ดูหนัง หนังฟรีเต็มเรื่อง อัพเดตหนังทุกวัน HD

ดูหนังออนไลน์ ชัด

ดูหนัง แล้วก็เนื่องจากว่าหนังประเด็นนี้มีตัวละครมากไม่น้อยเลยทีเดียวครับผม ทั้งยังเก่า ทั้งยังใหม่ ในขณะที่ตายแล้วรู้สึกตัว เป็นแทบขนผู้แสดงหลักจากทุกภาคกลับมาหมดแล้วล่ะมั้ง และก็เนื่องจากว่ากลุ่มดาราหนังคนไม่ใช่น้อยในหนังก็เคยมีประสบการณ์ผ่านหนังซูเปอร์ฮีโรมาแล้วทั้งหมด ก็ยิ่งเชิญให้มีความคิดว่านี่มันหนัง Crossover ระหว่าง Marvel กับ DC หรือไม่ (วะเนี่ย…)

เพราะฉะนั้น บทก็เลยจะต้องเขียนให้นักแสดงแยกออกเป็นเส้นประเด็นต่างๆโดยมีเส้นเรื่องหลักก็คือดอม ที่ฝ่าโดดเดี่ยวกับดันเต้เพื่อปกป้องรักษาครอบครัวแล้วก็มีตัวละครอื่นๆแยกไปเล่าเส้นเรื่องรอง ก่อนหวนกลับมาพบกันอีกครั้งตอนไคลแม็กซ์ กรุ๊ปแรกก็คือกรุ๊ปของโรมัน เทจ และก็แรมซีย์ มันสมองของกลุ่มที่รอช่วยเหลืออยู่เบื้องหน้าเบื้องหลัง และก็รับหน้าที่เล่นมุกสิตคอมที่ฮาบ้างแป้กบ้างแก้มันจากฉากแอ็กชันพอใช้ เส้นเรื่องอีกเส้นที่นักเขียนถูกใจก็คือ

การเสี่ยงภัยของคู่อาหลาน เจคอบ-ลิตเติลไบรอัน ที่อาเจคอบในภาคนี้ ค้างแรกเตอร์ฉีกจากคนร้ายวางมาดๆจากภาค 9 ไปเป็นคุณอาใจดีที่รอเป็นบอดี้การ์ดป้องกันหลานรักไปซะแล้ว แล้วก็ในหนังก็จะได้มองเห็นน้องไบรอันได้มีซีนโชว์ความสามารถร้ายมากด้วย ซึ่งหากน้องจะสืบต่อเป็นโทเรตโตรุ่นถัดไป คนเขียนก็ว่าสมควรครับผม

ดูหนัง

ดูหนัง รีวิว M3GAN (เมแกน) อย่างโหดเหี้ยม!

ปัญญาประดิษฐ์ที่น่าอัศจรรย์ใจ คุณเป็นตุ๊กตาที่ราวกับมีชีวิต โดยคุณถูกตั้งโปรแกรมไว้ให้เป็นเพื่อนที่เหมาะสมที่สุดของเด็กๆรวมทั้งเป็นมิตรที่แกล้วกล้าที่สุดของบิดามารดาผู้ดูแล แต่ว่าถ้าหากวันหนึ่งโปรแกรมคำบัญชาพวกนั้น สร้างความสยองขวัญที่ยากจะควบคุมได้ล่ะ!โนแลนเองอยากได้ก็ให้ความสมจริงสมจัง ถึงกับไปขอคำแนะนำจากศ.จ.ด้านฟิสิกส์เพื่อบทสำหรับพูดแล้วก็เรื่องราวออกมาเหมือนจริง

แม้กระนั้นโนแลนจะบอกใบ้ผ่านประโยคปรากฏในแบบอย่าง “Don’t try to understand it. Feel it” (อย่าอุตสาหะทำความเข้าใจมัน ใช้ความสามารถสึกซะ) เนื่องจากครั้งคราวถ้าหากคุณมัวแต่คิดจะทำความเข้าใจทฤษฏีบางข้อ คุณก็บางทีอาจจะตกรถพลาดรายละเอียดสำคัญอื่นๆของเรื่องไปจนถึงหมดก็เป็นไปได้เป็นการผูกปมที่ใช้การเชื่อมโยงวัฒนธรรมที่ต่างกันของสองเชื้อชาติ

