราณที่สุดของโลก เป็นเจ้าของสถิติการประมูลนาฬิการาคาแพงที่สุดที่ได้เข้าบันทึกใน Guiness Book ความล้ำค่า งานหัตถกรรม รวมทั้งประวัติศาสตร์ที่มีมายาวนานถึง 181 ปี อะไรที่ทำให้ ก้าวมาถึงจุดสูงสุดของผู้ที่มีความชำนาญด้านศาสตร์ที่ยุคสมัยรวมทั้งยืนหยัดในเอกลักษณ์จนถึงทุกวันนี้เรื่องราวแบรนด์ เริ่มขึ้นโดย อังตวน นอร์เบิร์ต เดอ ขว้างเต็ก (Norbert de Patek) กำเนิดเมื่อ ปี คริสต์ศักราช 1812ในหมู่บ้านเล็กๆชื่อว่า งดงามกี้ (Pilaski) ขว้างเต็กเป็นอดีตนายทหารผู้กล้าหาญ แล้วก็มากเรื่องสามารถชาวประเทศโปแลนด์ ผู้มีส่วนร่วมสำหรับการก่อขบถประเทศโปแลนด์ต้านทานการปกครองของรัสเซีย ในปี คริสต์ศักราช 1830 ต่อจากนั้น เขารวมทหารผู้อื่นที่ถูกขับไล่ให้ออกจากประเทศโปแลนด์ ไปลงหลักปักฐานที่ประเทศ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อปี คริสต์ศักราช 1833

 

 

 

ในช่วงเวลานั้น เขาได้ได้โอกาสฝึกซ้อม ปรับปรุงความรู้ความเข้าใจทางศิลป์ของเขากับ อเล็กแซนเดอร์ วัวลามี (Alexandre Calame)

นักแสดงภูมิสถาปัตยกรรม ด้วยความหลงไหลในศิลป์ ขว้างเต็กได้ซื้อนาฬิกาเรือนแรก กระทำการตกแต่งดัดแปลงแก้ไขน้อย รวมทั้งขายมันให้กับลูกค้า ไม่นานนักเขาเปลี่ยนเป็นนักธุรกิจจำหน่ายนาฬิกาให้กับกรุ๊ปลูกค้าชาวประเทศโปแลนด์ที่มีอำนาจ นำมาซึ่งการทำให้ธุรกิจดำเนินไปได้ด้วยดีแล้วก็เติบโตอย่างเร็ว สิ่งถัดไปที่เขาพิจารณาเป็นการมีหุ้นส่วน conradtime Patek Philippe รวมทั้ง ฟรองซัวส์ ซีซาเป็ค (Franciszek Czapek) ช่างซ่อมนาฬิกามากเรื่องสามารถ เป็นผู้ที่เขาเลือกมาร่วมงานก้าวแรกของ (ขว้างเต็ก ฟิลิปป์) ได้เริ่มขึ้นในปี คริสต์ศักราช 1839

เมื่อ Antoine Norbert de Patek สมัยก่อนทหารม้าชาวประเทศโปแลนด์ ได้มาลงหลักปักฐานที่เมืองเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ แล้วก็ได้ริเริ่มตั้งขึ้นโรงงานนาฬิการ่วมกับ François Czapek ซึ่งเป็นช่างซ่อมนาฬิกาที่มากความสามารถ พวกเขาได้มีหุ้นด้วยกันรวมทั้งขึ้นทะเบียนบริษัทโดยใช้ชื่อว่า Patek, Czapek & Cie ถัดมาในปี คริสต์ศักราช 1844 ช่วงเวลาที่ Antoine Patek ไปเยี่ยมกรุงปารีสก็ได้รู้จักช่างผู้ชำนาญด้านการซ่อมนาฬิกาคนหนึ่งชื่อว่า Jean Adrien Philippe ซึ่งเป็นนักคิดค้นซึ่งสามารถสร้างนาฬิกาพกพาที่ไม่จำเป็นต้องใช้กุญแจไขลานได้เสร็จ g1g2bet

