the rooftop prince ดูซีรีย์ออนไลน์ พากย์ไทย สนุกครบทุกตอน

the rooftop prince 

the rooftop prince  องค์ชายรัชทายาท ลีกั๊ก (ปาร์ค ยูชอน) ที่สมัยโชชอน จะต้องสูญเสียพระมเหสี วายง (จอง ยูไม่) ผู้เป็นสุดที่รักทันทีทันใด จากเหตุจมน้ำในสระข้างในวัง องค์รัชทายาทเสียใจมากมาย ก็เลยอุตสาหะแสวงหาผู้ร้าย โดยมีผู้ช่วยยอดความสามารถ 3 คนหมายถึง ซอง มันโบ (ลี ไม่นโฮ) โด ชีซาน (ชอย วูชิก) อู ยองซุน (จอง ซุกวอน) คืนวันหนึ่งในวันพระจันทร์เต็มดวง ช่วงเวลาที่ทุกคนแสวงหาสิ่งที่ทำให้เกิดเรื่องอยู่นั้น พวกเขาถูกกลุ่มของผู้คนร้ายตามล่ากระทั่งไปถึงผาแห่งหนึ่ง พวกเขาทั้งยัง 4 จะต้องกระโจนผา ซึ่งเป็นเหตุทำให้หลงผ่านสมัยมายัโลภรุงโซล ในปี 2012 มาเผยตัวในห้องใต้หลังคา ซึ่งเป็นบ้านของสาวน้อยใจดี สู้ชีวิต ปาร์คฮา (ฮัน จีไม่น)ปาร์คฮา เพิ่งจะกลับจากอเมริกา

เนื่องจากว่าคุณรู้ข่าวว่าเจอบิดาที่คุณกำลังตามหาอยู่แล้ว แม้กระนั้นในที่สุดก็มิได้เจอะกัน เนื่องจากบิดาของคุณเสียชีวิตไปก่อน แล้วคุณก็ได้เจอกับ 4 ชายหนุ่มจากสมัยโบราณอย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นองค์ชายรัชทายาท ลีกั๊ก ที่มีหน้าตาดังเด็กหนุ่มประเทศเกาหลีคนหนึ่งชื่อ ยง แทยอง (ปาร์ค ยูชอน) ผู้ที่คุณเคยเจอตอนอยู่อเมริกา ดูหนังออนไลน์24ชั่วโมง แม้กระนั้นผู้ชายคนนั้นได้รับอุบัติเหตุตกเรือรวมทั้งหายสูญไป

องค์ชายรัชทายาท ลีกั๊ก ที่สมัยโชชอน จะต้องสูญเสียพระมเหสี วายง ผู้เป็นสุดที่รักทันทีทันใด จากเหตุจมน้ำในสระข้างในวัง องค์รัชทายาทเสียใจมากมาย ก็เลยอุตสาหะสืบเสาะหาฆาตกร โดยมีผู้ช่วยยอดความสามารถ 3 คนหมายถึงซอง มันโบ โด ชีซาน อู ยองซุน คืนวันหนึ่งในวันพระจันทร์เต็มดวง ระหว่างที่ทุกคนสืบเสาะหาสาเหตุของเรื่องอยู่นั้น พวกเขาถูกฝูงชนร้ายตามล่ากระทั่งไปถึงผาแห่งหนึ่ง พวกเขาทั้งยัง 4 จำเป็นที่จะต้องกระโจนผา ซึ่งเป็นเหตุทำให้หลงผ่านสมัยมายัละโมบรุงโซล ในปี 2012 มาแสดงตัวในห้องใต้หลังคา ซึ่งเป็นบ้านของสาวน้อยใจดี สู้ชีวิต ขว้างร์กฮา