แล้วเล่าออกมาเกิดเรื่องราวเบิกบาน ประสาวัยรุ่นที่กำลังเริ่มจะมีความรัก พวกเราจะได้มองเห็นความน่ารักน่าเอ็นดูแบบอเมริกันสไตล์ของคิตตี้ ผสมรวมไปกับกลิ่นของความเป็นซีรีส์ประเทศเกาหลี ดูหนัง ที่ซีรีส์ถ่ายทอดออกมาแบบครึ่งต่อครึ่งนอกเหนือจากนี้บทยังไม่ลืมเลือนที่จะเล่นใจความสำคัญครอบครัว ที่ชอบมองเห็นกันอยู่เป็นกระจำในซีรีส์ประเทศเกาหลี

ที่ชอบมีเรื่องมีราวราวในสมัยก่อนให้จะต้องเจาะลึก ค้นหา แล้วก็เปลี่ยนเป็นดราม่าเล็กๆสร้างความข้องใจให้ผู้ชมได้ลุ้นตาม ผสมไปกับแสงสีของซีรีส์วัยรุ่นอเมริกันที่ไม่เคยห่างจากงานงานเลี้ยง การเจอรัก การสับเปลี่ยนคู่ การสมหวัง การอกหัก กระทั่งเปลี่ยนเป็นซีรีส์ลูกครึ่งที่ไม่ยุ่งยากใจ แล้วก็สามารถทำให้พวกเรายิ้มตามไปได้อย่างง่ายๆเพลิดเพลินยาวไปจนถึงจบ 10 ตอน แบบไม่ทราบเบื่อ

รีวิว Beau Is Afraid: ฝัน (เฮฮา) ร้ายอันนาน พวกเราต่างไม่เคยรักกันจริง

โบ ชายคนเป็นโรคกังวลจะต้องเดินทางเผชิญภัยในฝันร้ายอันช้านาน เพื่อจะกลับไปอยู่บ้านไปพบแม่ของเขา ในตอนที่บริษัทหนัง A24 กำลังขึ้นหม้อในความจำผู้ชมทั่วๆไปกับการส่ง ‘Everything Everywhere All at Once’ (2022) เอารางวัลออสการ์ปีปัจจุบัน แต่ว่าพวกเราก็อาจยังจำต้องวางหนังจากค่ายนี้อยู่ในจุดที่จะต้องจัดเตรียมดวงใจก่อนมองไว้ตัวอย่างเช่นเดิม

โดยเฉพาะ ‘Beau is Afraid’ สำเร็จงานจากผู้กำกับ อาริ แอสเตอร์ (Ari Aster) ที่เคยฝากความสยดสยองสุดมืดมนไว้ภายในกลางคืนที่ความผิดพลาดบาป ‘Hereditary’ (2018) รวมทั้งความสยดสยองกึ่งกลางทุ่งดอกไม้ใต้แสงตะวันเจิดจ้าใน ‘Midsommar’ (2019) คนใดที่เพียงพอมีประสบการณ์กับหนังของแอสเตอร์อาจทราบดีว่าจะปล่อยใจปลดปล่อยหน้าจอยกับหนังของเขามิได้เลย

จากนั้นช่วงหลังจำเป็นต้องเฝ้าดูดีๆเพราะเหตุว่าการเล่าย้อนสลับไปๆมาๆ ดูหนัง ซึ่งเปิดไว้ตั้งแต่ต้นเรื่อง จะกลับมาปฏิบัติภารกิจตั้งใจจริงเยอะขึ้นเรื่อยๆ เพื่อทยอยเฉลยคำตอบเงื่อนสงสัยเงื่อนสับขาหลอกที่หยอดทิ้งเอาไว้ให้ผู้ชมคาใจเรียกตัวละครไปด้วย บ้างก็เป็นการหักมุมที่ทำให้พวกเราอึ้งจุกในความเป็นจริงที่มีความเป็นจริงมากกว่า ในสิ่งที่ไม่จริงแม้กระนั้นสื่อความหมายจนถึงอยากที่จะให้เป็นจริง