ซึ่งเป็นสิ่งใหม่ใหม่ปัจจุบันเวลานี้ Antoine Patek ก็เลยชวน Jean Philippe มาร่วมงานกับเขาที่เจนีวา และก็เขาก็ได้ตั้งบริษัทใหม่ขึ้นชื่อว่า Patek & Cieบริษัทนาฬิกาชนชาติประเทศสวิตเซอร์แลนด์ที่แก่โบราณที่สุดถึง 184 ปี จัดตั้งขึ้นเมื่อปี พุทธศักราช 2382 โดยสองผู้อพยพชาวประเทศโปแลนด์ที่มาลงหลักปักฐานในกรุงเจนีวา เวลานี้ François Czapek ซึ่งเป็นช่างซ่อมนาฬิกา ได้ชักชวน Antoine Norbert de Patek ที่มีความคลั่งไคล้ในเช่นเดียวกัน ด้วยกันริเริ่มตั้งขึ้นบริษัทผลิตนาฬิกา Patek, Czapek & Cie ทั้งคู่ได้ร่วมมือกันประดิษฐ์นาฬิกามากยิ่งกว่า 1,000 เรือนตรงเวลา 6 ปี ก่อนที่จะทำการตัดสินใจเลิกกิจการลงในปี พุทธศักราช 2388

อีกทั้ง Antoine Patek และก็ Jean Philippe ต่างตั้งใจจริงรวมทั้งตั้งอกตั้งใจปฏิบัติภารกิจของตนเองอย่างดีเยี่ยม

โดยที่ Antoine Patek จำเป็นต้องเดินทางไกลไปทำการตลาดในนานัปการประเทศ ส่วน Jean Philippe ก็ได้ต่อยอด แล้วก็ปรับปรุงกลไกที่ใช้เม็ดมะยมสำหรับเพื่อการไขลานให้กับนาฬิกาของแบรนด์ได้เป็นเรือนแรก จนถึงทำให้กิตติศัพท์ของ กระจัดกระจายอย่างเร็ว แล้วก็บริษัทก็บรรลุความสำเร็จอย่างใหญ่โต มีลูกค้านานาประการกรุ๊ป ถึงแม้ว่าจะระดับวงศ์สกุลคนชั้นสูงต่างก็รู้สึกชื่นชอบและก็อยากเป็นเจ้าของนาฬิกา กันทั้งหมดต่อมากว่า 20 ปี Antoine Patek ทั้งยังทำงานมากและก็เดินทางบ่อยมาก จนถึงทำให้สุขภาพกายของเขาเริ่มทรุดลง จนถึงในปี 1877 Antoine Patek ก็เสียชีวิตลงในวัยเพียงแต่ 65 ปี แค่นั้น แล้วก็ถัดมาในปี 1891 Jean Philippe ก็เสียชีวิตลงเหมือนกัน ภายหลังที่ทั้งคู่คนจากไป Joseph Emile Philippe

ลูกชายของ Jean Philippe ก็เข้ามารับช่วงต่อดูแลธุรกิจ ภายหลังที่ ไปถึงเป้าหมายมาอย่างนาน ทางเดินของพวกเขาก็จำต้องพบกับปัญหา เหตุเพราะในตอนปี 1929 ภาวะเศรษฐกิจในยุโรปกำลังย่ำแย่ ทำให้ทางแบรนด์ต้องหากรุ๊ปลูกค้าใหม่ๆในแถบอเมริกาที่เศรษฐกิจกำลังเติบโต แม้กระนั้นและเกิดภาวะวิกฤตเศรษฐกิจครั้งใหญ่ในประวัติศาสตร์ แล้วก็เหตุ วันอังคารดุร้าย หรือ Black Tuesday ใน Wall Street ซึ่งเป็นตลาดค้าหุ้นของอเมริกาที่ราคาหุ้นทิ้งตรงลงอย่างเฉียบพลันทำให้ก่อให้เกิดผลกระทบไปทั้งโลกconradtime Patek Philippe