 

the rooftop prince 

the rooftop prince ซีรีย์ออนไลน์ 

ปาร์คฮา พึ่งกลับจากอเมริกา เหตุเพราะคุณรู้ข่าวว่าเจอบิดาที่คุณกำลังตามหาอยู่แล้ว แต่ว่าในที่สุดก็มิได้เจอะกัน เนื่องจากบิดาของคุณเสียชีวิตไปก่อน แล้วคุณก็ได้เจอกับ 4 ชายหนุ่มจากสมัยโบราณอย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นองค์ชายรัชทายาท ลีกั๊ก ที่มีหน้าตาเช่นเดียวกับหนุ่มน้อยประเทศเกาหลีคนหนึ่งชื่อ ยง แทยอง ผู้ที่คุณเคยเจอตอนอยู่อเมริกา แต่ว่าหนุ่มคนนั้นได้รับอุบัติเหตุตกเรือแล้วก็หายสูญไป ระหว่างที่ องค์ชายลีกั๊ก เพียรพยายามหาทางกลับไปในสมัยโชชอน เขาได้เจอกับ เซนา พี่สาวต่างมารดาของ ขว้างร์กฮา

ซึ่งมีหน้าตาคล้ายกับ พระมเหสีวายง ที่เสียชีวิตไป องค์ชายลีกั๊ก  the rooftop prince  ดีใจมากที่ได้พบกับพระมเหสีสุดที่รักอีกรอบ ก็เลยพากเพียรเอาชนะหัวใจ เซนา เพื่อคุณพึงพอใจและก็สมรสกับเขา แม้กระนั้น เซนา เองมีคู่รักอยู่แล้วทีนี้คือ ยง แทมู ญาติสนิทของ แทยอง ผู้สืบสกุลเจ้าของกิจการยักษ์ใหญ่ของประเทศเกาหลีที่มีหน้าตาดังองค์ชายลีกั๊ก ที่หายสูญไป ดังที่ องค์ชายลีกั๊กอยากสืบเสาะหาข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการตายของพระมเหสี รวมทั้งการหายไปของ แทยอง เขาก็เลยปลอมตัวเป็น แทยอง รวมทั้งอุตสาหะค้นหาความเป็นจริงที่เป็นปัญหาเกี่ยวข้องผ่านสมัย

King The Land” คอมเมดี้พล็อตซ้ำ ฟาดศีรษะเข้าบ้านได้อย่างจังกับซีรีส์เรื่องใหม่ที่ดินประเทศเกาหลีจัดมาเสิร์ฟแฟนคลับคราวนี้ มั่นใจว่าแฟนซีรีส์ประเทศเกาหลีตัวยงจำเป็นที่จะต้องคุ้นกับพล็อตโดยรวมของเรื่องแน่นอนที่ผู้แสดงนำชายมั่งมีเวอร์ผู้แสนเย็นชารวมทั้งมีเงื่อน จึงควรมาหลงเสน่ห์กับนางเอกที่แสนแจ่มใส เก่ง แสบ แม้กระนั้นฐานะด้อยกว่า พล็อตแบบงี้ละจ้ะ ขายง่ายขายดีเป็นเทน้ำเทท่ามานักต่อนักแล้วก็ ‘King The Land’ ก็เดินอยู่ในพล็อตนี้แบบเฉิดฉันตั้งแต่สองช่วงแรกซะด้วยสิ

King The Land : เล่าราวของ ฉันวอน (อีจุนโฮ) ผู้สืบสกุลคนเล็กของคิตระหนี่รุ๊ป หน่วยงานที่ดำเนินธุรกิจอยู่ในกรุ๊ปแชโบล เขาจำต้องขึ้นชกกับพี่สาวต่างแม่เพื่อแย่งมรดกของคิขี้เหนียวรุ๊ป ที่มีธุรกิจครอบคลุมตั้งแต่ เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ ดิวตี้ฟรีและก็สายการบิน แล้วก็บริษัทขายต่างๆเรียกว่ามั่งคั่งระดับนั่งเฮลิคอปเตอร์มาดำเนินการได้แบบไม่เขินนั่นแหละจ้ะ เราวอนเป็นชายหนุ่มหล่อมาดหรูที่ได้รับสมญานามว่า ‘เสือยิ้มยาก’ และก็เขาชอบไม่เป็นที่พอใจกับรอยยิ้มของบุคคลอื่นด้วยเหตุว่าเขามีความคิดว่ามันเทียม (ซึ่งก็เลียนแบบจริงๆนั่นแหละ) เป็นลูกคนมั่งมีมีเงื่อนที่แม่ล่องหนไปอย่างลึกลับตั้งแต่เขายังเด็ก และก็เขาก็ต้องการจะสืบเสาะหาร่องรอยการหายไปของแม่ โดยเริ่มด้วยการเข้ามาดำเนินงานที่ King Hotel

ตรงนี้ทำให้เขาได้เจอกับ ชอนซารัง (อิมยุยงนอา) หญิงสาวที่มีรอยยิ้มผ่องใสและก็มีความจำที่เต็มไปด้วยความสำราญในวัยเด็กกับแม่ของคุณที่บังกะโลที่นี้ ตอนที่ชอนซารังเป็นเด็กฝึกงานที่โฮเต็ล การเจอกันคราวแรกของทั้งสองก็มิได้สร้างความจำที่ดีนัก จนถึงเวลาผ่านไปยาวนานหลายปี เราวอนกลับมาอีกรอบหลังจบการศึกษาจากประเทศนอกในฐานะผู้อำนวยการอพาร์เม้นท์ ขณะที่ชอนซารังก็เติบโตทางหน้าที่การงานจนได้เป็นบุคลากรดีเด่น แต่ว่าการเจอกันอีกรอบก็ยังไม่อาจจะสร้างความตรึงใจได้อยู่ดี เพราะว่าเป็นการเจอกันที่โล่งแจ้งโจ้ง แบบส่วนตั๊วส่วนตัว อย่างที่ไม่มีหญิงคนไหนกันแน่ต้องการที่จะให้เกิดขึ้นแน่ๆ

ไม่แปลกใหม่แม้กระนั้นลำพองใจไปเต็มๆ หัวข้อนี้เป็นซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ ตาม หา หัวใจ เจ้า ชาย หลง ยุค  ที่สร้างขึ้นจากเว็บไซต์ตูนอีกแล้วจ้ะ ด้วยการจับพล็อตบ่อยๆที่จะอยู่คู่แวดวงซีรีส์ของทุกเชื้อชาติอย่างไม่มีวันที่จะหายไปไหนแน่ๆ มีความหมายว่าพล็อตแบบงี้มีในละครทุกประเทศ แล้วก็เป็นพล็อตที่เป็นที่ชื่นชอบของบรรดาผู้หญิงโดยเฉพาะอย่างยิ่งในละครไทยและก็ซีรีส์ประเทศเกาหลีแนวโรแมนติกคอมเมดี้ ที่บทมีการกำหนดให้ผู้แสดงนำชายหล่อ มั่งมีเวอร์ มีเงื่อนรวมทั้งติดจะหลงตัวเองอยู่พอเหมาะพอควร คู่กับนางเอกงามเก่ง แต่ว่าฐานะด้อยกว่ามากมายๆ

คุณจะมาพร้อมรอยยิ้มแจ่มใส มีความแปลกไม่มีใครเหมือน มีความรู้และมีความเข้าใจเป็นที่น่าประทับใจ มีความโก๊ะกังแม้กระนั้นน่ารักน่าเอ็นดูเหิมใจดารานำชาย หากแถมด้วยการเมินหน้าดารานำชายตั้งแต่ทีแรกก็นับว่าเป็นสูตรสำเร็จที่ครบถ้วนสมบูรณ์อย่างยิ่งจริงๆ รวมทั้งความเป็นคุณก็จะมีผลให้เขาหลงเสน่ห์โดยไม่รู้สึกตัว รวมทั้งจะบ้ารักคุณมากมายๆสุดท้ายพวกเราสามารถทายใจได้เลยว่ารอมคอมแนวนี้จะดำเนินเรื่องไปทางไหน

เรียกว่าไม่ต้องลากผู้ชมก็สามารถเดินตามไปได้แบบไม่หลงด้าน แถมดีไม่ดียังบางครั้งก็อาจจะเดินนำนักแสดงซะด้วย แต่ว่าทุกคนก็พร้อมที่จะรอดูฉากนั้น ฉากนู่น ฉากนี้ที่มีความคิดว่าจะมี ที่มีความรู้สึกว่าจะเกิดขึ้นในเรื่องด้วยความสมัครใจ ซึ่งพล็อตอย่างงี้เป็นพล็อตที่รับรองได้เลยว่า หากบทดี เดินเรื่องกระชับและก็ได้พระนางที่เคมีเลิศเลอ รับประกันว่าแววปังดังไกลมาตั้งแต่ยังไม่เริ่มจุดพลุกันเลย รับรองได้จากรุ่นพี่ที่ดังเปรี้ยงมาแล้วอย่าง ‘Whats Wrong with Secretary Kim?’, ‘business proposal’ ฯลฯ

