รวมหนัง คิงส์แมน Kingsman ภาพยนตร์แอ็คชั่น

รวมหนัง คิงส์แมน Kingsman

รวมหนัง คิงส์แมน Kingsman เป็นภาพยนตร์ผาดโผน/สาย/ตลกขบขัน ดูแล, ร่วมอำนวยการสร้างแล้วก็ร่วมเขียนบทโดย แมทธิว วอห์น เป็นภาคต่อของ คิงส์แมน โคตรป้องกันบ่มพยัคฆินทร์ เข้าฉายในสหรัฐฯ วันที่ 22 เดือนกันยายน คริสต์ศักราช 2017

ภาคต่อ คิงส์แมน: กษัตริย์โคตรพยัคเฆนทร์ ระบุฉายในปี คริสต์ศักราช 2025 ภาพยนตร์ปฐมบท เกิดโคตรพยัคเฆนทร์คิงส์แมน ออกฉายในสหรัฐวันที่ 22 ธ.ค. คริสต์ศักราช 2021

Kingsman 1 The Secret Service – โคตรคุ้มครองบ่มเสือ เรื่องย่อ : มึงปรี่ ‘เอ็กซี่’ อันวิน (รับบทบาทโดยทารอน อีเกอร์ตัน) ชายหนุ่มที่ชีวิตมีปัญหาเพราะว่าสูญเสียบิดาตั้งแต่ยังเล็ก จนถึงวันหนึ่งเขาได้เจอกับ แฮปรี่ ฮาร์ท (สวมบทโดยวัวลิน เฟิร์ธ) สายผู้ดีสมัยเก่า หลบซ่อนอยู่ภายใต้ช่างเย็บผ้านาม “คิงส์แมน” และก็จำเป็นต้องถือได้ว่าดวงดีของเอ็กซี่ที่เวลานั้นหน่วยงานสายคิงส์แมนมีตำแหน่งหนึ่งว่างลงพอดิบพอดี เอ็กซี่ก็เลยได้รับจังหวะใหม่สำหรับในการกลับชีวิตตนเอง

เรื่องมันมีอยู่ว่า มันมีองค์ลับที่เป็นหน่วยงานสายบริทิชหนึ่ง ที่จะมีการเลือกวัยรุ่นเพื่อเป็นคิงสแมนนั่นก็คือสายตัวฉกาจนั่นเอง หน่วยงานนี้มีสายรุ่นก่อนๆที่เสียชีวิตไป แล้วก็เล็กน้อยก็ยังคงอยู่ โดยมี อาร์เธอร์ (Michael Caine) เป็นหัวหน้า และก็มีกาลาฮัด หรือ Harry Hart (Colin Firth) เป็นราวกับหัวหน้าทีมผู้สอดส่องหาวัยรุ่นคนใหม่ที่จะมาเลือกเฟ้นเป็นคิงสแมน ยิ่งกว่านั้น ยังมีชายสาระพัดผลดีในหน่วยงานอย่าง เมอร์ลิน (Mark Strong) รอเป็นอันมากช่วยเหลือทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ แถมยังได้ปฏิบัติภารกิจพิเศษๆด้วย

รวมหนัง คิงส์แมน Kingsman

รวมทั้งแน่ๆ ดารานำชายของพวกเราอย่าง เอ็กซี่ หรือ เอกกี้ ที่เพื่อนพ้องๆเรียก (แสดงโดย Taron Egerton) ก็แปลงเป็นหนึ่งในตัวเลือกนั้น ในขั้นแรกของหนังก็จะเป็นช่วงๆของการคัดสรรคิงสแมนที่จะตอบแทนผู้ที่เสียไปเนี่ยล่ะ บางทีอาจดูราวกับว่าพล็อตทั่วๆไปของหนังภาคเริ่มที่ตัวนำเพิ่งจะกระเตาะกระแตะไต่เต้าเพื่อจะเป็นคนสำคัญ

รวมหนัง คิงส์แมน Kingsman สำหรับ Kingsman: the Secret Service นั้น เหมาะกับผู้ที่มองหาหนังสายสายสไตล์เด็กแนวสุดๆเพราะว่าหนังมีอีกทั้งกลิ่นความเป็นสายเหมือน James Bond แม้กระนั้นในเวลาเดียวกันก็มีชีวิตชีวาที่จัดจ้าจัดจ้าเหิมใจมากมายๆทั้งยังด้วยส่วนประกอบทั้งยังศิลปิน คาแรคเตอร์ เค้าโครงเรื่อง ฉากแอคชั่น ทุกสิ่งมีธีมที่ชัดรวมทั้งไปในทางเดียวกันหมด จนกระทั่งจำเป็นต้องยกนิ้วให้กับความสนุกสนานร่าเริงของมันเลยจริงๆแม้ว่าจะหนังจะมีความร้ายแรงอยู่ไม่น้อย แม้กระนั้นก็ปรับโทนลงมาให้ซอฟลงแล้วเพิ่มสไตล์เข้าไปแทน ถ้าหากถูกใจหนังสายที่มองตลกขบขันร้ายอย่าง The Man from U.N.C.L.E. หรือ Red แล้ว จะได้โทนมัน ฮา แล้วก็มีสไตล์ไม่ต่างอะไรกันเลย

อีกหนึ่งผลงานจาก Matthew Vaughn ผู้กำกับเก่ง ที่ส่งผลงานอย่างนานัปการ และก็ยังไม่ค่อยซ้ำแนวกันเยอะแค่ไหน ซึ่งถ้าดูที่จริงแล้ว Kingsman: The Secret Service ก็มองไม่ต่างอะไรจากหนังวีรบุรุษสมัยใหม่ๆสักเรื่อง ที่มาในโทนของสายแทน รวมทั้งหากแม้พวกเขาจะไม่มีพลังพิเศษ แม้กระนั้นด้วยความรู้ความเข้าใจเกินมนุษย์ที่ฝึกหัดมาผสมกับเครื่องไม้เครื่องมือล้ำๆสมัยแล้วนั้น พวกเราก็สามารถจัดมันอยู่ในหมวดหนังวีรบุรุษกันได้ไม่ยาก เปรียบเสมือนมันเป็นส่วนประกอบคุณภาพดีระหว่างความเป็น James Bond แล้วก็ X-Men: First Class ที่น่าดึงดูดเยอะๆ

Kingsman 2 The Golden Circle | คิงส์แมน จัดเต็ม! รวมพลังโคตรเสือ เรื่องราวที่ถัดมาจากภาคที่แล้ว เมื่อกรุ๊ปสายคิงส์แมนพบเจอกับความยุ่งยาก นักแสดงหลักอย่าง เอ็กซี่ (Taron Egerton) แล้วก็เมอร์ลิน (Mark Strong) จะต้องระเหระหนเพื่อหาทางรอดให้กับตนเอง จนได้เจอกับแนวทางใหม่ โน่นเป็นการได้เจอกับหน่วยงานสายกรุ๊ปใหม่ที่มีแนวทางต่างจากเหล่าผู้ดีมีสูทอย่างสายอังกฤษอย่างสิ้นเชิง

ตรงนี้มีอีกทั้ง ชายหนุ่มหล่อล่ำอิริยาบถแบดบอยอย่าง เตกีล่า (Channing Tatum) ชายหนุ่มโคบาลผู้เก่งสำหรับการใช้บ่วงบาศก์เหลือล้นอย่าง วิสกี้ (Pedro Pascal) สาวที่ไม่มีผู้ใดต้องการปั้นอย่าง จิงพบร์ (Halle Berry) แล้วก็ไหนจะยังมีหัวหน้าเป็นคาวบอยเสียงเป็นเอกลักษณ์อย่าง แชมเปญ (Jeff Bridges) อีก

แม้กระนั้นไม่น่าเชื่อว่า พวกเรายังจะได้เจอรุ่นเก๋าจากภาคที่มีความคิดว่าคงจะไม่รอดไปแล้ว อย่างกาลาฮัด (Colin Firth) กลับมาครั้งนี้เขายังมองไม่ดังเดิม แถมยังได้พบตัวร้ายที่ครั้งนี้เป็นเพศเมีย คุณเป็นเจ้าแม่ค้ายารายใหญ่ของโลก ป็อปปี้ (Julianne Moore)

Kingsman ภาคนี้มีการวางคาแรกเตอร์วายร้ายอย่างป๊อปปี้

(จูมัน แอนน์ มัวร์) เป็นตัวละครนายหญิงสติเฟื่อง แม้กระนั้นมีสติปัญญาเฉลี่ยวฉลาดเลิศล้ำ ปัญหาเดียวของคุณก็คือ คุณเป็นสตรีเก่งที่บรรลุเป้าหมายมากมายแม้กระนั้นคุณกลับไม่มีกิตติศัพท์ คุณก็เลยตกลงใจที่จะก่อให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรงแล้วก็ทำให้โลกใบนี้รู้จัก!

แทนที่หนังจะสร้างค้างแรกเตอร์ตัวร้ายหญิงที่น่ายำเกรง แม้กระนั้นมันกลับทำให้นักแสดงนี้มอง “โง่เขลา” ในแบบที่ไม่สมควรจะเป็น ความไม่น่าเชื่อถืออยู่ตรงที่ผู้ก่อเหตุร้ายแรงที่คิดแผนจะวางยาผู้คนทั้งโลกในระดับนี้ คิดแผนการแว้งกัดหัวหน้าสหรัฐฯได้อย่างน่าดึงดูด มีฐานทัพลับอยู่ในประเทศเขมร (ออกแบบฐานทัพได้แหว๋วน่ารักขนาดนั้น) แต่ไม่สามารถที่จะสร้างชื่อให้ตนเองได้นี่ชี้แจงอย่างไรก็ฟังมองไม่ขึ้น (นอกเสียจากว่าหนังหัวข้อนี้ผลิตขึ้นเมื่อ 20 ปีกลาย)

รวมหนัง คิงส์แมน Kingsmanเกิดโคตรพยัคฆินทร์คิงส์แมน เรื่องย่อ เรื่องมันเริ่มจากยุค กษัตริย์อังกฤษ ยังเป็นพระผู้เป็นเจ้าจอร์จที่ 5 (รับบทบาทโดย Tom Hollander) ยุคสงครามโลกครั้งที่ 1 Conrad Oxford (รับบทบาทโดย Harris Dickinson) สูญเสียแม่ไประหว่างไปเยี่ยมแคมป์ในสนามรบ แม้กระนั้นมิได้กลัวต่อการไปรบในดินแดนหน้าซึ่งเป็นความฝันของเขา แม้กระนั้นถูกบิดา Orlando Oxford (สวมบทบาทโดย Ralph Fiennes)

ห้ามไว้เสมอเพราะว่าไม่อยากที่จะให้ก่อให้เกิดอันตรายต่อลูกเนื่องจากว่าทราบดีว่าการสู้รบมันน่าสยดสยองแค่ไหน แม้กระนั้นด้วยความประสงค์อย่างแรงกล้าของ คอนราด ก็เลยทำให้ Orlando ดยุคที่อ็อกฟอร์ด ยอมเปิดเผยความลับถึงคลับที่ความลับที่รอขจัดปัญหาแก่ชาติบ้านเมืองอยู่ลับๆแล้วก็ภารกิจแรกของ คอนราด ก็คือการจะต้องไปฆ่า บรรพชิตรัสเซียมักมากในกามอย่าง รัสปูว่ากล่าวน (สวมบทบาทโดย Rhys Ifans)

ผู้ชักใยสั่งการครอบครองความนึกคิดอยู่ Nicholas II of Russia รวมทั้งข้างหลังจบภารกิจ คอนราดก็ได้สมัครใจเข้ารบในแนวหน้าของการทำศึกง
คิงส์แมนภาคนี้พูดได้ว่าจัดเต็มฉากแอคชั่นสุดงดงาม ที่ให้ผู้ชมได้ตื่นเต้นในทุกๆครั้งที่มีการต่อสู้กันเกิดขึ้นตามฉบับคิงส์แมน แต่ว่าสิ่งที่สามารถเรียกได้เลยว่าดูแล้วรู้สึกสนุกสนาน ตื่นเต้น อาจจะไม่พ้นซีนต่อสู้กันระหว่าง รัสปูว่ากล่าวน และก็ 3 ชายหนุ่มจากเกาะอังกฤษ ที่เป็นการต่อสู้ ประสมประสานการเต้นของชาวรัสเซียลงไป กับเพลงในซีนนั้นที่เชิญชวนให้ผู้ชมรู้สึกลุ้นตามๆกันไป

สรุปได้ว่า The King’s Man เกิดโคตรเสือคิงส์แมน เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่คนชอบดูหนัง

จำเป็นต้องซื้อตั๋วเข้าไปรับดู เอาจริงเอาจังๆเพียงแค่เข้าไปมองเห็นหน้า ‘คอนราด’ ก็นับว่าคุ้มแล้ว เพราะเหตุว่ามองหน้าเขาเพียงแต่หนึ่งครั้ง หัวใจก็ตกไปอยู่ตาตุ่มโดยทันที ไหนจะเพลง ฉากแอคชั่น ที่ขนมาแบบจัดเต็ม! คุ้มเกินคุ้ม

เค้าเรื่องของเดอะคิงส์แมนภาคนี้เกิดเรื่องที่ผูกกับประวัติศาสตร์ ซึ่งถูกจริตผมอีกแล้วเนื่องจากว่าพวกเราสามารถทำการค้นคว้าต่อข้างหลังสิ้นเรื่องได้ อย่างหัวข้อนี้ เล่าตั้งแต่สิ่งที่ทำให้เกิดสงครามโลกครั้งที่ 1 ระหว่างกึ่งกลาง รวมทั้งตัวแปรสำคัญของการรบอย่าง รัสปูติเตียนน ถึงแม้ว่ามันจะเกิดเรื่องที่แต่งเพิ่มไปจากสิ่งที่ถูกบันทึกเอาไว้ในประวัติศาสตร์ แต่ว่าก็ผสมกันอย่างยอดเยี่ยมแบบน่าอัศจรรย์!

รวมหนัง คิงส์แมน Kingsman มีความตั้งใจจริงเพิ่มมากขึ้นกว่าสองภาคแรก โดยการพยายามผูกเรื่องราวสมมุตินี้กับความจริงแล้วก็บุคคลจริงในประวัติศาสตร์โลก ตอนสงครามโลกครั้งที่ 1 หรือตอนที่สถาบันกษัตริย์ของสองประเทศใหญ่จะต้องล่มสลาย ซึ่งที่ตรงนี้เป็นอีกทั้งจุดเด่นและก็ข้อด้อยของหนังในขณะเดียวกัน g1g2bet เพราะว่าความเอาจริงเอาจังทำให้ลูกเล่นรวมทั้งความกวนตีนที่เป็นเสน่ห์ของหนังสองภาคแรกมันหายไป ยังไม่รวมที่หนังมี subplots และก็เงื่อนมากมายจนกระทั่งจัดแจงได้ไม่ดีโน่นก็อีกหัวข้อ

หนังเริ่มเรื่องด้วยการเสนอแนะคนสำคัญในคฤหาสน์ Oxford

ตั้งแต่ Duke Orlando (Ralph Fiennes หรือผู้ที่คุณก็รู้ว่าผู้ใดจาก Harry Potter) รวมทั้งลูกชายของเขา Conrad (Harris Dickinson หรือพระราชโอรสจาก Maleficent) รวมทั้งข้าหลวงคนสนิทสนม อย่างคนขับ Shola (Djimon Hounsou จาก Guardians of the Galaxy) และก็แม่บ้าน Polly (Gemma Arterton จาก Prince of Persia)

โดยเครือญาติ Oxford เป็นผู้ดี มีความสนิทติดเชื้อกับ King George V ที่อังกฤษ รวมทั้ง Oxfords จำเป็นต้องช่วยคิงคุ้มครองปกป้องไม่ให้อังกฤษกำเนิดการสู้รบกับผู้นำประเทศลูกพี่ลูกน้อง เช่น Kaiser Wilhelm และก็ Tsar Nicholas กษัตริย์องค์ในที่สุดของเยอรมันรวมทั้งรัสเซียเป็นลำดับ (Tom Hollander จาก Pride & Prejudice ผู้เดียว เล่นเป็นกษัตริย์อีกทั้งสามประเทศ) ส่งให้สองบิดาลูกได้ไปทำภารกิจและก็ปะทะกับ Rasputin ผู้เลื่องลือ (Rhys Ifans จาก Spider-Man) นอกนั้น หนังยังมีอิงถึง Lenin กับ Hitler อีกด้วย

รวมหนัง คิงส์แมน Kingsman ภาพยนตร์หัวข้อนี้ทำให้คิดถึงหนังสงครามอย่าง 1917 ที่มีฉากวิ่งในการสู้รบคล้ายกัน กลิ่นของหนังสงครามโลกครั้งที่ 1 ทำเป็นดีเลิศๆในหนังเรื่องคิงส์แมนที่มิได้เกี่ยวกับเรื่องสายเพียงอย่างเดียว

อีกหนึ่งเรื่องที่นับว่าเป็นจุดเด่นของหนัง เป็นภาพ เสียง มูดโทน ที่คู่รัก เกาะบริแตนหรืออังกฤษอย่างผมจะต้องชื่นชอบมากมายๆเพราะว่าบรรยากาศทำให้มองเห็นวัฒนธรรมรวมทั้งขนบธรรมเนียมของผู้ดีอังกฤษเลยล่ะครับผม มีหลายส่วนในหนังที่ทำให้ผมนึกถึงหนังดังจากวรรณกรรมอย่าง Harry Potter เนื่องจากว่าเป็นบริทิชเช่นกัน และก็มีนักแสดงจากภาพยนตร์หัวข้อนั้นด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *