เสริมจมูกที่ไหนดี ผู้เชี่ยวชาญ ศัลยกรรมจมูกจมูกเพื่อคุณ

เสริมจมูกที่ไหนดี

เสริมจมูกที่ไหนดี แม้กระนั้นก็มีข้อกำหนดบางประการ ตัวอย่างเช่นไม่สามารถที่จะแก้ไขยาก ตัวอย่างเช่นในกรณี จมูกสั้นมากมาย จมูกโค้งเกิน หรือในเคสที่ผ่านการผ่าตัดจมูกหลายๆครั้งแล้วยังไม่จบมีความจำกัดความโด่งได้ตามกำลังของเยื่อจมูก มักทำทรงได้ไม่โด่งพุ่งเท่ากระบวนการทำจมูกด้วยแนวทางแบบเปิดนอกจากนั้น การเสริมจมูก แบบปิด ยังนิยมนำกระดูกอ่อนข้างหลังหู หรือเยื่อไขมันมารองบประมาณริเวณปลายจมูก เพื่อเพิ่มความดกของเยื่อจมูก ลดการเสี่ยงจมูกทะลุ พูดได้ว่า งามแบบไม่เป็นอันตราย

ซึ่งสำหรับเพื่อการเสริมจมูกแบบ close นี้ หมอชอบทำร่วมกับแนวทางการแต่งปลายจมูกแบบพิเศษ เพื่อปรับให้ปลายจมูกมีความยาวรวมทั้งละมุนมากยิ่งขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ลดการเสี่ยงสำหรับการกำเนิดปัญหาเนื้อปลายจมูกบางได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งวิธีสำหรับในการแต่งปลายจมูกที่ someko จะมีทั้งผอง 3 เคล็ดลับร่วมกัน

เสริมจมูกที่ไหนดี การเสริมจมูกแบบเปิด (Open) เป็นอย่างไร

การเสริมจมูกแบบเปิด เป็นเคล็ดวิธีศัลยกรรมเสริมจมูกด้วยแนวทางผ่าตัดเปิดองค์ประกอบจมูก เพื่อช่วยทำให้การผ่าตัดปรับปรุงองค์ประกอบ แล้วก็การปรับแก้ความเปลี่ยนไปจากปกติของจมูกทำเป็นง่ายแล้วก็ได้ผลลัพธ์ เนื่องด้วยเปิดองค์ประกอบจมูก ทำให้มองเห็นองค์ประกอบจมูกได้อย่างเห็นได้ชัด ก็เลยสามารถปรับเปลี่ยนโครงสร้างด้านในของจมูกได้ตอบปัญหาทุกปัญหาการเสริมจมูก เป็นการผ่าตัดศัลยกรรม ซึ่งแน่ๆว่าจะต้องมีการเสี่ยง รวมถึงผลกระทบต่างๆอยู่แล้ว ขึ้นกับว่าจะมากน้อยแค่ไหน ไม่ต้องตื่นตระหนกตกใจ ให้การดูแลอีกทั้งก่อน รวมทั้ง ข้างหลัง รับการผ่าตัดศัลกรรมทุกเคส แน่ๆ รวมถึงการพินิจพิเคราะห์ต้นเหตุต่างๆวางแบบซิลิโคนให้กับบริเวณใบหน้าแต่ละบุคคล จะช่วยทำให้เห็นผลลัพธ์ที่เหมาะสมกับบริเวณใบหน้า ตรงกับความอยาก รวมถึงการเลือกใช้สิ่งของซิลิโคนที่มีคุณภาพ เพื่อการเสริมจมูกเป็นได้ด้วยดีรวมทั้งไม่มีอันตราย

 

 

 

 

การเสริมจมูกโดยใช้ Silicone รวมทั้ง กระดูกอ่อนข้างหลังใบหู

นอกเหนือจากการเสริมจมูกด้วยซิลิโคนแล้ว วิธีที่จะสามารถปรับแก้ทรงของจมูกให้มีความสวยสดงดงามอย่างเป็นธรรม แล้วก็ โด่งขึ้นได้อีก โน่นเป็น การใช้อวัยวะนิดหน่อยภายในร่างกายของคนป่วยมาช่วยเสริมรอบๆปลายจมูก โดยการใช้ “กระดูกอ่อนข้างหลังใบหู” โดยจะกระทำการผ่าตัดกระดูกอ่อนที่อยู่ข้างหลังใบหู รอบๆ Concha หรือ ส่วนแอ่งโค้งขอใบหูออกมาในจำนวนที่เหมาะสมกับการนำมาตกแต่งจมูก เสริมจมูกที่ไหนดี  ซึ่งจะปรากฏแผลตรงรอยพับ ก็เลยทำให้มองเห็นได้ยาก แนวทางลักษณะนี้จะช่วยทำให้ผู้ที่จมูกสั้น มองยาวขึ้น ในบางรายที่มีเนื้อปลายจมูกบางถ้าอยากได้เสริมจมูกให้โด่งสูง แนวทางแบบนี้จะช่วยลดการเสี่ยงของการเกิดซิลิโคนทะลุได้

ส่วนรอบๆดั้งในบางเคสบางทีอาจไม่ต้องเสริมด้วยวัสดุสังเคราะห์อะไรก็ตามผู้เจ็บป่วยสามารถใช้สิ่งของธรรมชาติจากตัวผู้เจ็บป่วยเองได้ เป็นต้นว่า เยื่อห่อหุ้มกล้าม เยื่อไขมัน รวมทั้งกระดูกอ่อนกระดูกซี่โครง ขึ้นกับความเหมาะสมจากการประมาณของหมอ แม้กระนั้นถ้าหากความสูงของดั้งไม่พอ หมอจะเลือกใช้ Gore-Tex ซึ่งเป็นวัสดุสังเคราะห์ที่ทั้งโลกให้การเห็นด้วยว่าเยี่ยมที่สุดสำหรับเพื่อการเพิ่มความโด่งของดั้งจมูก ด้วยเหตุว่าร่างกายจะไม่สร้างพังผืดห่อ ไม่มีหินปูนเกาะ และไม่กดกระดูกให้เป็นร่องยุบเสมือนวัสดุสังเคราะห์ประเภทอื่นๆอีกทั้งสามารถอยู่ได้ทั้งชีวิต โดยไม่ยุบหรือหมดสภาพ

Open Rhinoplasty การเสริมจมูกอย่างนี้เป็นการเสริมจมูกที่ได้รับความนิยมในพักหลังๆเป็นการผ่าตัดเสริมจมูกที่จะสามารถช่วยสำหรับเพื่อการปรับเปลี่ยนโครงสร้างของจมูกโดยตรง ทำให้สามารถเสริมให้กับทรงจมูกได้ อาทิเช่น ผู้ที่มีปัญหาจมูกสั้น หรือ เนื้อจมูกน้อย และผู้ที่เคยผ่านวิธีการทำจมูกมาแล้ว รวมทั้ง จะต้องแก้หลายรอบ จะไม่เหมือนกับการเสริมจมูกแบบปิดที่จะใช้ซิลิโคนสำหรับในการเสริม มาคือการใช้กระดูกข้างหลังหู หรือ กระดูกรอบๆกระดูกซี่โครงแทน (ส่วนที่เป็นกระดูกอ่อน) ด้วยเหตุว่าจะช่วยคุ้มครองป้องกันปัญหาจมูกทะลุ แล้วก็ คุ้มครองป้องกันการเกิดผลเข้าแทรกข้างหลังผ่าตัดเสริมจมูก เนื่องจากว่าเป็นส่วนประกอบในร่างกายของผู้เสริมจมูก ทำให้มีความปลอดภัย แล้วก็ ดีมากกว่าการใส่ซิลิโคน ทำให้สามารถขจัดปัญหาทรงจมูกได้ถูกจุดมากเพิ่มขึ้น เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาเรื่องจมูก ยกตัวอย่างเช่น จมูกแบน จมูกสั้น จมูกเบี้ยว

สิ่งที่จำต้องทราบ ! แก้จมูกอย่างไรให้ปัง ครั้งเดียวจบ

ผู้หญิงตอนนี้อาจมองหาสถานพยาบาลแก้จมูกที่ทำทรงได้ชื่นชอบ แต่ว่าทราบหรือเปล่าว่าจะแก้ยังไง ถึงจะจบ “แก้ให้จบ จำเป็นต้องแก้ให้ถูกจุด”เสริมจมูก แก้จมูก ทรงสโลปปลายพุ่ง ด้วยเคล็ดวิธี Open งามเป็นธรรมชาติ และก็ไม่เป็นอันตราย หรือเข้ารับคำหารือด้านศัลยกรรมโดยกลุ่มหมอที่มีประสบการณ์สูงได้ ไม่ต้องจ่ายเงิน

แต่งปลายจมูกด้วยเยื่อก้นกบ (dermofat graft) : จะเป็นการเปิดแผลรอบๆก้นกบ ขนาดราวๆ 1-2 เซนติเมตร เพื่อตัดเยื่อตรงก้นกบออกมา และก็เอามาตัดแต่งด้วยแนวทางเฉพาะของกลุ่มหมอ Someko ให้ได้ขนาดและก็ทรงที่อยาก โดยไม่ทำให้เยื่อระบม ก่อนที่จะทำไปเพิ่มที่ปลายจมูก เพื่อเพิ่มความยาวให้ปลายจมูก ทำให้ปลายจมูกละมุนขึ้น ซึ่งจุดเด่นของเยื่อก้นกบเป็นคือการใช้เยื่อของพวกเราเอง ทำให้มีความเที่ยงธรรมชาติสูง เยื่อก้นกบจะเรียบเนียนไปกับเนื้อจมูกของพวกเราโดยมองไม่เห็นเป็นขอบรอยต่อใดๆก็ตาม ทำให้ได้ทรงจมูกที่งาม เนียน มีมิติ และก็ลดช่องทางเสี่ยงของการทะลุได้อย่างดีเยี่ยม แล้วก็แผลที่ก้นกบจะมีขนาดเล็กมากมายแล้วก็จะถูกหลบซ่อนอยู่ใต้ร่มผ้า ซึ่งวิธีการแต่งปลายจมูกด้วยเยื่อก้นกบนั้นเป็น signature technique ของ กลุ่มหมอ someko

การเสริมจมูกแบบเปิดเหมาะสมกับผู้ใด

การศัลยกรรมจมูกแบบเปิดเป็นวิธีซึ่งสามารถปรับกระดูกจมูกให้มีการเปลี่ยนแปลงอย่างแจ่มแจ้ง ด้วยเหตุว่าเป็นการผ่าตัดปรับเปลี่ยนโครงสร้างจมูก เสริมจมูกที่ไหนดี ด้วยการเปิดแผลรอบๆฐานจมูกแล้วก็แยกเนื้อจมูกออก ทำให้แลเห็นส่วนประกอบข้างในได้ทั้งสิ้น โดยใช้อุปกรณ์ธรรมชาติในร่างกายของคนที่ปรารถนาศัลยกรรม เป็นต้นว่า การนำกระดูกอ่อนมาเป็นส่วนประกอบของจมูกที่จะเสริมใหม่ ส่วนของกระดูกอ่อนที่นิยมประยุกต์ใช้เป็นต้นว่า กระดูกอ่อนข้างหลังหู กระดูกอ่อนแกนจมูกและก็กระดูกอ่อนกระดูกซี่โครง ซึ่งกระดูกอ่อนจากส่วนต่างๆเหล่านี้สามารถที่จะช่วยยืดจมูกให้ปลายพุ่งงามมากยิ่งกว่ารวมทั้งคุ้มครองปกป้องการทะลุเสริมจมูกที่ไหนดี

การเสริมจมูกร่วมกับการตัดปีกจมูกการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงและแก้ไขโครงสร้างของจมูก บางรายที่อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีรูจมูกกว้าง ปีกจมูกใหญ่ ไม่สวยสวย “การตัดปีกจมูก” ก็เลยเป็นอีกหนึ่งลู่ทางที่จะสามารถช่วยให้ รูจมูกมองเล็กลง รับกับบริเวณใบหน้ามากขึ้นเรื่อยๆ โดยจะแอบซ่อนแผลไว้ภายในของปีกจมูก แผลกำกวม โดยจะมีแนวทางการลดขนาดปีกจมูก  สล็อตออโต้ ดังต่อไปนี้โดยหมอจะใช้ Gore-Tex มาเสริมเฉพาะข้างบนที่เป็นดั้งเพียงแค่นั้น รอบๆปลายจมูกของคนป่วยจะเป็นการเสริมด้วยกระดูกอ่อนกึ่งกลางจมูกทั้งผอง ก็เลยไม่มีความเสี่ยงต่อการเกิดปัญหาปลายจมูกทะลุในอนาคต ซึ่งต่างกับการเสริมด้วยซิลิโคน + กระดูกอ่อนข้างหลังหู ที่มีลักษณะโค้งนูน ไม่เหมาะสมกับการนำมาใช้เสริมความยาวรอบๆปลายจมูก  เสริมจมูกที่ไหนดี เนื่องจากว่าลักษณะที่โค้งนูนนั้นส่งผลต่อการเกิดปัญหาปลายจมูกทะลุข้างหลังเสริมจมูกไปแล้วสูงมากมายดังนี้การผ่าตัดด้วยเคล็ดลับ Nose Reconstruction จะเป็นการผ่าตัดด้วยการวางยานอน โดยมาสเตอร์พีซ สถานพยาบาล มีวิสัญญีหมอผู้ชำนาญซึ่งสามารถดูแลให้มีความปลอดภัยขณะการผ่าตัด รวมทั้งพยาบาลดูแลตลอดการพักฟื้นที่สถานพยาบาล

จุดเด่นของการเสริมจมูกแบบเปิด

  • สามารถขจัดปัญหาทรงจมูกได้ถูกจุด แล้วก็ ช่วยทำให้ส่วนประกอบสำหรับผู้ที่มีปัญหาจมูกมากมายๆ
  • ได้ทรงจมูกที่งาม สามารถทำจมูกได้หลายทรง สามารถปรับปรุงให้ทรงสมควรได้
  • มีความปลอดภัย เพราะเหตุว่าเป็นส่วนประกอบภายในร่างกาย ทำให้องค์ประกอบจมูกมีความแข็งแรง

เสริมจมูกวิธีเปิดมาแล้วสามารถแก้เป็นเคล็ดลับปิดได้ไหม

ถ้าหากเสริมจมูกด้วยเคล็ดลับแบบเปิดมาก่อน ชี้แนะว่าควรจะปรับแต่งด้วยวิธีเปิดอย่างเช่นเดิม เนื่องด้วยการเสริมจมูกแบบเปิดจะทำปรับเปลี่ยนโครงสร้างของจมูกเดิมไปค่อนข้างจะมากมาย ถ้ากระทำแก้ด้วยการเสริมจมูกแบบปิดทางหมออาจไม่รู้ว่ามีองค์ประกอบจมูกส่วนใดที่ได้รับการปรับแก้ไปแล้วบ้าง การใส่ซิลิโคนเข้ามาเพียงอย่างเดียวก็บางครั้งก็อาจจะไม่ช่วยทำให้ได้ทรงจมูกใหม่ที่งามได้ดังที่อยากได้ ทางที่ดีควรจะแก้จมูกแบบเปิด เพื่อหมอมององค์ประกอบแล้วก็เลือกใช้แนวทางต่างๆสำหรับในการทำให้ได้ทรงจมูกดังที่ต้องการจะเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม

แต่งปลายจมูกด้วยกระดูกอ่อนข้างหลังหู การเสริมจมูกแบบเปิดก็เลยเป็นวิธีที่เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาจมูกสั้น ดั้งคด มีโหนกดั้งที่ใหญ่มาก จมูกโก่ง องค์ประกอบเบี้ยว เอียงผิดรูปผิดรอยหรือเป็นเคสแก้ในขณะที่คือปัญหามาตั้งแต่เกิดหรือเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากการศัลยกรรมเสริมจมูกคราวก่อนที่ไม่ประสบผลสำเร็จหรือผู้ที่อยากที่จะให้จมูกโด่งมากมายๆรวมทั้งผู้ที่มีปัญหาต่อแต่นี้ไป

  • การตัดปีกจมูกภายใน ได้รับความนิยมมากมายเนื่องจากว่าแผลจะอยู่ข้างในใต้ปีกจมูก ช่วยทำให้ปีกจมูกแคบลง
  • การตัดปีกจมูกภายนอก สำหรับคนที่มีจมูกบานมากมายๆให้แคบลง แต่ว่าจะมีแผลอยู่ภายนอก
    *ซึ่งในแต่ละวิธีของการตัดปีกจมูกนั้น หมอจะไตร่ตรองจากทรง และก็ เนื้อจมูก ของคนป่วยด้วยภาพตัดปีก

จะเป็นการเปิดแผลที่รอบๆข้างหลังหู ขนาดราว 1-2 เซนติเมตร เพื่อกระทำเลาะเอากระดูกอ่อนรอบๆข้างหลังหูออกมา รวมทั้งกระทำการเย็บปิดแผลอย่างปราณีต หลบซ่อนแผลไว้ที่รอยต่อข้างหลังหู รวมทั้งจะนำกระดูกอ่อนที่ได้มาตัดแต่งให้ได้ขนาดและก็ทรงที่ปรารถนา เพื่อทำไปเพิ่มที่ปลายจมูก ซึ่งจุดเด่นของการแต่งปลายจมูกด้วยกระดูกอ่อนข้างหลังหูเป็นเป็นเยื่อของพวกเราเอง แล้วก็ทำให้ได้ปลายจมูกที่ยาวแล้วก็พุ่งมากยิ่งกว่าการใช้เยื่อก้นกบ แม้กระนั้นก็จะมีข้อกำหนดเป็นคนป่วยควรจะมีเนื้อปลายจมูกที่ดกพอเหมาะพอควร ถ้าเกิดผู้ป่วยมีเนื้อปลายจมูกที่บางและก็กระทำแต่งปลายจมูกด้วยกระดูกอ่อนข้างหลังหูอาจจะทำให้มองเห็นขอบของกระดูกอ่อนได้

ข้อควรจะทราบอื่นๆก่อนที่จะมีการทำจมูก

มีโรคประจำตัวไหม แม้พวกเรารู้สึกตัวว่ามีโรคประจำตัวหรือโรคที่มีภูมิต้านทานผิดพลาด เป็นต้นว่า โรคความดัน โรคหัวใจ โรคภูมิคุมกันบกพร่อง เสริมจมูกที่ไหนดี เบาหวาน หรือโรคต่างๆควรจะขอความเห็นศัลยแพทย์ให้ดีซะก่อน เพื่อคุ้มครองการเสี่ยงที่เป็นได้ข้างหลังการผ่าตัด ตัวอย่างเช่น แผลติดโรคมากยิ่งกว่าคนธรรมดาห้ามแคะ เกา บีบ และก็ทำให้แผลโดนน้ำ สิ่งจำเป็นที่เน้นสำหรับในการผ่าตัดศัลยกรรม เป็นการเลี่ยงหลีกจากการโดนน้ำของแผล ก็เลยเสนอแนะให้ล้างหน้าล้างตาด้วยการใช้ผ้าถูรอบๆจมูกให้สะอาดตลอด 1-2 อาทิตย์แรกข้างหลังทำศัลยกรรม

ข้อด้อยของการเสริมจมูกแบบเปิด

การผ่าตัดค่อนข้างจะยาก ใช้เวลานาน ทำให้จะต้องเลือกสถานพยาบาล รวมทั้ง หมอที่มีความชำนาญ มีประสบการณ์ต้องระมัดระวังภาวะแทรกซ้อนจากกระบวนการทำจมูก ยกตัวอย่างเช่น แผลผ่าตัด หรือ ทรงจมูกมีปัญหามีแผลให้เห็นที่ใต้จมูกเด่นชัด แล้วก็ แผลรอบๆที่เอากระดูกอ่อนมาใช้ ได้แก่ ข้างหลังหูราคาสูงกว่าการเสริมจมูกแบบปิด เนื่องมาจากเป็นการปรับเปลี่ยนโครงสร้างจมูกด้านในจึงควรรักษาให้ดีเป็นพิเศษ มีสิ่งที่ห้ามสำหรับในการพักฟื้นค่อนข้างจะเยอะแยะ ยกตัวอย่างเช่น ห้ามดูดบุหรี่ ห้ามดื่มแอลกอฮอล์ ภายในเวลาที่จำกัด