เฟสเขียว SEO เป็นอย่างไร รู้เรื่องรากฐานของ SEO รวมทั้งขึ้นต้นทำ SEO อย่างแม่นยำด้วยตัวเอง

เฟสเขียว

เฟสเขียว กระบวนการทำเว็บเว็บหนึ่งขึ้นมานั้น แน่ๆว่าพวกเราอยากให้มีคนเข้ามาเยี่ยมชมจำนวนไม่ใช่น้อยซึ่งแนวทางที่ดีที่สุดที่จะทำให้เว็บมีชื่อเสียง มี Traffic ไหลเข้าเว็บเป็นแนวทางการทำให้คนเสิร์ชพบเว็บไซต์ของพวกเราเสมอๆหรือกระบวนการทำ SEO นั่นเอง

ในเนื้อหานี้ พวกเราจะมาทำความรู้จัก SEO กันตั้งแต่ศูนย์ ว่า SEO เป็นยังไง สำคัญต่อธุรกิจออนไลน์ยังไง เฟสเขียว รวมทั้งทุกหลักสำคัญที่คุณจำต้องทราบเกี่ยวกับแนวทางการทำ SEO ซึ่งผมแน่ใจว่า เมื่อคุณอ่านจนถึงจบ คุณจะเข้าหัวใจ SEO มากยิ่งขึ้นและก็สามารถทำ SEO ได้ด้วยตัวเองอย่างไม่ต้องสงสัยขอรับ

เฟสเขียว

เฟสเขียว SEO (Search Engine Optimization) เป็นยังไง?

SEO ย่อมาจาก Search Engine optimizationหมายถึงการแก้ไขเว็บให้สอดคล้องกับลักษณะการทำงานของ Search Engine นำมาซึ่งการทำให้ Search Engine เข้าใจง่ายว่า เว็บเกี่ยวเนื่องกับอะไร และก็ ให้ข้อมูลมีคุณประโยชน์แก่ผู้คนอย่างไรบ้าง

โดยวัตถุประสงค์ของกระบวนการทำ SEOหมายถึงทำให้เว็บของคุณ ปรากฏในอันดับหนึ่งของผลของการค้นหา ทำให้จำนวน Organic Traffic มากขึ้น นำมาซึ่งการทำให้จำนวนผู้ชมเว็บพุ่งสูง โดยไม่ต้องเสียเงินเสียทองประชาสัมพันธ์มากไม่น้อยเลยทีเดียว โน่นซึ่งก็คือ ช่องทางที่ธุรกิจออนไลน์ของคุณจะบรรลุผลสำเร็จย่อมมีมากมายและก็ตามด้วย

วิชาความรู้เบื้องต้นของ SEO Marketing

การจะเข้าจิตใจ SEO Marketing ให้มากเพิ่มขึ้น เจ้าของกิจการหรือนักการตลาดออนไลน์จะต้องรู้เรื่องวิชาความรู้ฐานราก 2 เรื่องดังต่อไปนี้

Organic Traffic vs Paid Traffic

ไม่เหมือนกันระหว่าง SEO กับ SEM

พวกเรามาให้รายละเอียดทั้งยัง 2 เรื่องกันเลยขอรับ

  • Organic Traffic เป็นยังไง

Organic Trafficเป็นผู้ชมเว็บที่มาจากการค้นหาข้อมูลใน Search Engine (Google) โดยลักษณะเด่นคือ เป็น Traffic ที่ผู้ครอบครองเว็บไม่ต้องเสียเงินเสียทองโปรโมทให้ Google แม้กระทั้งบาทเดียว

เมื่อคนค้นหาข้อมูลในกูเกิ้ล จะปรากฏรายนามเว็บที่เกี่ยวพันกับคำที่ค้นหาอยู่ใต้ประชาสัมพันธ์ เฟสเขียว หรือที่เรียกว่า Organic Search โดยเมื่อคนคลิ๊กเข้าชมเว็บพวกนั้น Organic Traffic ก็จะเกิดขึ้น

โดยจำนวน Organic Traffic จะสโมสรตรงกับชั้นผลของการค้นหา ยิ่งเว็บคุณปรากฏในลำดับแรกๆของผลของการค้นหาเยอะแค่ไหน Organic Traffic ยิ่งมากมายแค่นั้น

ส่วนจุดด้วยเป็น ถ้าเกิดคุณอยากได้เพิ่มปริมาณ Organic Traffic อย่างมีความนัยยะสำคัญ คุณจำเป็นต้องใช้เวลาทำ SEO โดยตลอด 3-4 เดือน ก็เลยจะบรรลุจุดประสงค์ โน่นคือ ถ้าเกิดคุณอยากได้เพิ่มผู้เข้าชมเว็บแบบฉับพลัน การเน้นสร้าง Organic Traffic เพียงอย่างเดียว บางทีอาจไม่ตอบปัญหา

Paid Vs. Organic Traffic

  • Paid Traffic เป็นอย่างไร

Paid Trafficเป็นผู้ชมเว็บมาจากการชำระเงินเพื่อซื้อพื้นที่ประชาสัมพันธ์ของ Search Engine อย่าง Google ซึ่งบางทีอาจหมายความว่าการซื้อชั้นบนหน้าเสิร์ช ซึ่งจะอยู่สูงขึ้นยิ่งกว่าเว็บขั้นตอนแรกที่เป็น Organic Search แล้วก็มีสัญลักษณ์ “Ad” อยู่หน้า URL เว็บ เพื่อหมายความว่าเป็นเว็บที่ชำระเงินให้กับ Search Engine

โดยจุดเด่นของ Paid Trafficเป็นเพิ่มปริมาณผู้เข้าชผมเว็บของพวกเราได้อย่างเร็ว เนื่องจากเมื่อพวกเราซื้อโปรโมท เว็บของพวกเราจะไปปรากฏในตำแหน่งที่คนจะมองเห็นได้มาก หรือ ลำดับข้างบนสุดของผลของการค้นหาได้โดยทันที

อย่างไรก็แล้วแต่ จุดด้วยเป็น จำนวนผู้ชมที่มากขึ้นจะมากับงบประมาณโปรโมทที่จำเป็นต้องมากขึ้นตาม ทั้งยังเมื่อพวกเราหยุดการโฆษณา เว็บพวกเราก็จะหายไปจากชั้นหรือหน้าเสิร์ชด้วย

สรุปเป็น Organic Traffic เป็นผู้เข้าชมเว็บที่ไม่ต้องจ่ายค่าใช้จ่ายในการโฆษณาประชาสัมพันธ์ ส่วน Paid Traffic เป็นผู้ชมที่มาจากการซื้อประชาสัมพันธ์บน Search Engine นั้นเอง

4โปรแกรมไลฟ์สด 2023 ช่วยแม่ค้าขายสินค้าไม่สะดุด

ทุกๆวันนี้ “การไลฟ์สด” เป็นอีกหนึ่งวิถีทางหลักสำหรับในการขายสินค้าออนไลน์ไปแล้ว เนื่องจากว่าสามารถขายสินค้าได้อย่างเรียลไทม์ g1g2bet สามารถตอบกลับ สนทนา จนกระทั่งบอกโปรโมชั่นเรียกลูกค้าได้โดยทันที แถมปิดวิธีขายเร็ว!! แม้กระนั้นจะไลฟ์ขายสินค้ากันทั้งที เว้นแต่ เฟสเขียว เครื่องใช้ไม้สอยไลฟ์สด ที่พวกเราจำเป็นต้องจัดแจงให้พร้อม “โปรแกรมไลฟ์สด” ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยลดปัญหาไลฟ์แล้วภาพค้าง ภาพไม่ชัดเจน ที่เป็นต้นเหตุให้ติดต่อสื่อสารกับลูกค้าแบบเรียลไทม์ได้ทุกข์ยากลำบาก พลาดรายได้กันอย่างง่ายๆนี่แหละจ้ะ

วันนี้พิมเพลิดเพลินเลยมี “โปรแกรมช่วยแม่ค้าไลฟ์สดบน Facebook, Instagram” มาชี้แนะให้กับพ่อค้า – แม่ค้าออนไลน์สายไลฟ์กันจ้ะ ตัวไหนดี ตัวไหนตอบปัญหา พิมเพลิดเพลินคัดเลือกมาให้แล้ว!!

4โปรแกรมไลฟ์สด 2023 ช่วยแม่ค้าขายของไม่สะดุด — Page365

1.โปรแกรมช่วยแม่ค้าไลฟ์สด : ดูด CF เปิดใบเสร็จรับเงินออนไลน์ให้ระหว่างไลฟ์

ระบบ ดูด CF อัตโนมัติระหว่างไลฟ์ ฟีพบร์ใหม่จาก หนึ่งไอเทมที่จำเป็นมากอย่างยิ่งกับแม่ค้าออนไลน์สายไลฟ์บน Facebook Live, Instagram ที่เข้ามาช่วยเลี้ยงดู ดูดใจความ CF เปิดใบเสร็จรับเงินออนไลน์ในระหว่างไลฟ์ให้อัตโนมัติ ให้ร้านสามารถปิดยอดจำหน่ายได้ง่ายมากยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องมาเปิดย้อนมองไลฟ์ ไล่เขียนออเดอร์ให้วุ่นวาย แถมยังจบปัญหาเรื่องออเดอร์ตกหล่น ลืมตอบลูกค้าลูกค้า

ส่วนฝั่งลูกค้าเองก็ไม่ต้องรอทักรอทวงผลิตภัณฑ์กับทางร้านค้า เพราะว่าเมื่อลูกค้า พิมพ์ว่า CF หรือ พิมพ์เพียงแค่รหัสสินค้า ไม่ว่าจะทั้งยังภาษาไทยหรืออังกฤษ ระบบจะสรุปคำบัญชาซื้อและก็ส่งข้อความอัตโนมัติไปยังแชทของลูกค้าในทันที ลูกค้าเพียงแค่เช็คความถูกต้องชัดเจนของออเดอร์ โอนเงิน แจ้งข้อมูลการจัดส่งผลิตภัณฑ์ให้กับร้านออนไลน์ ฝั่งร้านขายของเมื่อไลฟ์จบปุบปับ นับยอดจำหน่าย แพ็คผลิตภัณฑ์ส่งลูกค้าได้เลย

2. โปรแกรมไลฟ์สด : OSB Studio

OSB Stdio โปรแกรมไลฟ์สด Live Streaming ที่ใครๆก็ต้องรู้จัก เป็นเยี่ยมในโปรแกรมช่วยไลฟ์สดขายสินค้าที่ช่วยทำให้การไลฟ์สมูทเพิ่มขึ้น รองรับหลายแพลตฟอร์ม อาทิเช่น Facebook, Instagram, Youtube แถมโปรแกรมช่วยไลฟ์สดนี้ยังมีฟังก์ชันเพิ่มลายน้ำบนไลฟ์ ภาพขนาดย่อที่ระบุเองได้ อื่นๆอีกมากมาย รวมทั้งยังสามารถบันทึกวิดีโอได้อีกด้วยจ้ะ

3. โปรแกรมไลฟ์สด : Xsplit Broadcaster

โปรแกรมไลฟ์สดขายสินค้าอีกหนึ่งแบรนด์ที่ช่วยทำให้การไลฟ์ขายสินค้าลื่นไหล เฟสเขียว รองรับได้หลายแพลตฟอร์ม แถมยังสามารถ Live ได้หลายที่พร้อมเพียงกัน แถมยังวางแบบมาให้ใช้งานง่ายไม่สลับซับซ้อน ที่สำคัญ โปรแกรมนี้ใช้ฟรีด้วยจ้ะ (แต่ว่าจะสามารถใช้ไลฟ์ได้เพียงแค่หนทางใดหนทางหนึ่งนะคะ ถ้าเกิดต้องการไลฟ์หลายวิถีทางพร้อมก็ควรจะมีค่าครองชีพจ้ะ) สำหรับโปรแกรมของ Xsplit เวลานี้รองรับเฉพาะระบบ Windows เพียงแค่นั้น

4. โปรแกรมไลฟ์สด : Gostream

ในที่สุดกับโปรแกรมไลฟ์สดขายสินค้าที่พิมเพลิดเพลินเอามาเสนอแนะ “GoStream” แอปไลฟ์สดที่รอช่วยซัพพอร์ตการไลฟ์จากโทรศัพท์เคลื่อนที่โดยยิ่งไปกว่านั้น ใช้งานง่าย รองรับโซเชียลซึ่งสามารถไลฟ์สดได้ทั้งปวง โพสต์ได้พร้อมหลายๆที่ ความดีเลิศของโปรแกรมช่วยแม่ค้าสำหรับเพื่อการไลฟ์ตัวนี้อยู่ตรงซึ่งสามารถตั้งค่าตัวเขียนวิ่งได้ และก็เลือกโลโก้ได้ สำหรับ GoStream มีส่วนที่ใช้ฟรีและก็จำเป็นต้องจ่ายตามแพคเกจที่ร้านรวงออนไลน์เลือกใช้