เสริมหน้าผาก เสริมหน้าผาก ด้วยซิลิโคน ฟิลเลอร์ ฉีดไขมัน

เสริมหน้าผาก

เสริมหน้าผาก สำหรับเพื่อการทำศัลยกรรมนั้นมีหลายสาเหตุ บางบุคคลต้องการจะทำเนื่องจากว่าต้องการปรับปรุงแก้ไขรูปหน้าผากให้โค้งนูนได้รูป ทำให้บริเวณใบหน้ามองมี 3 มิติสวยสดงดงาม หรือบางบุคคลบางครั้งอาจจะต้องการเพราะว่าเชื่อในเรื่องโหงวเฮ้ง ซึ่งไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดๆก็ตาม สิ่งจำเป็นที่สุดก็คือการศึกษาเล่าเรียนข้อมูลให้ดีซะก่อน แล้วก็ขณะนี้ถ้าเกิดคนไหนกันที่กำลังคิดต้องการจะกันอยู่ กระปุกดอทคอมได้เก็บข้อมูลที่คุณจะต้องทราบมาฝากกันแล้วจ้ะ ถ้าเกิดไม่ต้องการพลาดละก็ รีบตามมาเล่าเรียนกันเลย

เพราะเหตุใดควรต้องสำหรับเพื่อการเลือกศัลยกรรมในสมัยปัจจุบันนี้เองจะมองเห็นได้แล้วว่ากำลังแปลงเป็นอีกหนึ่งกระบวนการเสริมความสวยที่หากแม้จำเป็นจะต้องแลกเปลี่ยนมาด้วยความทรหดอดทนสำหรับการรักษาตัวแต่ละครั้งเองก็บางครั้งก็อาจจะจำเป็นต้องใช้เวลานานในแต่ละเคส ในความคุ้มราคาของการศัลยกรรมที่มีวิธีการที่ออกมาทำให้โครงหน้าตรงด้านหน้าผากนั้นดูดีเพิ่มมากขึ้นในความนิยมชมชอบของการเสริมในส่วนนี้เองเป็นส่วนเปิดของบริเวณใบหน้าที่ผู้ที่คุยหรือผ่านมาเห็นจะจำต้องพินิจเป็นอันดับที่หนึ่งและก็กระบวนการทำศัลยกรรมหน้าผากนั้นมีวิธีการนานับประการตามนี้

จากแนวทางการที่มองเห็นทั้งสิ้นนี้เองก็มาเสริมให้หน้าผากที่ตนเองปรารถนาเสริมให้มองสวยสดงดงามมีราศีมากมายนั้นก็เกิดเรื่องที่ทำเป็นง่ายสำหรับในการเลือกที่แหน่งใดดี เองก็เป็นอีกหนึ่งปริศนาที่จะเกิดขึ้นสำหรับในการเลือกใช้บริการยุคนี้เองก็มีให้เลือกนานาประการสาขาบริการซึ่งสามารถเลือกได้ตามแบบที่ตนเองอยากได้

เสริมหน้าผาก การจัดเตรียมก่อนที่จะมีการผ่าตัด

แจ้งให้หมอรู้ข้อมูลโรคประจำตัว ยาโรคประจำตัว, เรื่องราวผ่าตัด, เรื่องราวแพ้ยา, เรื่องราวแพ้ของกิน (ถ้ามีประวัติการดูแลรักษาจากโรงหมอ ควรที่จะนำมาในวันขอความเห็นด้วย) หรือแจ้งก่อนวันจองคิวผ่าตัด
คนป่วยที่ได้รับยาสลายลิ่มเลือด แล้วก็ยาที่ส่งผลต่อการแข็งตัวของเลือด ยาพารากรุ๊ป หรือยาโรคประจำตัวอื่นๆควรจะขอคำแนะนำหมอก่อนทำผ่าตัดหรือแจ้งก่อนวันจองคิวผ่าตัดงดเว้นทานวิตามินอาหารเสริมต่างๆทุกหมวดหมู่ ยกตัวอย่างเช่น วิตามินอี, น้ำมันปลา, ใบแปะก๊วย เม็ดองุ่น โสม อื่นๆอีกมากมาย จำเป็นต้องหยุดยาอย่างต่ำ 1 เดือน

 

 

เสริมหน้าผาก

 