 

the rooftop prince

My Decoy Bride เจ้าสาวเราเป็นมือสังหารลำดับหนึ่ง

“My Decoy Bride เจ้าสาวเราเป็นมือสังหารลำดับต้นๆ” กับความสนุกสนานของไม่นิซีรีส์จีนแนวย้อนยุคที่ผูกจิตใจผู้ชมได้ง่ายๆ โดยในคราวนี้มาติดตามความวุ่นของเขา..ผู้ชายผู้สบายและไม่ปรารถนาถูกผูกมัดๆจากผู้ที่ครอบครัวหามาให้ และก็คุณ..หญิงสาวที่โดนจับมาสมรสกับคนเชื้อสายฮัว แต่ว่าคุณก็มีความลับบางสิ่งที่แฝงเข้ามาทำให้เสร็จ ติดตามดูความสนุกสนานในหัวข้อนี้กันได้

My Decoy Bride เจ้าสาวเราเป็นมือสังหารอันดับที่หนึ่ง เกี่ยวกับเรื่องราวอันเลื่องลือที่เกิดขึ้นองค์ชายจากเชื้อสายฮัว ที่บังเอิญได้รับอุบัติเหตุระหว่างการหลบซ่อนการสมรสครั้งปัจจุบัน แม้กระนั้นเมื่อเขากลับมาที่เรือนอีกคราก็พบว่าเจ้าสาวของเขา เจียงหยูเซียว หมายเจตนาที่จะลอบสังหารเขา โดยเหตุนี้เขาก็เลยแสร้างทำเป็นว่ามีภาวการณ์อาการความจำไม่ดีทันควัน แล้วจึงได้พบว่าคุณมีอีกตัวตนที่ปกปิดเอาไว้ ทำให้พวกเขาที่จำใจเป็นผัวเมียจะต้องแข่งขันอะไรบางอย่าง เพื่อบรรลุผลของกันและกัน แต่ว่ามันกลับยั่วยวนใจความเรียกร้องหาของพวกเขาได้อย่างน่าแปลกใจ ก่อตัวเป็นความรักหวานที่ไม่น่าเชื่อ

Gen Z แก่ฝันของคลื่นลูกใหม่” ถึงเวลามาผนึกกำลังกับคนเจนซีร่วมกับพวกเขา the rooftop prince   กับซีรีส์ฟูลฟิลสุดตรึงใจที่จะมาเติมเต็มความฝันและก็รักษาศาสตร์แผนหมอจีนโบราณให้ดำรงไว้ การจับคู่พระนางระหว่าง “แรงวทางซือ” แล้วก็ “หลัวอีโจว” ร่วมด้วยผู้แสดงรุ่นใหญ่ “อู๋กัง” รวมทั้งอีกเยอะมาก ที่จะมาสร้างความซาบซึ้งให้กับผู้ชมได้ในทุกๆตอนของหัวข้อนี้ Gen Z แก่ฝันของคลื่นลูกใหม่

เกิดเรื่องราวของ ซุนโถวโถว เติบโตขึ้นมาแบบกำพร้า เมื่อย่างไปสู่ช่วงอายุวัย 20 คุณก็จำเป็นต้องต่อสู้กับความไม่ชอบธรรมคนเดียว แต่ว่าจะมีเพียงแต่ เหรินสินเจิง คุณครูที่มหาวิทยาลัยหมอแผนจีน ที่ชอบยื่นมือมาช่วยเหลือแล้วก็ถ่ายทอดความรู้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับศาสตร์หมอแผนจีนให้กับคุณ เพื่อหวังจะให้คุณได้มีวิชาแล้วก็นำศาสตร์นี้ไปเลี้ยงชีพรวมทั้งสร้างเนื้อสร้างตัวในอนาคต คุณก็เลยก้มรับความเมตตากรุณาและก็ท้าตนเองให้ฐานะคนที่ตกทอดแพทยศาสตร์แผนจีน

แต่ว่าในเวลาเดียวกัน เหรินเทียนเจิน ลูกชายของคุณครูเหริน g1g2bet  ที่เขาเป็นเพื่อนร่วมชั้นเรียนที่คุณไม่ชอบหน้าขี้หน้าสักเท่าไหร่ตั้งแต่เริ่ม เขาชอบทำให้คุณรู้สึกคับแค้นใจ กับการเป็นบุคคลภายนอกที่เข้ามาปาดหน้าเขา เพื่อรับการถ่ายทอดความรู้จากบิดาของเขาเอง แม้กระนั้นก็เหมือนกับหมอแผนจีนจะแปลงเป็นสิ่งที่เชื่อมโยงคนทั้งคู่เอาไว้ร่วมกัน พวกเขาต่างศึกษาและก็เปิดใจซึ่งกันและกัน แล้วก็ขณะนี้คนรุ่นหลังทั้งคู่ก็มีความตั้งใจและก็ความฝันที่พร้อมจะไขว่คว้ามันอยู่นิดเดียว

 

the rooftop prince

Dr. Romantic 3

ถือได้ว่าอาทิตย์ที่แวดวงซีรีส์ประเทศเกาหลีเต็มไปด้วยสีสันของเลขเรตติ้งจริงๆเพราะเหตุว่ามีอีกทั้งซีรีส์เรื่องเก่าที่ถึงเวลาล่ำลาหน้าจอ กับซีรีส์เรื่องใหม่ที่ถึงเวลาเปิดฉากฉายทีแรกๆ เป็นความสนุกสนานในตอนกึ่งกลางหน้าร้อนของที่นั้นอย่างยิ่งจริงๆ แต่ว่าความร้อนแรงสุดๆประจำวีคนี้ก็จำต้องชูให้ “Dr. Romantic 3” จากช่อง SBS ที่เดินทางมาถึงการจบสิ้นรวมทั้งปิดฤดูกาล ที่นับว่าทำออกมาได้รุนแรงลบคำปรามาส

Dr. Romantic 3 ปัดกวาดเรตติ้งตอนสุดท้ายเมื่อคืนนี้วันเสาร์ไปพอดี 16.8% หรือมีความคิดว่ามียอดผู้ชมประมาณ3.4 ล้านคนทั้งประเทศ พุ่งขึ้นมาจากตอนก่อนจบมาถึง 2.8% นับว่าเป็นเรตติ้งที่สูงที่สุดของหัวข้อนี้นับจากออนแอร์มา ทั้งยังยังขึ้นเป็นชั้นที่ 4 ในกรุ๊ปซีรีส์ประเทศเกาหลีตอนไพร์มไทม์ที่ทำเรตติ้งดีเยี่ยมที่สุดในปี 2023 ด้อยกว่าแค่เพียง Crash Course In Romance (17.0%) อยู่หน่อยเดียวแค่นั้น

แต่ว่าถึงภาพรวมเรตติ้งของฤดูกาล 3 จะไม่อาจจะทยานเรตติ้งเป็นการปรากฏได้อย่างกับ 2  the rooftop prince  ฤดูกาลก่อนหน้าที่ผ่านมา (ฤดูกาลแรกจบไว้ที่ 27.6% รวมทั้งฤดูกาล 2 จบที่จำนวน 27.1%) แม้กระนั้นก็ยังมีคนรักๆซีรีส์หัวข้อนี้อยู่อย่างแน่นแฟ้น ปัจจัยสำคัญที่ทำให้เรตติ้งซีรีส์ชุดนี้ต่ำลงมีอยู่หลายกรณี ส่วนใดส่วนหนึ่งก็บางครั้งก็อาจจะเป็นเพราะเหตุว่าการกระทำผู้ชมที่เปลี่ยนแปลงกับช่่องทางการรับดูที่เยอะขึ้น โดยไม่จำเป็นจะต้องเฝ้าอยู่ที่จอโทรทัศน์อีกต่อไปแล้ว แต่ว่าจำนวนยังดีแบบนี้…ก็มาลุ้นกันต่อกับฤดูกาล 4

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *