ปากกระจับ ทรงปากแบบไหนควรทำ

ปากกระจับ

ปากกระจับ การผ่าตัดหมายถึงการผ่าตัดเอาเยื่อรอบๆปากภายในออกมา โดยหมอจะมีการประเมินจากรูปปากเดิม ซึ่งจะเริ่มฉีดยาชาในโพรงปากแบบกระบวนการทำฟันก่อนคอยให้ยาชาออกฤทธิ์สุดกำลัง แล้วก็ค่อยเพิ่มยาชารอบๆริมฝีปากโดยตรง แล้วต่อจากนั้นกระทำการตัดแต่งทรงตามแผนที่ได้วางแบบไว้แล้วจึงเย็บปิดแผลแล้วก็แอบซ่อนแผล ใช้เวลาผ่าตัดราว 30 นาที

โดยการผ่าตัดปากทรงกระจับนั้นเหมาะสมกับผู้ที่มีปากหนามาก ปากเหี่ยวย่น ปาากเนื้อฟู มีร่อง หรือปากข้างล่างครึ้มจนถึงแขวนห้อยมากมายไป เป็นแนวทางที่กำลังจะได้ทรงถาวร ไม่ต้องมาทำเสมอๆแต่ แนวทางการนี้ควรจะผ่าตัดโดยหมอผู้ที่มีความชำนาญโดยยิ่งไปกว่านั้น เพราะว่าเป็นการตัดเอาเนื้อปากออก ถ้าเกิดตัดพลาดก็จะปรับแก้ได้ยาก รวมทั้งหมอที่เชี่ยวชาญจะมีวิธีการการเย็บที่ละเอียดที่ช่วยหลบซ่อนแผล ทำให้เวลายิ้มก็จะไม่เห็นแผลนั่นเอง

การฉีดฟิลเลอร์เลียนแบบจะก่อให้ปากเป็นก้อนแข็ง ไม่ยุติธรรมชาติที่สำคัญเป็นฉีดสลายมิได้ ปากกระจับ จะต้องผ่าตัดคัดออกแค่นั้น เสียเงินเสียทอง เสียเวล่ำเวลาและก็เจ็บตัวเพิ่มโดยไม่จำเป็นครับผม “ในความคิดเห็นของหมอการฉีดฟิลเลอร์จะมีความยืดหยุ่นมากยิ่งกว่าการผ่าตัดนะครับ เพราะเหตุว่าบางเวลาทรงปากที่นิยมก็มีการแปรไปตามช่วง แม้ฉีดฟิลเลอร์ไปแล้วภายหลังสลายก็สามารถฉีดเพิ่มหรือเปลี่ยนรูปทรงปากได้ตามอยากได้

ปากกระจับ

ปากกระจับ เตรียมพร้อมก่อนทำปาก (Lipssurgery)

การฉีดหมายถึงการฉีดสารเติมเต็มจำพวกไฮยารูรอนิก แอซิกข์ (Hyaluronic Acid: HA) เข้าไปรอบๆริมฝีปาก ปรับปรุงแก้ไขทรงปาก เป็นอีกแนวทางซึ่งสามารถเลือกทำโดยไม่ผ่าตัด ซึ่งจะช่วยขจัดปัญหาบางสิ่งบางอย่างได้ อย่างเช่น ปากไม่เป็นทรงกระจับแม้กระนั้นเนื้อปากมีความดกพอดิบพอดีอยู่แล้วอยากแก้ไขด้วยฟิลเลอร์ให้เป็นกระจับเล็กน้อย

ปากเหี่ยวย่นน้อยรวมทั้งอยากที่จะให้ปากดกแบบเจ้าเนื้ออิ่ม ปากครึ้มแตกต่างกันพร้อมปรับทรงให้มองเป็นกระจับ ต้องการที่จะให้มุมปากมองเอาขึ้นจากการฉีดชูมุมปาก ซึ่งบางเวลาจะเรียกว่าการฉีดฟิลเลอร์ปาก ดังนี้การฉีดฟิลเลอร์ควรที่จะเลือกทำกับหมอที่เชี่ยวชาญรวมทั้งเลือกฟิลเลอร์ของจริงที่มีผ่านมาตราฐาน อ.ย. ไทย

ปากทรงคันธนู ริมฝีปากในฝันของผู้หญิงซึ่งเดี๋ยวนี้วิธีการทำศัลยกรรมช่วยเติมเต็มฝันของคุณได้ รวมทั้งวิธีการชูริมฝีปาก ขจัดปัญหาริมฝีปากตก หรือริมฝีปากคว่ำ แล้วก็การจัดการปัญหายิ้มมองเห็นเหงือก การผ่าตัดที่ถูกแนวทางตามหลักทฤษฎีหมอทั้งตอบสนองความต้องการเฉพาะแต่ละบุคคลมีขั้นตอนเช่นไร นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล หมอเฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่ง รวมทั้ง ผู้อำนวยการศูนย์ศัลยกรรมความสวย โรงหมอบางมด มีคำตอบมาฝากจ้ะ

นวดปากนั้น สำคัญไฉน?

กลับตาลปัตรมากมายจริงๆสำหรับหัวข้อที่โต้เถียงกันไม่ตก ว่าอันที่จริงแล้วข้างหลังทำปากพวกเราน่าจะนวดปากหรือไม่ บอกกันนี้เลยคะขา ว่าที่จริงแล้ว การนวดปากนั้นสำคัญมากกว่าที่พวกเราคิด ด้วยเหตุว่าถ้าหากไม่นวด ปากของพวกเราอาจจะมีการเกิดเป็นไตรวมทั้งได้โอกาสเบี้ยว เอียง ผิดรูปได้สูงมากมาย นอกเหนือจากเลือกว่าทำตรงไหนดี

สำหรับผู้ที่ต้องการปรับทรงปาก ทำปากกระจับ ทั้งยังบน ข้างล่าง เพื่อได้รูปปากมองอ่อนโยนมีเสน่ห์ หรือเพื่อเสริมเสริมโหงวเฮ้งปาก ตอนนี้สามารถทำเป็นทั้งยังเพศชายแล้วก็สตรีซึ่งกระบวนการทำ จะเหมาะสมกับผู้ที่อยากที่จะให้ปากมีมิติ น่ามอง ช่วยเสริมบุคลิก และก็สร้างความแน่ใจ การนวดปากก็สำคัญไม่ต่างอะไรกันเลย ด้วยเหตุดังกล่าวพวกเราขอการันตีกับคุณด้วยความบริสุทธิ์ใจว่า

คนป่วยอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีปัญหาถึงราคาของกระบวนการทำปากทรงกระจับ ซึ่งในแต่ละที่ราคานั้นย่อมมีความไม่เหมือนกันดังนี้ บางที่ทำราคาไม่แพง บางที่ทำราคาสูง ไม่ว่าวิธีการทำปากกระจับราคามากแค่ไหน จำเป็นต้องคิดถึงความปลอดภัย เคล็ดลับ เครื่องใช้ไม้สอย รวมทั้งเทคโนโลยีที่ใช้เป็นหลัก สำหรับในการประเมินความคุ้มราคาของราคานั้นๆ”จะต้องนวดปาก! เพื่อความดูดีของตัวคุณเองนะคะ

ฉีดฟิลเลอร์ปาก

ฟิลเลอร์ปาก คือการใช้ฟิลเลอร์ชนิด Hyaluronic Acid เข้าไปเติมเต็มริมฝีปากให้มองเจ้าเนื้ออิ่ม หรือจัดแต่งให้เป็นทรงจากที่อยาก รวมถึงลดปัญหาริ้วรอยบนริมฝีปากที่เป็นร่อง ฟิลเลอร์ มีคุณลักษณะซับน้ำ ทรงสภาพผิวให้เปียกชื้น ทำให้ริมฝีปากดูดีขึ้นมาเพิ่มมากขึ้น ทำให้ขอบฝีบางมองเจ้าเนื้ออิ่มขึ้น ร่องปากเต็มขึ้น เปียกชื้น มองสุขภาพแข็งแรง ริ้วรอยรอบๆริมฝีปากจะหายไป

การผ่าตัดที่ได้รับมาตรฐานนั้น นับว่าเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดที่จำเป็นมากเลย เป็นสิ่งที่พวกเราคิดถึงเป็นขั้นตอนแรก เพราะเหตุว่าทุกๆเคส พวกเราตั้งใจ ให้คำแนะนำรวมทั้งคำเสนอแนะอย่างเหมาะควร แล้วก็เป็นส่วนตัว พวกเราให้บริการอย่างดีเยี่ยม ตั้งมั่นให้บริการให้กำเนิดประสิทธิผลแล้วก็สมรรถนะสูงสุด ด้วยเหตุดังกล่าวทุกๆเคสพวกเรามีการกำหนดแผนการรักษาที่สมควร ตั้งแต่การให้คำปรึกษา การจัดการผ่าตัด

จากประสบการณ์ของแพทย์ ชาวไทยและก็ชาวเอเชียชอบมีปัญหาเรื่องริมฝีปากดกเหลือเกิน ริมฝีปากแขวนเหลือเกิน ทั้งโครงหน้าของชาวไทย ชอบมีโครงหน้าที่สั้น เมื่อเทียบเคียงรูปทรงของบริเวณใบหน้า ยิ่งทำให้ริมฝีปากมองครึ้ม รวมทั้งมองแขวนมากขึ้นไปอีก นอกจากนี้ ก็คือความเหี่ยวย่นของริมฝีปากช่วยเพิ่มความชื้นแล้วก็กลบร่องปากได้ ส่วนการผ่าตัดแม้ตัดเอาเนื้อออกไปแล้วจะไม่สามารถที่จะปรับปรุงหรือเพิ่มเนื้อในส่วนนั้นให้กลับมาอย่างเดิมได้อีกขอรับ”

ปากไม่เป็นทรง ริมฝีปากเป็นแผลเป็นจากอุบัติเหตุที่ทำให้คนจำนวนไม่น้อยยังไม่แน่ใจ นอกนั้นยังมีปัญหาที่มักพบขึ้นเรื่อยเป็นริมฝีปากที่เกิดภาวะแทรกซ้อน ตึง รั้ง รอยแผลแข็ง ไตแข็ง ที่เกิดตามหลังการผ่าตัด มาก่อน ริมฝีปากที่เกิดภาวะแทรกซ้อนจากการฉีดสารปะปนต่างๆ รวมถึงการดูแลคนเจ็บข้างหลังผ่าตัด ผู้เจ็บป่วยจำเป็นที่จะต้องได้รับความพอใจสูงสุด ด้วยเหตุว่าพวกเราตั้งอกตั้งใจให้บริการและก็ดูแลสูงที่สุด

เดี๋ยวนี้ วิธีการทำศัลยกรรมริมฝีปาก สามารถทำแบบไหนได้บ้างขา ??

“ ขั้นตอนแรกจำเป็นต้องบอกก่อนนะครับว่า รูปปากที่งาม ขึ้นกับความชื่นชอบของแต่ละบุคคลครับ เป็นต้นว่าฝรั่งก็ชอบถูกใจรูปปากที่ดก ก็เลยมักนิยมทำศัลยกรรมจากกระบวนการทำปากบางให้ครึ้มขึ้น ตัวอย่างเช่น การฉีดฟิลเลอร์ สามารถดูดไขมันตนเองมาฉีดเพิ่มเติมนิดหน่อยได้ครับผม ในขณะชาวเอเชียที่มีปากครึ้มก็ต้องการทำให้ปากบางลง ก็สามารถทำเป็นเช่นเดียวกัน โดยตัดริมฝีปากที่เกินออก ฯลฯ ”

การเสริมความสวยงามที่มีการผ่าตัด ฉีด ก็มีเจ็บบ้างคือเรื่องธรรดานะครับ แม้กระนั้นความเจ็บปวดจะขึ้นกับหัตถการและก็ประสบการณ์ของของแพทย์ หากเลือกแพทย์ที่มือเบา มือนิ่งก็จะช่วยลดลักษณะของการเจ็บหรือความบอบช้ำลงไปได้มากเครื่องดื่มมีแอลกอฮอล์ พวกเราขอชี้แนะให้ท่านๆทั้งหลายแหล่ งดเว้นดื่มหรือพบปะกันไปก่อนนะคะ

ของดองทั้งหลายแหล่ทั้งสิ้น เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้แผลพวกเราอักเสบแล้วก็หายช้านะคะ หลีกเลี่ยงได้หลีกเลี่ยงเลยจ๊า คนไหนกันแน่ส่งมาก็รีบผลักออกมาจากตัวได้เลย ไม่ว่าจะเป็น มะม่วงดอง มะขามดอง หรือปลาแดกก็ตาม งดเว้นก่อนนะคะ ไม่ได้อยากต้องการนั้นคุณอาจต้องเฉือนน้ำตาร้องไห้เลย เวลามองเห็นแผลตนเองในกระจก

วิตามินต่างๆอาหารเสริมเป็นอีกหนึ่งอย่างที่พวกเราต้องการที่จะให้คุณหลีกเลี่ยงนะคะ พักก่อน หรืองดเว้นไปสักตอนนึงจะดีมากกว่าจ้ะ เพราะว่าเจ้าอาหารเสริมพวกนี้ มันจะก่อให้แผลของพวกเราสมานช้ามากมายๆถึงสูงที่สุด ทราบแบบงี้แล้ว เก็บไว้รับประทานคราวหน้ากันเลยดีกว่านะคะทุกคน ถ้าเกิดพวกเรายังฝ่าฝืนสิ่งที่ไม่อนุญาตของของกินพวกนี้

แม้กระทั่งพวกเราเลือกถูก ว่า ทำที่ใดดี ก็ไม่เป็นผลจ้ะ เพราะเหตุว่าการดูแลตนเองก็สำคัญ จะไม่มีอะไรดียิ่งขึ้นเลย ถ้าเกิดพวกเราปล่อยปละละเลยตนเองนะคะบางบุคคลบางทีอาจจะมีความคิดว่าดื่มนิดนึงช่างเถิด เลือดจะได้สูบฉีด แต่ว่าโน่นแหล่ะจ้ะปัญหา เพราะว่ามันจะก่อให้แผลแห้งช้ามากมายๆทั้งถ้าเกิดพวกเราดื่มมากเหลือเกิน บางทีอาจเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ ถ้าเกิดล้มมาจะดูไม่ได้เลยค่ะค่ะ

“ แนวทางการทำศัลยกรรมริมฝีปากก็เลยมีอีกทั้งกระบวนการทำจากดกให้บางลง และก็บางให้ครึ้มขึ้นได้ และก็กรณีผู้ที่รูปปากเสียอยู่แล้ว ก็สามารถทำให้มีทรงมากเพิ่มขึ้นได้ ดังเช่นว่า แนวทางการทำให้รูปปากเป็น “ทรงปากกระจับ” บางบุคคลเลือกทรงคันธนู บางบุคคลเลือกทรงปีกนก ซึ่งเป็นทรงเดียวกัน ด้วยวิธีการทำให้ปากมีความโค้งงอ และก็มีส่วนนูนกึ่งกลางนั่นเองขอรับ ”

ปากกระจับ

ปากกระจับ เพศชาย ทำเป็นหรือไม่นะ ?

เซย์ไฮศตวรรษที่ 21 กันหน่อยจ้ะทุกคน ในช่วงเวลานี้โลกแปรไปมากมายแล้วนะคะ ทั้งยังสตรีแล้วก็คุณสุภาพบุรุษ พวกเรานั้นต่างก็เสมอภาคใช่ไหมล่ะค่ะ ด้วยเหตุนี้ปริศนานี้พวกเราขอตอบเลยว่า คุณสุภาพบุรุษทั้งหลายแหล่ ก็ทำปากได้อย่างเดียวกัน ไม่ต้องกลัวเลยจ๊ะค่ะว่ามันจะดูแย่ เพราะว่าสมัยปัจจุบันเคล็ดลับของหมอแต่ละคนนั้นปรับปรุงไปๆมาๆก ทำออกมาแล้วมีความเที่ยงธรรมชาติสุดๆไม่ต้องกลัวว่าจะมองเรือโป๊ะจ้ายมองเลียนแบบเลยจ้า

แม้กระนั้นด้วยเหตุว่าริมฝีปากของผู้คนมีเส้นประสาทรวมอยู่ออกจะมากมาย ก็เลยอาจจะทำให้รู้สึกเจ็บผิวปากได้ระหว่างฉีดฟิลเลอร์ได้อยู่ดี แม้กระนั้นดังนี้ในเกือบทุกสถานพยาบาลก็จะมีการจัดแจงยาชาแล้วก็การประคบเย็นเพื่อทุเลาลักษณะการเจ็บให้ผู้เข้ารับบริการทุกคนด้วยเช่นเดียวกัน
คำตอบไม่ดำรงอยู่ตลอดกาล

เพราะว่าสารฟิลเลอร์จัดเป็นสารที่สลายเองได้ตามธรรมชาติ รวมทั้งยังมีเนื้อเหลวซึ่งไม่สามารถที่จะยึดเกาะกับเนื้อริมฝีปากได้ตลอดกาล ร่วมกับความประพฤติปฏิบัติของผู้คนที่จะต้องใช้ริมฝีปากขยับบอก ออกเสียง รวมทั้งสัมผัสข้าวของหลายชนิดทุกเมื่อเชื่อวัน ดังเช่น ถ้วยน้ำ หลอดดุดน้ำ ส้อม ลิป ลิปมันซึ่งความประพฤติปฏิบัติพวกนี้ล้วนมีผลต่อเนื้อฟิลเลอร์ในริมฝีปากทั้งหมดทั้งปวง

Dr. Apple Clinic เป็นสถานพยาบาลเสริมความงดงามที่เลื่องลือในหัวข้อการศัลยกรรมริมฝีปากชั้นต้นของประเทศ ด้วยแนวทางผ่าตัดแบบเฉพาะที่มีความละเอียดสูง ปฏิบัติงานโดย นพ. พลศักดา วรไกร (แพทย์เปิ้ล) หมอผู้มีความชำนาญสำหรับการศัลยกรรมปาก ตั้งแต่ขั้นตอนให้คำแนะนำ ผ่าตัด และก็การดูแลข้างหลังผ่าตัด เพื่อได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุด รวมทั้งความปลอดภัยของคนป่วยอีกทั้งในระยะสั้นแล้วก็ระยะยาว

จุดบกพร่องของกระบวนการทำ ด้วยการฉีดฟิลเลอร์

พวกเราการันตีถ้าหากคุณเลือกถูกว่า ที่แห่งไหนดี คุณจำเป็นที่จะต้องได้ทรงที่ดูดีสมราวกับจิตใจแน่ๆถึงแม้ว่าจะเป็นการทำ ที่ทำเป็นง่ายและก็เป็นที่แพร่หลายทั่วๆไป แม้กระนั้นกระบวนการทำผ่านการฉีดฟิลเลอร์ก็ยังมีจุดอ่อนที่ควรจะรู้อยู่ดังนี้ความรู้สึกเจ็บ เนื่องจากว่าเป็นการทำหัตถการผ่านการใช้เข็มฉีดยา หากแม้หลายสถานพยาบาลกระจ่างว่าสารฟิลเลอร์มักมีส่วนผสมของยาชารวมอยู่ด้วย

ข้างหลังผ่าตัดจะต้องดูแลเรื่องความสะอาดแล้วก็ความชุ่มชื้นรอบๆแผลพิเศษ เนื่องด้วยปากเป็นรอบๆที่สัมผัสกับน้ำแล้วก็น้ำลาย มีการขยับ กล่าว กินอาหารเสมอๆทำให้จะต้องใช้เวลาพักฟื้นนาน ในระหว่างการพักฟื้น แผลจะเบาๆสมานตัว ถ้าหากไม่ระแวดระวังอาจจะเป็นผลให้แผลติดเชื้อโรคหรืออักเสบได้จ้ะ เพราะฉะนั้นเมื่อเวลาผ่านไประยะหนึ่ง รูปร่างริมฝีปากที่เป็นกระจับจากสารฟิลเลอร์ก็จะไปเป็นดังเดิม

ถึงแม้การทำจะทำเป็นทุกเพศ รวมทั้งเป็นที่นิยมมากมาย โดยยิ่งไปกว่านั้นชาวเอเชีย แม้กระนั้นใช่ว่าทุกคนจะทำเป็นตามความคาดหมาย เนื่องจากรูปปากเดิมของผู้ป่วย แต่ละคนไม่เหมือนกันครับผม โดยเฉพาะอย่างยิ่งวิธีทำศัลยกรรมตัดแต่งเนื้อปาก จัดทรงให้เป็นรูปกระจับ ในผู้ที่ปากบางมากมายๆมีเนื้อปากน้อยคนกลุ่มนี้ต้องระมัดระวังครับผม

ด้วยเหตุว่าวิธีการทำศัลยกรรม อาจส่งผลให้กำเนิดปัญหา ปากแตกต่างกัน หรือ ปากปิดไม่สนิท ตามมาที่ข้างหลังได้ หรือในอีกกรณี ผู้ที่มีปัญหารูปปากแตกต่างกันตั้งแต่กำเนิด หรือเกิดอุบัติเหตุ บางประการ คนกลุ่มนี้ จำเป็นต้องให้หมอผู้ชำนาญพินิจพิจารณาว่าทรงปากเดิม สล็อตออโต้ เหมาะสมจะทำปากกระจับหรือเปล่าก่อนทำผ่าตัดนะครับแล้วก็จำต้องกลับไปฉีดซ้ำถ้าเกิดอยากรูปปากที่เป็นกระจับเอาไว้