เมล็ดมัสตาร์ดต้นสีแดง เป็นเครื่องเทศที่เต็มไปด้วยประโยชน์

เมล็ดมัสตาร์ดต้นสีแดง

เมล็ดมัสตาร์ดต้นสีแดง  มัสตาร์ดใบ ‘Red Frills’ เป็นผักที่คุณควรจะพินิจพิเคราะห์ปลูกภายในฤดูที่จะถึงนี้ พืชประเภทนี้ให้ใบที่กินได้อร่อยซึ่งประหลาดใจกับรสของมัน ใบไม้ที่มีมัสตาร์ดพริกไทยรสเข้ากันได้กับสลัดรสเหมาะสมกันกับคอทเทจชีสและก็ไข่ พืชที่โตสุดกำลังเป็นส่วนเสริมที่ดีในของกินทวีปเอเชียตำหนิก โปรดจดจำไว้ว่ามัสตาร์ดใบไม่มีความจำเป็นที่ต้องกินดิบแค่นั้น ผักประเภทนี้สามารถนึ่งคั่วหรือบดเป็นซอสได้เม็ดของมัสตาร์ดใบ ‘Red Frills’ ช่วยทำให้คุณเพลินกับใบสีแดงเข้มแสนอร่อย ใบ Pinnatisect ที่หุ้มห่อด้วยใบมีลักษณะเป็นกุหลาบหนาแน่น คุณสามารถเก็บเกี่ยวใบผู้เดียวที่มีก้านหรือกุหลาบทั้งยังต้น การถอนต้นอ่อนจะช่วยกระตุ้นให้พืชแพร่ขยายได้ดิบได้ดีขึ้น

คุณสามารถเริ่มเพาะเลี้ยงในเตียงเม็ดได้แล้วในมีนาคมหรือม.ย. แล้วต่อจากนั้นจะย้ายต้นกล้าไปปลูกยังพื้นที่จุดหมายในสิ้นเดือนเดือนพฤษภาคมหรือต้นเดือนเดือนมิถุนายน การโปรยโดยตรงไปยังนาควรจะเกิดขึ้นในพ.ค.เดือนกรกฎาคมรวมทั้งส.ค. หว่านเม็ดลึกเพียงแต่ 0.5 ถึง 1 เซนติเมตร ในแถวห่างกัน 30 x 60 เซนติเมตร กุหลาบใบจะปรากฏค่อนข้างจะเร็วแล้วก็ตามมาด้วยก้านดอก ช่วงเวลาการปลูกพืชสั้นๆที่ใช้เวลา 3-4 อาทิตย์ควรจะช่วยเหลือให้ท่านปลูกผักจำพวกนี้ เม็ดของมันสามารถหว่านเป็นพืชหลักหรือผลผลิต เหมาะสมอย่างยิ่งในการเพาะปลูกในปรากฏการณ์เรือนกระจก (อุโมงค์) ตลอดทั้งปี ไม่มีปัญหาใดๆก็ตามเนื่องจากว่าจะเจริญวัยได้ในดินแทบทุกจำพวกถ้าเกิดพื้นที่มีแดดจ้าและก็รดน้ำบ่อยๆ พืชทนต่ออุณหภูมิต่ำและก็จัดแจงกับน้ำค้างกลายเป็นแข็งขนาดเล็กได้ค่อนข้างจะดี

 

เมล็ดมัสตาร์ดต้นสีแดง

ประโยชน์ของ เมล็ดมัสตาร์ดต้นสีแดง

มัสตาร์ดสลัดไม่เป็นที่เรียกร้องเท่าไรนักในฤดูร้อนของรัสเซียมันไม่แฟร์ในทุกสิ่ง วัฒนธรรมนับว่าเป็นที่มาที่ไปของส่วนประกอบที่เป็นประโยชน์ซึ่งเป็นผลดีต่อสุขภาพมนุษย์จำนวนแคลอรี่ต่ำช่วยทำให้คุณบริโภคมัสตาร์ดได้ไม่ จำกัด จำนวน ขนมเค้กแซนวิชกับมัสตาร์ดจะตกแต่งโต๊ะเทศกาลสูตรของพวกเขาเรียบง่ายพืชได้รับการปลูกฝังเนื่องมาจากการดูแลที่ไม่ต้องการที่จะอยากมากมายทั้งยังบนเตียงที่ไม่มีการคุ้มครองป้องกันแล้วก็ใต้ฝาครอบรวมทั้งแม้กระทั้งบนระเบียงหรือหน้าต่างอพาร์ตเมนต์ ได้โอกาสที่จะให้ทั้งยังครอบครัวด้วยสินค้าวิตามินตลอดทั้งปีมัสตาร์ดมัสตาร์ดหรือ Synapis เป็นผักที่ปลูกเอาไว้ภายในเครือญาติกะหล่ำปลีซึ่งสะดุดตาด้วยแรงต้านทานต่อน้ำค้างกลาย

เป็นแข็งและก็ความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการเก็บเกี่ยวในช่วงสั้นๆภายหลังปลูก 3 อาทิตย์คุณสามารถเพลินใจกับผักที่มีวิตามิน ในปีแรกใบมัสตาร์ดจะให้กุหลาบเมื่อโต ในปีต่อไปเม็ดจะสุกซึ่งใช้เพื่อสำหรับการผลิตมัสตาร์ดแต่งรสรวมทั้งเพื่อการดูแลรักษาโรคมัสตาร์ดจัดเป็นพืชกรุ๊ปเดียวกับกะหล่ำแล้วก็บคอยควัวลี เม็ดมัสตาร์ดเป็นเครื่องเทศที่นิยมใช้สำหรับเพื่อการทำอาหารมาเป็นเวลายาวนาน กระทั่งตอนนี้ เนื่องจากสามารถกระตุ้นต่อมรู้รสได้ดิบได้ดี นอกเหนือจากนี้มัสตาร์ดยังมีสารที่มีคุณประโยชน์ทางยาอีกเพียบเลยแอบซ่อนอยู่ ในด้านพฤษศาสตร์ มัสตาร์ด เป็นพืชในสกุลและก็สกุลเดียวกับกะหล่ำดอก กะหล่ำปลี และก็ผักกาดขาว มัสตาร์ดที่ประยุกต์ใช้ในอุตสาหกรรมมี 3 ประเภท เช่น มัสตาร์ดสีน้ำตาล (brown mustard) มัสตาร์ดสีดำ (black mustard)

รวมทั้งมัสตาร์ดสีขาว (white mustard) มัสตาร์ดสีดำแล้วก็ขาวมีเกิดในแถบยุโรปสม่ำเสมอกับทวีปเอเชีย  เมล็ดมัสตาร์ดต้นสีแดง รวมทั้งมัสตาร์ดสีน้ำตาลมีถิ่นเกิดในทวีปเอเชีย โดยมากจะใช้มัสตาร์ดสีขาวเป็นเครื่องเทศ แล้วก็มัสตาร์ดจำพวกอื่นใช้ผลิตน้ำมันมัสตาร์ด มัสตาร์ดสามารถเติบโตและก็บานได้ตามธรรมชาติ แต่ว่าเมื่อทำเป็นสวนเป็นไร่อย่างเอาจริงเอาจัง ในยามที่ดอกมัสตาร์ดเบ่งบานเหลืองงามพร้อมอีกทั้งไร่ มันช่างเป็นภาพอันงามราวกับสรวงสวรรค์สร้าง อย่าง “ทุ่งมัสตาร์ดโหลผิง” ที่แผ่นดินยูนนาน อีกหนึ่งวิวอันสวยงามที่นักเดินทางต่างใฝ่ฝันต้องการจะไปสัมผัสสักหนึ่งครั้ง

ทุ่งดอกมัสตาร์ดเมืองโหลผิง อยู่ในมนฑลยูนนาน เมืองจีน จัดเป็นทุ่งมัสตาร์ดที่มีเขตกว้างใหญ่ ไกลสุดสายตา ในตอนก.พ.ถึงมี.ค.จะเป็นฤดูเพาะปลูก และก็
ผลิดอกบานสะพรั่งเหลืองแพรวพราวดูดี จากอุตสาหกรรมการกสิกรรม ได้เปลี่ยนมาเป็นสถานที่สำหรับท่องเที่ยว ยั่วยวนใจนักเดินทางทั้งโลก สร้างรายได้ให้กับคนภายในพื้นที่ได้อย่างยอดเยี่ยมทีเดียว มัสตาร์ดเป็นพืชที่กินได้ซึ่งมีบ้านเกิดเมืองนอนในเขตอบอุ่นของยุโรปซึ่งอยู่ในเครือญาติกะหล่ำราคาด้านเศรษฐกิจของพืชจำพวกนี้ส่งผลให้เกิดการเปิดเผยแพร่อย่างมากมายและก็ได้รับการปลูกฝังเป็นสมุนไพรในทวีปเอเชียแอฟริกาเหนือรวมทั้งยุโรปตรงเวลาหลายพันปี ชาวภาษากรีกและก็โรมันโบราณถูกใจเม็ดมัสตาร์ดในลักษณะของแป้งรวมทั้งแป้ง

พืชประเภทนี้ยังสามารถซับพิษ “ซาริน” ซึ่งอยู่ในเชื้อสายเดียวกับวีเอ็กซ์ รวมทั้งเคยถูกกองกำลังฝ่ายรัฐบาลซีเรียเอาไปใช้จู่โจมข้างกบฏในเขตเมืองฆูตา เฉลียงกรุงดามัสกัสเมื่อตอนสิงหาคมปีที่ผ่านมา กระทั่งส่งผลให้มีคนเสียชีวิตราว 1,400 คนสำหรับในการทดสอบดังที่กล่าวมาข้างต้น นักวิทยาศาสตร์คนอังกฤษได้เพาะเม็ดมัสตาร์ดสีขาวลงในดินที่แปดเปื้อนสารวีเอ็กซ์ขนาด 250 ไมโครกรัม ซึ่งเป็นระดับที่ถือว่าต่ำกว่าที่จะมีอันตรายต่อมนุษย์คนหนึ่งได้การวิเคราะห์ดินยอดเยี่ยมในหลายๆแนวทางที่นักวิทยาศาสตร์ของหน่วยงานเพื่อการห้ามใช้อาวุธเคมี (Organisation for the Prohibition of Chemical Weapons) หรือ OPCW ใช้เพื่อการหาร่องรอยของก๊าซทำลายประสาทที่ถูกสงสัยว่ามีการประยุกต์ใช้ในซีเรีย

ต้นมัสตาร์ดที่เพาะปลูกเพื่อนำมาใช้ในลัษณะของการทดสอบนี้สามารถเก็บกักสารทำลายระบบประสาทได้เป็นเวลายาวนานกว่าในดิน ซึ่งน่าจะเป็นวัสดุที่ประยุกต์ใช้วิเคราะห์สารเคมีได้ดียิ่งไปกว่า คนเขียนงานศึกษาทำการค้นคว้าและทำการวิจัยกล่าว ผลของการวิจัยนี้บ่งบอกถึงความน่าจะเป็นสำหรับเพื่อการใช้ต้นมัสตาร์ดขาวเพื่อกำจัดสารเคมีในดินที่แปดเปื้อน ภายหลังผ่านจากการทำศึกอาวุธเคมี เช้าใจกันว่ามัสตาร์ดเป็นพืชประเภทแรกๆที่เอามาเพาะปลูกโดยมีแหล่งผลิตหลักอยู่ที่อียิปต์ ประเทศอินเดียรวมทั้งจีน มัสตาร์ดมีโดยประมาณ 40 สายพันธุ์ แม้กระนั้นมีเพียงแต่ 3 สายพันธุ์เพียงแค่นั้นที่ประยุกต์ใช้ทำเป็นมัสตาร์ด ธรรมดาแล้วรสของมัสตาร์ดในแต่ละพื้นที่จะมีความไม่เหมือนกัน

แต่ว่ารสหลักเลยก็คือรสของความเผ็ด โดยจะมีตอนความเผ็ดตั้งแต่เผ็ดน้อยไปจนกระทั่งเผ็ดมากมายๆแม้กระนั้นเว้นเสียแต่ความเผ็ดแล้วมัสตาร์ดก็ยังมีความหวานซ่อนเร้นอยู่ด้วย ทั้งยังชอบมีกลิ่นหอมยวนใจอ่อนๆเชื้อเชิญกินจ้ะ ปัจจุบันนี้มัสตาร์ดเป็นเครื่องปรุงรสยอดนิยมสูงที่สุดอย่างหนึ่งและก็แน่ๆว่ามีของกินล้นหลามให้ทานร่วมกับมัสตาร์ด แต่ว่าธรรมดาแล้วมัสตาร์ดชอบถูกทานร่วมกับฮอตด็อกรวมทั้งแฮมเบอร์เกอร์เพราะว่าสามารถชูรสชาติให้อาหารพวกนี้อร่อยรวมทั้งเข้มข้นเยอะขึ้น มัสตาร์ดเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากส่วนประกอบจากธรรมชาติที่นอกเหนือจากที่จะมีรสชาติที่ก็ดียังมีคุณค่าทางโภชนาการสูง อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระแล้วก็มีจำนวนแคลอรีที่ต่ำมากมายจ้ะ

 

เมล็ดมัสตาร์ดต้นสีแดง

ในยุโรปกองทัพโรมันกระจัดกระจายมัสตาร์ด

เริ่มแรกให้นึกออกสำหรับสิ่งที่พวกเราปรารถนามัสตาร์ด? จากเกรดของพืชจะขึ้นกับผลสรุปท้ายที่สุด เมล็ดมัสตาร์ดต้นสีแดง  ดังเช่นว่าแม้คุณปลูกมัสตาร์ดเก้าหรือสลัดคุณสามารถรับประทานใบสีเขียว มีความเหมาะสมที่จะเพิ่มสลัดสด อาหารเสริมวิตามินนี้เหมาะกับการเก็บจากพืชเล็กๆถ้าหากคุณเสนอแนะให้ซื้อเม็ดมัสตาร์ดสีขาวมีโอกาสอย่างมากที่สุดที่ปรึกษาในร้านค้าซึ่งก็คือว่าคุณจะใช้พืชเป็น ciderat โน่นเป็นปุ๋ยอินทรีย์ แม้คุณหว่านมัสตาร์ดสีดำคุณสามารถเก็บสต็อกในเครื่องเทศได้เพิ่มผงมัสตาร์ดสับในของกินเพื่อรสเผ็ดแล้วก็ชัดเจน

หากพวกเรากำลังกล่าวถึงการปลูกพืชที่ทิ้งสมอจากมัสตาร์ดคุณจะได้รับน้ำมันที่มีค่าใช้ผงเมล็ดพืชเพื่อจุดมุ่งหมายทางยา (เป็นต้นว่าชิ้นมัสตาร์ด) และก็เพื่อสะสมน้ำผึ้ง แล้วหลังจากนั้นคุณสามารถซื้อพืชเกรด 1 ชั้นให้เลือก: สีขาว, Sizya (Sareptskaya Variety) หรือมัสตาร์ดสีดำ มัสตาร์ดมีชื่อเสียงกันดีในชาวภาษากรีกโบราณ ใน 33 BC ผู้บังคับบัญชาชาวอิหร่านดาไรอัสได้ส่งเมล็ดพืชหนึ่งถุงไปยังอเล็กซานเดอร์ที่มาซีโดเนียที่เป็นศัตรู เม็ดงาซึ่งเป็นเครื่องหมายของปริมาณทหารของเขา อเล็กซานเดอร์ตอบในทันทีด้วยถุงเม็ดเล็กๆมัสตาร์ดซึ่งแสดงว่าหากว่ากองทัพของเขาจะมีปริมาณน้อยกว่า แม้กระนั้นมันก็ยิ่ง“ รุนแรง” กว่าสำหรับการต่อสู้ แต่ว่าฮิปโปโปเตมัสเคความกำหนัดสได้เริ่มใช้มัสตาร์ดเป็นยาแล้ว

ในของกินโรมันโบราณใช้น้ำองุ่นดกๆstumด้วยรสเปรี้ยวที่น่าอภิรมย์ ต้องมีการเพิ่มของเม็ดมัสตาร์ดบดที่เรียกว่า การเผาไหม้จำต้อง – จำต้อง Ardum แล้วหลังจากนั้นชื่อนี้จะถูกถ่ายโอนไปยังมัสตาร์ดแล้วก็ถูกรักษาเอาไว้ภายในภาษายุโรปโดยมาก นี่เป็นอย่างเช่นอังกฤษ มัสตาร์ด, ประเทศโปแลนด์ musztardaประเทศฝรั่งเศส moutarde. ยิ่งกว่านั้นในภาษาประเทศโปแลนด์ mushtardoy เรียกเพียงแค่นั้น การแต่งกายและก็พืชก็เสมือนพวกเรา มัสตาร์ด เมื่อเม็ดมัสตาร์ดเริ่มโตพวกเขาอยากได้การดูแลนิดหน่อย พวกเขาสนุกสนานกับสภาพภูมิอากาศที่เย็นและก็จะเฆี่ยนตี (ดอกไม้) ได้อย่างเร็วในสภาพภูมิอากาศที่อบอุ่น เวลานี้บางทีอาจดูอย่างกับว่าเป็นสิ่งที่ดีถ้าเกิดคุณกำลังมองหาการปลูกเม็ดมัสตาร์ด แม้กระนั้นไม่ใช่ พืชมัสตาร์ดที่โบลต์ด้วยเหตุว่าลักษณะอากาศอบอุ่นจะผลิตดอกไม้แล้วก็เม็ดที่ไม่ดี เป็นเรื่องดีที่สุดที่จะเก็บเอาไว้ในวงจรดอกธรรมดาเพื่อเก็บเกี่ยวเม็ดมัสตาร์ดที่เหมาะสมที่สุด.

เม็ดมัสตาร์ดอยากได้น้ำ 2 นิ้วต่ออาทิตย์ โดยทั่วไปในตอนที่อากาศเย็นคุณควรจะมีปริมาณน้ำฝนพอเพียงที่จะให้สิ่งนี้ แม้กระนั้นถ้าหากคุณไม่ทำประโยชน์ควรต้องรดน้ำเพิ่มเติมอีก.พืชเม็ดมัสตาร์ดไม่มีความจำเป็นที่จะต้องให้ปุ๋ยหากปลูกเอาไว้ภายในดินสวนที่ได้รับการปรับแก้ แม้กระนั้นหากคุณยังไม่แน่ใจว่าดินของคุณอุดมด้วยสารอาหารคุณสามารถเพิ่มปุ๋ยที่สมดุลให้กับรากเมื่อพืชมีความสูง 3 ถึง 4 นิ้ว. มันยังมีธาตุฟอสฟอรัสที่ต้องในการดำเนินการของไตและก็หัวใจ ผลดีอีกอย่างของมัสตาร์ดเป็นการมีส่วนร่วมของแคลเซียม (สำคัญมากต่อร่างกายของกระดูกรวมทั้งฟัน) รวมทั้งแมกนีเซียมมัสตาร์ดยังให้วิตามินซีซึ่งให้ท่านทรัพย์สินต่อต้านอนุมูลอิสระรวมทั้งการคุ้มครองของดวงตาผิวหนังรวมทั้งระบบทางเท้าหายใจ ขอเสนอแนะให้บริโภคมัสตาร์ดในตอนวัยหมดระดูเพื่อลดลักษณะของคุณ

 

เมล็ดมัสตาร์ดต้นสีแดง

ช่วยรักษาความดันโลหิตต่ำ

ความดันเลือดต่ำ มันเกิดขึ้นเมื่อความดันเลือดต่ำกว่าธรรมดา ซึ่งมีความหมายว่าการเต้นของชีพจรซึ่งดังที่คุณทราบแน่ๆว่าจำเป็นที่จะต้องรับผิดชอบสำหรับในการสูบฉีดเลือดไปยังที่เหลือของร่างกายของพวกเรามีทิศทางที่จะก้าวช้าลงกว่าธรรมดาเพราะฉะนั้นความดันโลหิตต่ำสามารถก่อให้เกิดการเป็นลมเป็นแล้งรวมทั้งตาลายด้วยเหตุว่าทั้งยังหัวใจหรือสมองหรือท้ายที่สุดอวัยวะอื่นๆได้รับเลือดที่จำเป็นจะต้องในทางนี้ มัสตาร์ดช่วยรักษาความดันโลหิตต่ำตามธรรมชาติ เพราะมีความรู้ความสามารถตามธรรมชาติที่น่าดึงดูดอย่างยิ่งสำหรับในการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและก็เพิ่มระดับความดันเลือด

การกินมัสตาร์ด ไม่ว่าจะอยู่ในแบบใบ เม็ด หรือซอสมัสตาร์ดในจำนวนธรรมดาเท่าที่สามารถเจอได้ในของกินทั่วๆไปนั้นคาดว่าจะไม่มีอันตราย และไม่กระตุ้นให้เกิดผลกระทบใดๆก็ตามแม้กระนั้นการกินในจำนวนมากเกินความจำเป็น อาจทำให้เป็นผลใกล้กัน ดังเช่น เจ็บท้อง ท้องร่วง หรือการอักเสบในระบบทางเดินอาหารได้นอกเหนือจากนี้ บางบุคคลบางครั้งอาจจะเป็นโรคภูมิแพ้แพ้ต่อเม็ดมัสตาร์ด เป็นสาเหตุของการเกิดอาการแพ้ ได้แก่ อาการคัน อาการบวม หายใจไม่สะดวก จนกระทั่งขั้นเสียชีวิตได้ คนที่ไม่เคยกินมัสตาร์ด ควรจะเริ่มจากการกินในจำนวนน้อยๆและก็รับการดูแลรักษาในทันทีทันใดถ้าหากพินิจพบว่ามีลักษณะอาการแพ้เกิดขึ้น

เป็นผักที่อุดมไปด้วยสารอาหาร ที่ต้องต่อสถาพทางร่างกายหลายสิ่งหลายอย่าง อาชา สล็อต  ยกตัวอย่างเช่นกรดโฟลิก เบต้าแคโรทีน และก็วิตามินซี รวมทั้งยังเป็นแหล่งของกินชั้นเยี่ยม ของสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งมีคุณประโยชน์ สำหรับการช่วยคุ้มครองปกป้องร่างกาย จากการเป็นโรคหัวใจด้วย รวมทั้งถ้าหากเอามา ทำอาหารร่วมกับพืชในสกุลบราสซิกา (Brassica) อย่างเช่น ผักกาด กะหล่ำปลี กะหล่ำดอก หรือ บร็อคโคลี ก็จะก่อให้กำเนิดสาร กลูวัวสิโนเลต (glucosinolates) ซึ่งช่วยทำให้รส มีความเข้มข้นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งสารดังกล่าวข้างต้นจะมีการเปลี่ยน เมื่ออยู่ภายในร่างกาย เพื่อจับกุมตัวเป็นสาร ซึ่งจะช่วยยั้ง การเติบโตของโรคมะเร็งบางประเภท

นอกจากเม็ดมัสตาร์ดแห้ง มัสตาร์ดอุตสาหกรรมที่แต่งรสออกมามีสารพัดสารพันแบบทั้งยังเนื้อครีมเหลวใส่หลอด ครีมข้น ทั้งยังสีเหลืองสีน้ำตาล จนกระทั่งคนจำนวนไม่น้อยบางทีอาจงงเต็กว่าจำเป็นต้องเลือกซื้อมัสตาร์ดแบบไหน เหมาะสมรับประทานกับของกินจำพวกไหน พวกเราเลยสะสมเบสิกมัสตาร์ดที่หาซื้อได้ทั่วๆไปมาชี้แนะ เพื่อว่าหนต่อไปจะได้ไม่ยืนงงงวยในป่าดงมัสตาร์ดมัสตาร์ดทำใหม่โดยแนวทางเพาะเม็ด สำหรับในการรับเมล็ดพันธุ์ของคุณจากผักกาดหอมที่หว่านในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่บานในกลางเดือนเดือนมิถุนายนให้ทิ้งพุ่มไว้สองสามต้นในปีถัดไป ปริมาณเม็ดในหนึ่งฝักมีตั้งแต่ว่า 12 ถึง 20 ชิ้น เม็ดขนาดเล็กสีน้ำตาลอ่อนเมื่อตกลงสู่ดินคูณด้วยการโปรยเอง