การเติมไขมันหน้าผาก

เป็น การนำไขมันจากส่วนอื่นของร่างกายพวกเรามาฉีดเติมเต็มรอบๆหน้าผาก ซึ่งจะผ่านกรรมวิธี เสริมหน้าผาก การดูดไขมันและก็การแยกของเหลวก่อนที่จะเอามาฉีดรอบๆหน้าผาก เหมาะกับคนที่ปรารถนาลดการเสี่ยงสำหรับเพื่อการแพ้สารเติมเต็ม หรือซิลิโคนเนื่องด้วยสารที่ฉีดเป็นไขมันจากร่างกาย แต่ว่าอายุทรงสภาพบางทีก็อาจจะไม่ถาวร รวมทั้งมีแนวโน้มเสี่ยงที่ไขมันจะยุบบ้างครั้ง

การส่วนบุคคล เป็นยังไง

เป็น การด้วยซิลิโคนที่ถูกผลิตขึ้นใหม่ตามสรีระหน้าผากของแต่ละบุคคล ทำให้สามารถระบุโค้งนูนของซิลิโคนให้เหมาะสมกับบริเวณใบหน้าของแต่ละบุคคล โดยการที่จะสร้างซิลิโคนเพื่อกับหน้าผากนั้นควรต้องกระทำหล่อแบบขึ้นมา ซึ่งในตอนนี้นั้นสามารถทำเป็น 2 แนวทางเป็นการ Casting Mold และก็ CT Scan

กรรมวิธีการเลือกสถานพยาบาลซิลิโคน

สำหรับผู้ใดกันแน่ที่มีแพลุกลนจะรวมทั้งกำลังมองหาสถานพยาบาลดีๆสักที่ เสริมหน้าผาก  ก็สามารถใคร่ครวญได้จากจำพวกของซิลิโคนที่มีให้บริการ วิธีการผ่าตัด รวมทั้งเทคโนโลยีที่สถานพยาบาลประยุกต์ใช้เพื่อช่วยทำให้การผ่าตัดนั้นมีคุณภาพและก็เป็นผลลัพธ์ที่ดีกับการผ่าตัดแล้วก็ผู้เจ็บป่วย โดยมีเนื้อหาดังนี้จ้ะPreformed Silicone หรือ ซิลิโคนสำเร็จรูปซิลิโคนสำเร็จรูป (Preformed Silicone) เป็นซิลิโคนสำเร็จรูปที่ได้รับการหลอมขึ้นรูปไว้เเล้วตามมาตรฐานด้านการแพทย์ ซึ่งมี 3 ขนาด S M L ให้เลือกตามสรีระบริเวณใบหน้า มีความกว้าง ยาวต่างกัน สามารถเลือกความโค้งงอนูนได้ตามสิ่งที่มีความต้องการ โดยก่อนเสริมซิลิโคนหน้าผากศัลยเเพทย์จะกระทำพินิจพิจารณาขนาดซิลิโคนที่ใกล้เคียงกับฐานหน้าผากเดิม ร่วมกับการใช้วิธีพิเศษตกเเต่งซิลิโคนเพื่อเหมาะสมกับสรีระบริเวณใบหน้าของเเต่ละบุคคล เพราะว่ารูปแบบของซิลิโคนถูกสร้างขึ้นเเบบสำเร็จรูป ซึ่งคิดตามค่าถัวเฉลี่ยจากบุคคลส่วนใหญ่ ทำให้ขนาดของซิลิโคนถูกจำกัด และไม่รองรับกับผู้ที่มีหน้าผากสูงหรือแล้วก็ผู้ที่มีหน้าผากกว้างกว่าธรรมดา

ด้วยเคล็ดวิธีและก็ประสบการณ์ผ่าตัดของคุณครูแพทย์

แล้วก็กลุ่มหมอสถานพยาบาลเลือดไหลน้อยมากๆแทบไม่บอบช้ำเลย บวมน้อยมากๆซึ่งแน่ๆว่า คุณครูแพทย์รินลือชื่ออยู่แล้วกับการผ่าตัดที่เลือดไหลน้อยการดูแลทั้งยังก่อนแล้วก็ข้างหลังผ่าตัด ให้ความรู้ความเข้าใจแก่ท่าน อย่างละเอียด แล้วก็ประเมินองค์ประกอบอย่างถูกต้อสมควร ด้วยกลุ่มหมอของพวกเรามีมาตรฐานการบริการที่มีคุณภาพ ด้านการแพทย์ ประสบการณ์หมอสูงค้ำประกันงานผ่าตัดชั่วชีวิต

เลือกทำกับหมอที่ชำนาญ

วิธีการทำศัลยกรรมควรที่จะเลือกทำกับหมอผู้ที่มีความเชี่ยวชาญแค่นั้น เสริมหน้าผาก เข้าไปหารือหมอศัลยกรรมก่อน ถามคำถามที่พวกเราสงสัยหรือเรื่องที่ตื่นตระหนก หมอจะได้กระทำพินิจพิจารณารูปหน้าประเมินว่าควรจะปรับปรุงแก้ไขลักษณะหน้าผากของพวกเราด้วยแนวทางไหน และก็ก่อนทำข้างหลังทำศัลยกรรมต้องมีการตระเตรียมก่อนทำยังไงบ้าง อย่าลืมถามเรื่องค่าครองชีพสำหรับเพื่อการทำและก็บริการข้างหลังทำด้วยนะคะ ทั้งหมดทั้งปวงนี้พวกเราควรจะซักถามข้อมูลอย่างละเอียด รวมทั้งที่สำคัญควรจะแจ้งความเป็น เฮงุุ666 มาว่ามีปัญหาสุขภาพหรือโรคประจำตัวอะไรบ้าง รวมทั้งการแพ้ยาแพ้ของกินหรือการแพ้สารประเภทใดด้วยนะคะ

การด้วยการเปลี่ยนถ่ายไขมันจากร่างกาย Fat Transferหรือ การเปลี่ยนถ่ายไขมัน เป็นการดูดเอาไขมันส่วนเกินจากที่อื่นๆมาเติมเต็มรอบๆหน้าผาก แนวทางคล้ายกับการเปลี่ยนถ่ายเยื่อ หมอจะคัดเซลล์ไขมันที่ยอดเยี่ยม โดยนำไปเอาออกจากน้ำเหลืองรวมทั้งเลือดไหล ก่อนที่จะนำไปเปลี่ยนถ่ายหรือฉีดรอบๆหน้าผาก นับว่าเป็นแนวทางที่มีความปลอดภัยสูง

เลือกทำศัลยกรรมกับหมอผู้ชำนาญ

ลำดับแรกสิ่งจำเป็นเลยก็คือควรที่จะทำการเลือกทำศัลยกรรมกับหมอผู้ที่มีความชำนาญแค่นั้น นอกเหนือจากนี้ควรจะเดินเข้าไปหารือหมอก่อนทำศัลยกรรม เพื่อจะได้ทำพินิจพิจารณาบริเวณใบหน้าว่าพวกเราควรปรับแต่งรูปหน้าผากหรือทำศัลยกรรมด้วยแบบอย่างใด จำเป็นต้องเตรียมพร้อมอย่างไรบ้าง รายจ่ายมากแค่ไหน ซึ่งผู้หญิงน่าจะไต่ถามข้อมูลอย่างถี่ถ้วน ทั้งยังควรจะบอกประวัติความเป็นมาของตนเพราะมีโรคประจำตัว หรือแพ้ยา แพ้สารอะไรหรือเปล่า

ที่จะเลือกทำเป็นไม่เป็นอันตรายและก็ออกมาตามแบบที่ได้เลือกเอาไว้นั้นหากต้องการจะให้เลือกช่วงนี้เองก็มีการบริการศัลยกรรมลักษณะนี้จำนวนไม่ใช่น้อยทำให้การตัดสินใจที่จะเลือกใช้บริการที่สถานพยาบาลหรือโรงหมอไหนดีนั้นเรื่องผิดได้ โดยเหตุนี้ทางพวกเราก็เลยได้มีการเลือกเฟ้น 5 ชั้นสถานพยาบาลตรงไหนดี เสริมโหงวเฮ้งให้มองมีราศีมากยิ่งขึ้น สามารถเลือกใช้บริการติดต่อมาและสอบถามได้จากข้อมูลของเนื้อหานี้ที่ได้เก็บรวบรวมมาให้แล้ว

ควรจะสระผมให้สะอาดเรียบร้อยก่อนวันผ่าตัด และไม่แต่งหน้าทาปากในวันผ่าตัด งดเว้นใส่คอนแทคเลนส์ในวันผ่าตัด ถ้ามีปัญหาด้านสายตาให้ใส่แว่นสายตาแทนงดเว้นใส่เครื่องเพชรพลอยทุกประเภท อาทิเช่น ตุ้มหู สร้อย แหวน จิลต่างๆบนร่างกายในวันผ่าตัด (แม้ถอดออกมิได้จำต้องแจ้งให้ข้าราชการรู้)งดเว้นดูดบุหรี่อย่างต่ำ 4 อาทิตย์ก่อนและก็ข้างหลังผ่าตัด เพราะสารที่อยู่ในยาสูบส่งผลลดจำนวนออกสิเจนในเลือด รวมทั้งทำลายเซลล์ที่จะซ่อมการหายของแผล ส่งผลทำให้เลือดที่จะมาหล่อเลี้ยงรอบๆที่ผ่าตัดต่ำลง โดยได้โอกาสให้ผิวหนังที่ผ่าตัดขาดออกสิเจน ทำให้แผลหายช้ากว่าธรรมดา รวมทั้งมีความเสี่ยงต่อการได้รับเชื้อได้

เป็น ซิลิโคนด้านการแพทย์ที่ถูกวางแบบมาสำเร็จรูปแล้วพร้อมที่จะใช้สำหรับเพื่อการผ่าตัดในทันที มีทั้งหมดทั้งปวง 3 ขนาดเป็นS M L เป็นลำดับ ขนาดของความโหนกนูนแล้วก็ความกว้างของซิลิโคนจะมีกำจัดตามแบบอย่างที่ถูกวางแบบมา ซึ่งโดยส่วนมากจะดีไซน์จากค่าถัวเฉลี่ยตามขนาดของคนทั่วๆไป เหมาะกับคนที่มีฐานหน้าผากที่มิได้มีปัญหาเฉพาะเท่าไรนัก ดังเช่นว่า หน้าผากแบน หน้าผากที่ไม่บุบยุบเป็นบางจุด หรือรวมถึงหน้าผากตอนหางขนคิ้วไม่ยุบลง รวมทั้งบางทีอาจจะไม่เหมาะสมกับคนที่มีฐานหน้าผากกว้างในบางคราว

การหลอมพิมพ์แบบอย่างด้วยปูนปลาสเตอร์ขึ้นโดยคณะทำงานผู้ชำนาญการ โดยอาศัยการหลอมแบบปูนและก็นำต้นฉบับนั้นไปผลิตซิลิโคนออกมา การพิมพ์แบบโดยแนวทางดังกล่าวมาแล้วข้างต้นใช้เวลาเพียง 45 นาที สามารถเลือกความนูน รวมทั้งขนาดได้ตามอยาก ดังนี้ผู้ป่วยจำต้องร่วมพินิจพิเคราะห์พร้อมศัลยแพทย์พร้อมๆกันด้วย

ซิลิโคนที่ประยุกต์ใช้มีด้วยกัน 2 ชนิดหมายถึง”ซิลิโคนแบบหล่อเฉพาะ” และก็  เสริมหน้าผาก “ซิลิโคนแบบสำเร็จรูป” ซึ่งมีความต่างกัน เป็นซิลิโคนแบบหล่อเฉพาะ เป็นซิลิโคนส่วนตัวซึ่งวางแบบมาจากแม่พิมพ์ของหัวกะโหลกแต่ละคนโดยยิ่งไปกว่านั้น ทั้งยังจากการหลอมปูนปลาสเตอร์รวมทั้งการเอกซเรย์หัวกะโหลก เป็นซิลิโคนที่มีชิ้นเดียวในโลกเนื่องมาจากถูกทำมาสำหรับใช้กับหัวกะโหลกของคนรับการผ่าตัดโดยยิ่งไปกว่านั้น ก็เลยสามารถวางแบบซิลิโคนตามความปรารถนาได้

ซิลิโคนแบบสำเร็จรูป เป็นซิลิโคนที่มีอยู่แล้วและก็สามารถประยุกต์ใช้ได้โดยทันทีโดยไม่ต้องพิมพ์แบบเพื่อสร้างซิลิโคนอันใหม่ เป็นซิลิโคนที่เหมาะสมกับคนโดยมากรวมทั้งมีหลายขนาดให้เลือก สามารถเพิ่มความโหนกนูนให้กับบริเวณใบหน้าได้อย่างเป็นธรรมชาติจ้ะเสริมหน้าผาก

ซิลิโคนสเปค

ซิลิโคนสเปคเป็นซิลิโคนที่ไม่เหมือนกับซิลิโคนสำเร็จรูปทั่วๆไป โดยดีไซน์ของซิลิโคนสเปค SLC-Signature ถูกปรับปรุงรวมทั้งวางแบบให้มี Spec พิเศษแบบ Special Type เพื่อรองรับการเสริมโครงหน้าผากส่วนบุคคล ที่หน้าผากมีความกว้าง สูง ต่ำ แคบ และก็รูปร่างบริเวณใบหน้าที่มีความจำเพาะ ตอบปัญหาทุกสรีระบริเวณใบหน้า รองรับโครงหน้าของชาวเอเชียได้อย่างดีเยี่ยมโดยไม่ต้องทำ CT Scan เพื่อหล่อซิลิโคนขึ้นมาใหม่ ซึ่งเกินไปในเรื่องที่หน้าผากมิได้มีความขรุขระหรือยุบผิดรูปผิดร่าง

สำหรับผมและก็คณะทำงานสถานพยาบาล พวกเราหวังว่า ข้อมูล วิชาความรู้ต่างๆที่พวกเราพรีเซ็นท์ พวกเราพรีเซ็นท์ด้วยใจจริง รวมทั้งควรจะเป็นความเป็นจริงที่ถูก บางเวลาข้อเท็จจริงที่ถูกบางทีอาจผิดดวงใจพวกเราเสมอ ด้วยเหตุว่าแต่ละท่านมีความจำกัดขององค์ประกอบที่แตกต่าง ขอจำกัดของกรรมวิธีการผ่าตัดที่เลือก ความจำกัดของงบประมาณ แต่ว่าออปิ้งน้อยแล้วสถานพยาบาล ขอเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งสำหรับเพื่อการเสนอความรู่้ด้านการผ่าตัดศัลยกรรมให้ทุกคนผ่านทางเว็บ ผ่านทางเฟสบุ๊กแฟนเพจ รวมทั้งพวกเรายินดีเสมอที่จะให้ข้อมูลและก็ข้อคิดเห็นกับทุกๆท่าน ในหนทางต่างๆถึงแม้ว่าในที่สุดด้วยความสบายของท่านบางทีอาจมิได้รับบริการที่พวกเรา พวกเราก็ยินดีที่จะให้ข้อมูลที่มีคุณประโยชน์เพื่อที่ทุกคนจะได้ใช้ประกอบกิจการตัดสิินดวงใจในสถานที่ที่ท่านสบาย ขอให้ทุกคนโชคดีสมความประสงค์ครับผม จากจิตใจผม คุณครูแพทย์ริน แล้วก็กลุ่มหมอคณะทำงานสถานพยาบาลทุกคน

เลือกสถานพยาบาลที่ตามมาตรฐาน

เลือกหมอกันก็ดีแล้ว อย่าลืมมองเรื่องสภาพแวดล้อมด้วยนะจ้ะ สถานพยาบาลเป็นสิ่งจำเป็นมากมายๆรองจากตัวแพทย์เลย เพราะเหตุว่าสถานพยาบาลไม่สะอาด อุปกรณ์ไม่ทันยุค ไม่มีมาตรฐานช่องทางที่ทำแล้วจะติดเชื้อโรคสูงมากมายหรือบางทีก็อาจจะก่อให้เกิดผลกระทบที่ไม่ดีในระยะยาวได้ ฉะนั้นกันไว้ก่อนดียิ่งกว่าจ้ะ

จุดเด่น

  • ข้างหลังทำเสร็จแล้วกลับไปอยู่บ้านได้ในทันที
  • บวมน้อยหรือบางทีอาจไม่บวมเลย
  • แผลเล็ก ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน
  • ทรงหน้าผากเป็นธรรมชาติ
  • เซลล์ไขมันบางรอบๆ จะมีส่วนผสมของสเต็มเซลล์ ช่วยฟื้นฟูผิวให้มองเจ้าเนื้ออิ่มรวมทั้งกระจ่างขาวสวยใส
  • ช่วยลดไขมันส่วนเกินในรอบๆที่ดูดออกด้วย

ศัลยกรรมเหมาะสมกับผู้ใดบ้าง

วิธีการทำศัลยกรรมเหมาะสมกับผู้ที่มีปัญหาหน้าผากไม่เรียบเนียน หน้าผากแบน เสริมหน้าผาก หรือมีปัญหาหน้าผากกว้างหรือแคบเกินความจำเป็น ซึ่งวิธีการทำศัลยกรรมนี้จะช่วยสำหรับปรับรูปหน้าให้สวยสดงดงามเด่นสะดุดตา แล้วก็สมดุลมองมี 3 มิติเพิ่มขึ้น นอกเหนือจากนี้ผู้ที่แก่มากมายๆมีปัญหาเรื่องริ้วรอยบนหน้าผากก็สามารถทำศัลยกรรมหน้าผากเพื่อบริเวณใบหน้ามองอ่อนวัยได้ด้วยเหมือนกันจ้ะ

เดี๋ยวนี้การที่นิยมใช้กันในทางการแพทย์ มีด้วยกัน 3 แนวทางอย่างเช่นการด้วยการฉีดสารเติมเต็ม (ฟิลเลอร์)การด้วยการเปลี่ยนถ่ายไขมันจากร่างกายการด้วยซิลิโคน ซึ่งแต่ละวิธี จะมีจุดเด่น ข้อบกพร่อง รวมทั้งข้อกำหนดที่แตกต่างออกไป ดังนี้ การด้วยการฉีดสารเติมเต็ม (ฟิลเลอร์) การด้วยการฉีดสารเติมเต็มฟิลเลอร์เป็นการฉีดสารไฮยาลูโรนิค เข้าไปที่รอบๆหน้าผาก เพื่อทำให้หน้าผากโหนกนูน โดยฟิลเลอร์จะสามารถย่อยสลาไปได้เองตามธรรมชาติโดยประมาณ 1-2 ปีข้างหลังฉีด ขึ้นกับจำพวกฟิลเลอร์ที่ใช้

หน้าผากก็เป็นส่วนประกอบอย่างนึงของบริเวณใบหน้า ที่สามารถจะช่วยให้ผู้หญิงหน้าได้รูปมองงามปัง บางครั้งหน้าผากก็ไม่เป็นใจ บางบุคคลมีหน้าผากแคบบ้าง หน้าผากสั้นบาง หรือแม้กระทั้งหน้าผากไม่มีมิติ กระทั่งจำเป็นต้องไว้ผมหน้าม้าเพิ่มความเชื่อมั่นและมั่นใจ ไม่ต้องรู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจไปจ้ะ ด้วยเหตุว่าประเดี๋ยวเค้ามีศัลยกรรม แล้ว กล่าวได้ว่าตอบปัญหาสาวที่ต้องการมีหน้าผากนูนงามได้อย่างดีเยี่ยมเลย แถมผู้หญิงยังนิยมกันอีกด้วย คนไหนที่ยังไม่เคยรู้จะไปที่แห่งไหนดี วันนี้ เก็บรวบรวมสถานมาให้มองกัน รับประกันเลยว่าได้งาม นูน แถมมองเนียนไม่โป๊ะจ้าย จะเป็นที่แห่งไหนบ้างตามมามองกันเลยยย

ทำศัลยกรรมที่จริงแล้วมีอยู่หลายแนวทางร่วมกัน แต่ว่าแนวทางที่เป็นที่ชื่นชอบ เสริมหน้าผาก เช่นการด้วยการฉีดไขมัน เป็นการนำไขมันของตัวเราเอง เช่น ไขมันรอบๆต้นขา ต้นแขน หรือท้อง มาแยกเซลล์ไขมัน แล้วต่อจากนั้นเอามาฉีดเสริมเข้าไปที่รอบๆหน้าผาก สำหรับวิธีนี้จะไม่มีรอยแผล ไม่มีรอยแผลเป็น และก็จะดูอย่างเป็นธรรมชาติมากมายๆแต่ว่าข้อบกพร่องก็คือช่วงเวลาของการด้วยการฉีดไขมันจะอยู่ได้ราวๆ 1 ปีเพียงแค่นั้น