และก็แน่ๆว่าทางแบรนด์เองก็ได้รับผลพวงด้วยเหมือนกัน ทำให้บริษัทจำเป็นต้องเผชิญกับสถานการณ์ด้านการเงินที่ตกต่ำ แล้วก็เพื่อเป็นการ conradtime Patek Philippe ป้องกันและยังเป็นการไม่ให้บริษัทคู่แข่งขันเข้ามาถือครองกิจการค้า ทางกรุ๊ปประธานก็เลยได้ติดต่อไปยัง Charles (ชาร์ล) และก็ Jean (ฌอง) สองลูกพี่ลูกน้องเชื้อสาย Stern (สะเติน) ผู้ครอบครองบริษัท “Cadrans Stern Frères” ผู้สร้างหน้าปัดนาฬิกาประสิทธิภาพชั้นหนึ่ง ซึ่งยอดเยี่ยมในคนที่หาสิ่งของที่ดีเยี่ยมที่สุดให้กับทางแบรนด์ ที่มีมิตรภาพที่ดีต่อกันมาอย่างนาน โดยทั้งสองฝ่ายได้ตกลงด้วยกันสำหรับเพื่อการที่จะรักษาความเป็นเอกลักษณ์ของนาฬิกาสวิสไว้ โดยลำดับที่สองญาติเชื้อสาย Stern ได้เข้ามาช่วยงานในบริษัท เพื่อช่วยทำให้แบรนด์ยังคงอยู่ถัดไป

ย้อนกลับมา 1 ปีกลายหน้าที่ทั้งคู่จะแยกย้ายไปตามทางของตนเอง Patek

ได้เดินทางกลับไปยังบ้านเก่าของเขาในกรุงปารีสเพื่อเยี่ยมชมนิทรรศการ แล้วก็ได้รับการเสนอแนะให้รู้จักกับ Jean Adrien Philippe ช่างซ่อมนาฬิกาที่ได้รับการยินยอมรับอย่างมากมายตอนนั้นจากการผลิตนาฬิกาพกพาที่ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้กุญแจไขลานได้เสร็จ ข้างหลังการเจอกันทั้งคู่ได้ตกลงที่จะจัดตั้งบริษัทผลิตนาฬิกาขึ้นใหม่ในชื่อ & Cie แล้วก็ถูกแปลงชื่อเป็น ในอีก 6 ปีถัดมาระหว่างการทำงานทั้งคู่ได้ด้วยกันประดิษฐ์สิ่งใหม่ใหม่ๆให้กับแวดวงนาฬิกา อาทิเช่น การเขียนสิทธิบัตรนาฬิการะบบไขลานรวมทั้งกำหนดเวลาด้วยเม็ดมะยมแทนกุญแจเรือนแรกของโลกด้านในปีแรกของการจัดตั้งบริษัท ก่อนจะได้รับการยินยอมรับอย่างมากมายด้วยการสร้างนาฬิกามอบให้ พระมเหสีวิกตอเรียที่อังกฤษในปี พุทธศักราช 2393 ข้างหลังการตายลงของสองผู้จัดตั้ง Joseph Emile Philippe ลูกชายของ Jean Philippe ก็ได้เข้ามารับช่วงต่อดูแลธุรกิจในปี พุทธศักราช 2434

จุดกำเนิดของ จะต้องย้อนกลับไปในปี คริสต์ศักราช1839

เมื่อ อันตวน นอร์เบิร์ต เดอ ขว้างเต๊ก (Antoine Norbert de Patek) อดีตกาลนายทหารชาวประเทศโปแลนด์ ตอนแรก ประสานมือกับ ฟรังซัวร์ ซาเพ็ค (François Czapek) ช่างซ่อมนาฬิกาที่มากความสามารถ เปิดร้านปลูกข้าวฬิกาใช้ชื่อว่า Patek, Czapek & Cie

ใช่แล้ว นี่ไม่ใช่แบรนด์ที่ชื่อว่า ตั้งแต่ตอนแรกจนกว่าในปี 1844 ขว้างเต๊ก ได้ไปรู้จักกับ ฌอง ฟิลิปป์ (Jean Philippe) ช่างผู้ชำนาญด้านการซ่อมนาฬิกามือแม่นซึ่งสามารถสร้างสรรค์นาฬิกาพกพา โดยไม่ต้องไขลาน ขว้างเต๊ก ผู้รู้สึกชื่นชอบรวมทั้งคลั่งไคล้ในสิ่งใหม่นี้ คิดละเอียดลออแล้วจึงผละจากพาร์ทเนอร์คนเก่ามาประสานมือกับ ฟิลิปป์ เกิดเป็น อย่างเป็นทางการจากนั้นเป็นต้นมา เอกลักษณ์เด่นของนาฬิกาแบรนด์ ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่าเป็นนาฬิกาที่มีความเลิศหรู วางแบบอย่างงดงาม

นับว่าเป็นงานศิลปะล้ำค่าเหนือเวลา แม้ว่าจะแพงกระจ่างแจ้งว่าขายเรือนละเท่าไร แม้กระนั้นผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยกลับคิดว่ามันงาม conradtime Patek Philippe และก็มีค่ากว่านั้นมาก จนถึงบางทีอาจไม่อาจจะประเมินมูลค่าจริงๆได้ด้วย ทำให้ เปลี่ยนเป็นแบรนด์ที่คนทั้งโลกต่างอยากใส่ หรือมีครองสักหนึ่งครั้งหนึ่งในชีวิต โดยมีรุ่น Nautirus แล้วก็ Aquanaut ที่นับว่าเป็น 2 รุ่นที่ได้รับความนิยมตอนนี้ เปลี่ยนแปลงมาอยู่สำหรับการบริหารของเชื้อสาย สเติร์น โดยมี เธียร์ปรี่ สเติร์น (Thierry Stern) ขึ้นเก้าอี้ประธานสูงสุด อย่างไรก็ดี แม้กระทั่งตำแหน่งประธานจะแปรไปแค่ไหน แต่ว่าวิสัยทัศน์ของ ที่อยากสื่อไปพบลูกค้าก็ไม่เคยเปลี่ยน โน่นเป็น

ในวันที่ 1 เดือนพฤษภาคม ปี คริสต์ศักราช 1839 บริษัท “Patek, Czapek & Cie – Fabricants à Genève” เกิดขึ้น โดยการร่วมหุ้นกันระหว่าง ขว้างเต็กรวมทั้งฟรองซัวส์ ซีซาเป็ค ในตอนเริ่มยังไม่มีการว่าจ้างบุคลากร พวกเขาซื้ออะไหล่สำหรับในการทำไร่ทำนาฬิกาจากหลายๆบริษัทที่มีความชำนาญพิเศษทางด้านกลไกนาฬิกา ส่งประกอบตัวบ้านโดยช่างที่มีความเชี่ยวชาญ และก็ที่สุดด้านหลังส่งคืนมาให้พวกเขาเช็คความเรียบร้อยของผลงาน ก่อนส่งออกขาย บริษัทเน้นผลิตนาฬิกาประสิทธิภาพสูง โดยมียอดการสร้างอยู่ปีละราวๆ 200 เรือนธุรกิจดำเนินมาได้แทบ 6 ปี การเป็นหุ้นส่วนกันระหว่างขว้างเต็กและก็ซีซาเป็ค ไม่ค่อยราบรื่นซักเท่าไหร่นัก กำเนิดปัญหาข้างในมากยิ่งขึ้นมาย ด้วยเหตุว่าซีซาเป็ค ออกจะปัดความรับผิดชอบงานแล้วก็ไม่เข้าทำงานหลายครั้ง โน่นส่งผลให้ขว้างเต็กเริ่มมองหาสหายร่วมงานคนใหม่