รวมทั้งแน่ๆการเก็บเนื้อหาปะติดปะต่อของเรื่องอย่างยอดเยี่ยม จังหวะการนำพวกเราไหลดำดิ่งไปกับอารมณ์หนัง ซึ่งยังมีเรื่องมีราวราวอีกมากมายที่หายไปกลางทางอันเป็นส่วนสำคัญของเรื่องอย่างเข้มข้นกว่าที่คิด เชื้อเชิญซึมไปจนกระทั่งขั้นสะอึกสะอื้นได้เลย อีกทั้งตื้นตันตื้นตันใจและก็เศร้าโศกในความเป็นไปของคู่โซลเมตนี้

แม้ว่าในระยะหลังๆพวกเราจะมองเห็นการนำเสนอตัวละครที่เป็น LGBTQ ในซีรีส์ประเทศเกาหลีเพิ่มมากขึ้น และก็เป็นไปในทางที่รู้เรื่องและก็ให้เกียรติต่อกรุ๊ป LGBTQ อย่างที่เห็นได้ชัดก็ตั้งแต่ปี 2017 จากซีรีส์ ‘Prison Playbook’ กับนักแสดง ยูฮันยาง (อีคยูฮยอง) หรือ จองซูฮยอน (ควอนซูฮยอน) แล้วก็ เหม็นเบื่อ พัค (คิมโดยอน) จาก Move To Heaven (2021) และก็อีกหลายต่อหลายเรื่อง พื้นที่ประเทศเกาหลีได้ถ่ายทอดความเป็น LGBTQ ของนักแสดงต่างๆอย่างละเอียดแล้วก็นุ่มนวล

ดูหนัง

รีวิว Disney’s The Little Mermaid

เรียกเสียงวิภาควิจารณ์รวมทั้งเหล่า Hater ได้ตลอดนับตั้งแต่วันปลดปล่อยครั้งเซอร์หนัง เทรลเลอร์แล้วก็ภาพนิ่งจากภาพยนตร์สำหรับ ‘Disney’s The Little Mermaid’ หรือ ‘นางเงือกน้อยเสี่ยงภัย’ ที่มีฐานแฟนๆจากแอนิเมชันเริ่มแรกรวมทั้งที่ไม่กล่าวถึงมิได้เป็นการเป็นหนี่งในเครื่องหมายของ LGBTQIA+ ทั้งยังโดยนัยแล้วก็ความพอใจที่แผ่กระจายไปทุกเพศทุกวัย

โดยจุดมุ่งหมายของการจู่โจมสำคัญๆของหนังเป็นเรื่องโทนภาพที่ลดความแจ่มใสลงรวมทั้งแน่ๆการแคสต์ แฮลลี เบลีย์ (Halle Bailey) ผู้แสดงผิวดำมาเป็นแอเรียลกระทั่งกำเนิดปริศนาว่า ดิสนีย์พากเพียรตามกระแสโอ้อวดค (Woke) จนกระทั่งเกินงามไปหรือไม่แม้กระนั้นเมื่อเป็นการพรีเซนเทชั่นจากมุมมองของคนภายนอกที่เป็นคนประเทศอเมริกา ความเก่งกล้าเล่นก็ฉายชัดออกมาให้มองเห็น มีการเจาะลึกไปถึงบริบทสังคมที่มีคำว่า เห็นด้วยเหอะ

เพราะเหตุใดจำต้องขวางกั้นความรักของพวกเขา เพราะเหตุไรพวกเขาจำต้องซ่อนตัว สังคมจะเอาอะไรกับพวกเขาหนักหนา อยู่เยอะไปหมดสำหรับการแสดงออก บทสำหรับพูดแล้วก็การสื่ออารมณ์ของนักแสดง เป็นเผือกไปจนกระทั่งองค์ประกอบของเขาแน่ะ จุดนี้ก็สร้างความแปลกใหม่ให้ผู้ชมอยู่พอควรจ้ะ เมื่อได้มองเห็นผู้แสดงประเทศเกาหลีเล่นบทนี้อย่างโจ่งแจ้ง คิด ทำ และก็บอกออกมาอย่างคมชัด

ความดีขึ้นต้นก็คงจะจำเป็นต้องขอชูให้กับบทที่สร้างความอิ่มอารมณ์ให้ผู้ชม ด้วยหรรษาฉบับหวานๆขมๆเหมือนจริงของโลกใบนี้ มิตรภาพความรักอันมีค่าสวยงาม การเจริญเติบโตทางความนึกคิดที่เชิญชวนเอาใจช่วย การเล่าเรียนชีวิตมองเห็นซึ่งจุดต่างจุดเสมือนของสองนักแสดงหลักที่เป็นตัวต่อชีวิตกันอย่างน่าตื้นตันใจ ผ่านแคสนักแสดงคู่หลักที่พอดีมากมาย รวมทั้งงานโปรดัคชั่นได้ประสิทธิภาพ

สำหรับคนใดที่จะถามคำถามว่าเทียบกับต้นฉบับ Soul Mate ของจีนแล้วเป็นยังไง สำหรับคนเขียนรู้สึกว่าโดยรวมแล้วฟิลของหนังมีความแตกต่างบ้างตามบริบทและก็รสนิยมเพลิดเพลินเป็นทุน แล้วก็ต่างไปตามโทนคาแรคเตอร์เบื้องต้นของดาราหนังด้วย ดังนี้ พล็อตเรื่องและก็ฉากหลักๆเรียกว่าอยู่ครบมากมาย เว้นเสียแต่เนื้อหาอะไรบางอย่างถูกปรับกับความเป็นประเทศเกาหลี

การยกไฮไลท์ของภาพวาดชิ้นสำคัญเป็นภาพเสมือนบุคคลที่ประยุกต์ใช้ สื่อความหมายที่ว่า ‘รูปภาพที่วาดมิได้แม้ไม่มีความรัก’ แล้วก็มีสาเหตุของความจำ ภาพที่สวยสะดุดตา เหมือนจริงจนกระทั่งเข้าถึงความรู้สึก รวมทั้งยังขนาดใหญ่ยักษ์ โหมอารมณ์ร่วมได้พลังดี ถ่ายทอดอีกทั้งความโซลเมตแล้วก็ความเปลี่ยวใจในครั้งเดียวกันได้อย่างน่าทึ่ง

รีวิว XO Kitty : มันบดผสมกิมจิ บดง่าย สบายท้อง

และก็เส้นเรื่องที่ตัวแม่ทั้งยังเลตตี้กับไซเฟอร์ ได้ออกมาฟาดกันแบบ 1 ต่อ 1 เป็นครั้งแรก ซึ่งตัวหนังอาจจะตั้งมั่นให้เป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ที่คนไม่ใช่น้อยต้องการมองนั่นแหละ แม้กระนั้นก็พอเพียงจับทรงได้ว่าเป็นฉากที่ใส่ๆมาเพื่อเพียงแค่ให้มีเฉยๆอีกจุดพินิจก็คือ ผู้กระทำระจายบทให้กับผู้แสดงอันแสนยุ่บยั่บขนาดนี้ อย่างไรก็ควรมีนักแสดงเหลือที่มิได้ต้องต่อเรื่องราวนัก

มีผลทำให้ผู้แสดงพวกนั้นได้มีเครื่องปรับอากาศไทม์กันคนละแค่นิดหน่อย ทั้งยัง มีอา โทเรตโต (Jordana Brewster), ลิตเติล โนบอดี้ (Scott Eastwood) รวมถึง ควีนนี ชอว์ (Helen Mirren) แล้วก็ อะบัวลิตา (Rita Moreno) ย่าของดอม ที่แทบเป็น Cameo ไปแล้วด้วย แม้กระทั้งคนร้ายเริ่มแรกอย่างไซเฟอร์ ก็มีหน้าที่ลดลงอย่างชัดเจน

งานศิลปะของแต่ละซีกโลกมักมีเอกลักษณ์ของเชื้อชาติอยู่ในนั้นคือเรื่องปกตินะคะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหนังรวมทั้งละคร รวมทั้งมันปกติซะจนกระทั่งผู้ชมสามารถแยกประเภทได้เลยว่า หนังหรือละครหัวข้อนั้นๆได้ผลสำเร็จงานของเชื้อชาติไหน นี่หนังอเมริกัน ที่ภาพยนตร์ฝรั่งเศส นี่หนังประเทศเกาหลี พวกเราแบ่งมันได้ด้วยลายเซ็นที่เห็นกันอยู่จะๆตามเนื้อหนัง แต่ว่าหัวข้อนี้จะมีความไม่เหมือนกันอยู่น้อย เป็นพวกเราสามารถรับทราบได้ในทันทีเลยว่า นี่เป็นหนังอเมริกันที่กำลังสวมชุดฮันบก ถ้าเกิดซีรีส์ประเด็นนี้เป็นห้องอาหาร พวกเราก็สามารถได้กลิ่น แฮมเบอร์เกอร์ลอยมาแตะต้องจมูกตีคู่มาพร้อมกับต๊อกบกกี กันเลยละจ้ะ

กิลบกซุน (สวมบทบาทโดย จอนโดยอน) เป็นแม่เลี้ยงลำพัง อยู่กับบุตรสาว กิลแจยอง (สวมบทบาทโดย คิมชีอา) ในบ้านข้างหลังโต คุณไม่ค่อยมีเวลาให้ลูกนัก แต่ว่าก็ตั้งอกตั้งใจอย่างยิ่งสำหรับในการอุปถัมภ์ค้ำชู แม้ว่าคุณเข้าไม่สะใจลูกวัยทีนเลยสักหน่อย ส่วนใดส่วนหนึ่งก็เนื่องจากว่าต่างคนต่างมีความลับต่อกัน เนื่องจากมีชีวิตอีกด้านที่ไม่ได้อยากเผย พวกเรามาดูเรื่องของแม่ก่อนเพราะเหตุว่าน้ำหนักเครื่องปรับอากาศไทม์เยอะแยะกว่า ส่วนของบุตรสาวทิ้งเอาไว้ให้ไปติดตามคุ้นเคยนะคะ

อีกคู่ผู้แสดงที่แอบเสียดายก็คือ ผู้แสดงฮาน แล้วก็ เดคการ์ด ชอว์ (Jason Statham) ที่อยู่ใน End-Credits ภาคที่แล้ว ที่พอเพียงมาถึงภาคนี้ ถึงแม้ทั้งสองจะเพียงพอมีเครื่องปรับอากาศไทม์บ้าง ก็ดันแปลงเป็นผู้แสดงสมทบที่ไม่ค่อยมีหน้าที่เด่นเท่าไรนักไปเสียแบบงั้น การฟื้นจากความตายของฮานเลยเป็นเพียงแค่เหตุผลแถๆให้ฮานกลับมาในภาคนี้ก็เพียงแค่นั้น

พวกเราจะมองเห็นบรรยากาศของซีรีส์วัยรุ่นอเมริกัน ประสมประสานไปกับซีรีส์วัยรุ่นประเทศเกาหลี สลับกันชิงดีในแต่ละฉาก แล้วก็แปลงอรรถรสไปตามบท ตามซีนที่มันจะต้องเป็นอย่างกลมกลืน แม้กระทั้งบทผูดที่เป็นภาษาอังกฤษผสมประเทศเกาหลีก็ลื่นไหล ไม่มีการขัดหน้าแข้งขัดขากันเลยสักหน่อย พูดได้ว่าเป็นซีรีส์ลูกผสมที่นำส่วนประกอบของสองวัฒนธรรมมาคลุกรวมกันได้อย่างกลมกล่อมละมุนละไม

รวมถึงผู้แสดงคนใหม่ด้ามจับบทได้อยู่มือ อย่าง ซังฮอน ลี ในบท ไม่นโฮ น้องชายแท้ๆของ เจียคิม ลี คนรับบท ยูริ ที่ชี้แนะน้องชายให้เข้ามาเป็นผู้แสดงนำฝ่ายในประเด็นนี้ เป็นการมาของนักแสดงสำคัญที่เสียของแล้วก็ใช้ไม่ค่อยคุ้ม ดีไม่ดีนักแสดงลับ และก็ Cameo เซอร์ไพรส์ที่โผล่มาสั้นๆยังจะน่าจำมากยิ่งกว่าด้วย ซึ่งนี้คนเขียนก็แอบอดคิดมิได้ว่า สล็อตออโต้ หรือการที่บทหนังบากบั่นเชื่อมโยงกลับไปภาค 5 เป็นเนื่องจากว่าต้องการจะลืมภาค 9 หรือไม่นะ (555)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *