ดูหนังผจญภัยสายลับใต้พิภพ พากย์ไทย ซับไทย หนังใหม่ก่อนใคร

ดูหนังผจญภัยสายลับใต้พิภพ 

ดูหนังผจญภัยสายลับใต้พิภพ  เรื่องราวความพิศวงรวมทั้งการเสี่ยงภัยที่น่าคลั่งไคล้เกี่ยวกับการเดินทางของ อาร์ทิมิส ฟาวล์ เด็กผู้ชายวัย 12 ปี ผู้สืบใส่เชื้อสายของอาญชามือผู้มีปัญญาปราดเปรื่อง เขาจำต้องออกค้นหาบิดาของเขาที่ได้ล่องหนไปอย่างปัญหา แล้วก็ด้วยการช่วยเหลือเกื้อกูลจากพ่อบ้านผู้จงรักภักดี อาร์ทิมิส ก็เลยจำต้องออกทำภารกิจหาบิดา เขาได้ศึกษาและทำการค้นพบเมืองโบราณใต้ดิน โลกที่เทพธิดาที่มีอารยธรรมระดับสูงรวมทั้งน่ามหัศจรรย์ การล่องหนไปของบิดาของเขานั้นมีส่วนเกี่ยวข้องบางสิ่งบางอย่างกับโลกลึกลับของเทพธิดาที่นี้

แล้วก็ด้วยความฉลาดปนคดโกงของเขา อาร์ทิมิส ก็เลยจะต้องกำหนดแผนการที่อันตราย โดยมีความให้การช่วยเหลือจากเพื่อนต่างโลก แต่ว่าหารู้ไม่ว่าความอันตรายครั้งใหญ่กำลังใกล้เข้ามา ในส่งครามที่สติปัญญาที่เต็มไปด้วยเหล่านางสวรรค์ที่อันตรายรวมทั้งทรงอำนาจสิ่งที่ทำให้ Artemis Fowl ไปไม่ถึงความมุ่งมาดที่ผมคิดไว้เป็น หนังเลือกจะเล่าเพียงแค่ส่วนที่เป็นเสมือนภาคต้น ตอนอินโทรแค่นั้น มีการทิ้งเงื่อนปัญหาของตัวร้ายไว้ แม้กระนั้นก็มิได้นำพาไปสู่อะไรใหม่ๆซึ่งถ้าเกิดจะเปิดตัวมาเพียงเท่านี้ เรียกว่าราวกับเป็นซีรีส์ทีแรกๆตอนเดียวดียิ่งกว่า เนื่องจากว่าหนังเพียงแค่พาพวกเราไปตรวจโลกของนิยายหัวข้อนี้ แต่ว่ายังมิได้เสี่ยงภัยอะไรเอาจริงเอาจังด้วย

โดยรวม Artemis Fowl เป็นหนังที่น่าผิดหวังสำหรับผมนะ ดูหนังใหม่ออนไลน์ฟรี hd แม้กระทั้งฉากในแบบอย่างหนังที่มองน่าเร้าใจ ก็ตัดมาส่วนหนึ่งส่วนใดจากตอนสุดท้ายด้วยไป ทำให้มีความรู้สึกว่าหนังยังแทบมิได้เล่าอะไรเป็นชิ้นเป็นอันด้วย นอกเหนือจากเปิดโลกแฟนตาซีของจักรวาลหนังประเด็นนี้ให้มองเฉยๆซึ่งในเรื่องอื่นก็มีให้มองเห็นกันดาษดื่น เรียกว่าหากต้องการมองจริงๆก็บางครั้งอาจจะพอสมควรเพลิดเพลินๆได้ขอรับ สำหรับคนชอบดูหนังแฟนตาซี เพราะว่าหนังมันมิได้ห่วยขนาดที่จำต้องรีบปิดหรือน่ารำคาญอะไรขนาดนั้น แค่เพียงพวกเราบางครั้งอาจจะทายใจทางหนังได้เกือบจะตลอดทางครับผม (ถ้าหากดูเป็นหนังเด็ก ก็คงจะได้อยู่)

 

ดูหนังผจญภัยสายลับใต้พิภพ 

ดูหนังผจญภัยสายลับใต้พิภพ พากย์ไทย

The Covenant” กระตุกต่อมสละชีพ..น้ำตาคลอเบ้าถึงคิวผลงานใหม่อีกหนึ่งเรื่องของผู้กำกับ “กาย ริตชี” ที่ได้ได้โอกาสลงโรงฉายในประเทศไทยแบบชนกันทั้งคู่เรื่อง (อีกหัวข้อก็คือ Operation Fortune: Ruse de guerre) ในอาทิตย์ช่วงกลางเดือนเดือนเมษายน รวมทั้งประเด็นนี้เป็น “The Covenant” ที่มากับโหมดจริงจัง พกกองกำลังทหารสหรัฐอเมริกา มาอย่างมาดแมน แต่ว่าเนื้อแท้ของหนังประเด็นนี้แทรกสอดไปด้วยหัวข้อมิตรภาพ ความมุ่งมาด แล้วก็ช่องทางในการทำศึก ที่ดีไม่ดีบางทีก็อาจจะจำเป็นต้องเสียน้ำตาให้ด้วย

The Covenant เกิดเรื่องราวของ นายสิบสิบเอก จอห์น คินลีย์ กับ อาเหม็ด ล่ามภาษาชาวอัฟกัน ที่จะต้องระเหเร่ร่อนต่อสู้ป่าดงตาลีบานด้วยกัน ภายหลังกองกำลังของพวกเขาได้ถูกซุ่มจู่โจมอย่างมากถ่วง โดยที่อาเหม็ดได้อุตสาหะอย่างเต็มความสามารถเพื่อช่วยเหลือจอห์นเอาไว้ให้ได้ แม้กระนั้นเมื่อจอห์นฟื้นขึ้นมาทราบดีว่า อาเหม็ดยังคงหลบๆหลบซ่อนๆอยู่ที่อัฟกานิสถาน ที่ตาลีบานได้หมายหัวเขาเอาไว้จากความกล้าหาญที่เขาได้ช่วยเหลือทหารอเมริกันเอาไว้ ทำให้เขาเลือกที่จะกลับไปสู่สนามรบตนเองอีกรอบ เพื่อช่วยเหลือ…เพื่อนพ้องร่วมรบ

แล้วก็อีกเหมือนปกติ The Covenant ก็ยังคงสำเร็จหน้าที่เขียนบทหนังของ 3 ทหารเสือหน้าคุ้น กาย ริตชี ร่วมด้วย อิแวน แอตคินสัน กับ มาร์น เดวีส์ ที่พวกเขาทั้งคู่คนต่างประสานมือกันเขียนบทรวมทั้งปรับปรุงบทมาด้วยกันในผลงานหลายๆประเด็นนี้ สำหรับในหนังประเด็นนี้นั้นนับว่ามีกลิ่นที่ต่างไปจากงานเดิมของพวกเขาอยู่ไม่น้อย หากว่ามันจะยังแทรกสอดกลิ่นความเป็นหนังสุภาพบุรุษแนวถนัดอยู่ไปบ้าง แม้กระนั้นกับมีเส้นเรื่องรวมทั้งส่วนประกอบอื่นที่หนักแน่นมากกว่าโดยจะว่าไปแล้ว The Covenant นับได้ว่าเป็นหนังที่มีซีนและก็อาการที่ชื่นชมกองทัพสหรัฐอเมริกา อยู่พอได้

แต่ว่าพวกเขาก็มิได้ทำออกมาเป็นหนังกองทัพขาๆแบบเชื้อเชิญมันอะไรทำนอง  ดูหนังผจญภัยสายลับใต้พิภพ   แต่สดุดหน้าที่เล็กๆที่สำคัญในการรบกับตาลีบานที่คงจะถูกละเลยไป อย่างข้าราชการล่ามภาษาถิ่น ที่นับได้ว่าเป็นหนึ่งในกองกำลังที่เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่รวมทั้งเสี่ยงอันตรายกับการมีชีวิตอยู่ในสังคม เพื่อมาปฏิบัติหน้าที่สำหรับการแปลภาษาให้กับข้างศัตรูของรกรากของพวกเขาจำเป็นต้องเห็นด้วยว่าเค้าโครงเรื่องกล้วยๆของหนังเป็นจุดที่ทำให้มันเวิร์กได้ดิบได้ดี เมื่อมาเพิ่มเติมกับการเล่าเรื่องที่มิได้มีอะไรสลับซับซ้อน The Convenant ก็เลยเปลี่ยนเป็นหนังแอคชั่นทางด้านการทหารที่มองได้สนุกสนานเพลิดเพลินเอาการ เรื่องราวค่อนๆสองเท่าความเข้มข้นเป็นลำดับขั้นของเหตุการณ์ที่หนังทำขึ้นมาในแต่ละซีน ถึงมันจะยังมีจุดที่เกินจริงและไม่มีเหตุผลปนเปอยู่ไปบ้าง แม้กระนั้นหนังก็มอบความเบิกบานใจแบบที่ผู้ชมอยากได้ได้อย่างดีเยี่ยม

โลเคชั่นของหนังประเด็นนี้นับว่าแจ่มมากมาย แน่ๆว่าพวกเขาไม่มีวันไปถ่ายทำในสถานที่จริงอยู่แล้ว แม้กระนั้นการเลียนแบบบรรยากาศของอัฟกานิสถานในหนังประเด็นนี้นับว่าค่อนข้างจะใช้ได้ทีเดียว หากว่าที่จริงแล้วในหนังพวกเขาจะถ่ายทำอยู่ในประเทศสเปนเป็นหลัก ส่วนมุมภาพรวมทั้งมุมกล้องถ่ายภาพก็ยังไม่ทิ้งลวดลายของ กาย ริตชี เคล็ดลับต่างๆบางครั้งก็อาจจะมิได้มีลูกเล่นอะไรเยอะแค่ไหน แต่ว่ามีส่วนสำหรับในการช่วยบิวท์อารมณ์แล้วก็บรรยากาศของหนังไว้ในจังหวะที่ดียิ่งมาได้เรื่องแสดงที่เป็นมือโปรของ “เจค จิลเลนฮาล” เข้าไปด้วย

ยิ่งทำให้หนังเต็มไปด้วยอรรถรสเข้าไปใหญ่ เขามอบการแสดงที่เด็ดขาดสไตล์ของเขา  ผจญภัย สายลับใต้พิภพ  เล่นน้อยแต่ว่าให้ออกมามากมาย ถึงจะมิได้เป็นการแสดงระดับมาสเตอร์พีชอะไร แม้กระนั้นเขาก็คือนักแสดงหลักที่หามหนังหัวข้อนี้เอาไว้ได้อย่างดียิ่ง เหมือนกับ “ดาร์ ซาลิม” ที่ไม่กล่าวถึงมิได้เลย นับว่าบทส่งให้เขาอยู่ไม่น้อย แต่ว่าติดอยู่แรกเตอร์นี้เต็มไปด้วยนานัปการมุมให้น่าตรวจสอบ แล้วก็เขาก็ทำออกมาได้ดิบได้ดี ในลักษณะไม่ค่อยพูดต่อยหนัก

 

ดูหนังผจญภัยสายลับใต้พิภพ 

Furies หญิงโกรธแค้นดับแดนนรก

บอกเลยว่า..แวดวงหนังแถวเพื่อนบ้านพวกเรา อย่าง หนังเวียดนาม กำลังปรับปรุงขึ้นมาเรื่อยอีกไม่นานก็คงจะสามารถขึ้นมาเปรียบเทียบชั้นระดับอาเซียนได้แล้ว โดยยิ่งไปกว่านั้นหนังเรื่องปัจจุบันที่มีเสียงวิภาควิจารณ์ที่ฮือฮาพอได้ ซึ่งก็คือ “Furies หญิงโกรธแค้นดับแดนนรก” ที่พกลีลาท่าทางการบู๊สุดดุเดือดมาด้วย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งการยกฐานะหนังบู๊ของเวียดนามที่น่าประทับใจอยู่ไม่น้อย รวมทั้งนี่เป็นหนังที่เสมือนจะเป็นการย้อนเล่าไปถึงจุดเริ่มต้นต่อเนื่องจากเรื่อง “Furie ไฟโกรธแค้นดับเมืองนรก” เมื่อปี 2019 ที่ว่าด้วยเรื่องราวของหญิงสาว 3 ผู้ที่กำลังพลุ่งพล่านเกลียดชังกับสิ่งที่เราเองได้พบเจอมา พวกคุณก็เลยได้ผนึกกำลังกันหมายจะโค่นอำนาจกลุ่มอาชญากรรมสุดโฉดที่แผ่อำนาจไปทั่วไซง่อนในตอนสมัยปี 1990s เปลี่ยนเป็นกรุ๊ปนักสู้สาวที่ประมือกับกรุ๊ปฉ้อราษฎร์บังหลวงสุดอันตราย

“วาเนสซ่า ยก” หรือ ยก ทัญ เวิน ศิลปินสาวมีชื่อของเวียดนามที่เริ่มจะมีผลงานระดับอินเตอร์เพิ่มมากขึ้นคุณเคยนำแสดงไว้ภายในหนังภาคก่อน กลับมาอีกทีในภาคนี้ที่ไม่ใช่แค่ในฐานะดารานำเท่านั้น แต่ว่าคุณยังมาสืบต่อด้วยการเป็นผู้กำกับรวมทั้งร่วมกลุ่มเขียนบทหนังด้วย ซึ่งนี่ไม่ใช่ผลงานการผลิตหนังเรื่องแรกของคุณได้อย่าง เนื่องจากว่าคุณก็มีประสบการณ์ทำหนังเวียดนามมาอยู่บ้างFuries หญิงโกรธแค้นดับแดนนรก บางทีอาจจะมิได้เป็นหนังที่บทที่แยบยลอะไร ไดอะล็อกแล้วก็ส่วนประกอบต่างๆของหนังเต็มไปด้วยบล็อกกิ้งสูตรสำเร็จที่ลื่นไหลไปตามหลักอยู่แล้ว

แต่ว่าบนเบื้องต้นของสูตรสำเร็จนี่เอง ทำให้หนังยังมองได้บันเทิงใจรวมทั้งเต็ม  ดูหนังผจญภัยสายลับใต้พิภพ   ไปด้วยอรรถรสสไตล์หนังทวีปเอเชีย ขั้นต่ำๆหนังก็สามารถประกอบร่างแล้วก็สร้างมิติให้กับผู้แสดงสำคัญๆได้อย่างถูกใจทีเดียว ทั้งยังยังสะท้อนปัญหาสังคมในประเทศออกมาได้อย่างแยบคายอีกด้วยแม้กระนั้นสิ่งที่มาทิศเหนืออยรั่วในความฮวบของบทหนัง ก็คือฉากแอคชั่นรวมทั้งการออกลีลาท่าทางกการต่อสู้ของผู้หญิงชายหนุ่มๆในหัวข้อนี้ จัดว่าใส่มาได้ในจังหวะออกจะดี ไม่มากมายไม่น้อยเกินความจำเป็น การออกแบบงานสตั้นท์ทำออกมาได้ออกจะในระดับน่าพึงพอใจ หรืออาจจะมีการเกิดความที่คาดหวังเอาไว้ด้วย นับว่าหนังรู้ว่าผู้ชมต้องการมองเห็นอะไร และก็อยากได้เสพอะไรบ้างที่อยู่ในหนังประเด็นนี้

งานโปรดักชั่นวางแบบของ Furies สตรีโกรธแค้นดับเมืองนรก ก็ทำออกมาได้พึงใจไม่น้อย อีกทั้งการจัดฉากแล้วก็มุมภาพต่างๆทำออกมาได้เต็มไปด้วยอารมณ์ที่จัดจ้า เพิ่มเติมเขากับบรรยากาศกาศต่อสู้อันดุเดือดของหนังได้อย่างดีเยี่ยม สิ่งหนึ่งที่ถูกใจเป็นการจัดแสงสีออกมาได้มีอรรถรส สร้างความดิบดุร้ายให้กับโทนหนังดี สไตล์เดียวกับหนังเครือญาติ John Wick หรือ Atomic Blonde เลือกใช้เหมือนกัน ทางด้านการแสดงบางครั้งอาจจะมิได้เด็ดสะระตี่อะไรขนาดนั้น แต่ว่ากลุ่มผู้แสดงผู้หญิงก็ใส่มาเต็ม ถึงแม้ว่าจำนวนมากจะเป็นดาราหนังที่พึ่งเดบิวต์มาก็ตาม ฉากแอคชั่นจัดว่าถ่ายทอดออกมาใช้ ระหว่างที่ซีนอารมณ์ก็ทำออกมาได้ถูกใจ แม้ว่าจะยังมิได้เคยชินกับผลงานการแสดงของคุณหรือมีประสบการณ์กับหนังเวียดนามมากมายสักเท่าไหร่ แต่ว่าจัดว่าหลายๆส่วนประกอบของหนังประเด็นนี้พัฒนาต่อได้ดียิ่งขึ้นก่อนๆจากเวียดนาม

 

ดูหนังผจญภัยสายลับใต้พิภพ 

John Wick: Chapter 4

รวมทั้งนี่เป็นแฟรนไชส์หนังบู๊ดีเดือด…ดุเดือดไม่เกรงใจที่เป็นยอดเยี่ยมที่ทศวรรษนี้ กลับมาอีกรอบกับภาคใหม่ที่มาซ้ำเติมการบรรลุผลของหนังชุดนี้ใน “John Wick: Chapter 4” ที่ยังคงมากับกลุ่มดาราและก็กลุ่มผู้ผลิตชุดเดิม เพิ่มเติมอีกกับการขยายจักรวาลออกไปด้วยผู้แสดงสมทบใหม่ๆที่อัดแน่นคับจอมากๆทั้งยังคงพกลีลาท่าทางฉากแอคชั่นสุดมัน ที่จะมาเซอร์วิสแฟนคลับแบบนั่งไม่ติดเบาะที่นั่ง กล่าวได้ว่า…ภาคนี้เป็นที่สุด! John Wick: Chapter 4 หรือ จอห์น วิค 4 ในภาคนี้ จอห์น วิค บากบั่นดิ้นรนเพื่อเสรีภาพของเขา โดยจะต้องต่อสู้กับ มาร์ควิส เดอ ฟันกรามองต์ หัวหน้าคนใหม่ของสภาขุนนางที่หน่วยงานมือสังหาร ซึ่งทำให้เขาจะต้องประจันหน้ากับเหตุต่อสู้ท่วมเลือกจำนวนมาก รวมทั้งความเดิมจากอดีตกาลกับคู่แข่งขันเก่า เคน ที่ยิ่งทำลายจุดหมายปลายทางความสงบสุขของเขาในแวดวงอาชีพมือสังหารที่ต้องการจะปลีก

แล้วก็นี่เป็นล่ะเป็นของจริง อาชา สล็อต  ของแท้ที่คนใดกันแน่ก็ยังไม่อาจจะทำเป็นเท่าได้พอๆกับวิสัยทัศน์ของผู้กำกับแอคชั่นมือทองคำ “แชด สตาเฮลสกี” ผู้นี้ รวมทั้งดูเหมือนเขาเพิ่งสร้างบรรทัดฐานใหม่ให้กับแวดวงหนังแอคชั่นขยับขึ้นไปอีกระดับได้อีกรอบ ด้วยลีลาท่าทางที่จัดจ้าของส่วนประกอบการผลิตรวมทั้งการถ่ายทอดมุมมองจังหวะการบู๊ที่แสนจะคมติดอยู่ม ได้อรรถรส แล้วก็สำราญใจเริงใจ ที่พุ่งตรงมาใส่ผู้ชมทั้งยังโรงอย่างดีเยี่ยม สิ่งที่แรกที่ต้องการจะลุกขึ้นยืนตบมือให้เลยจริงๆก็คือกลุ่ม Choreography แล้วก็กลุ่ม Stunts ของหนังประเด็นนี้ ที่พวกเขาเปลี่ยนเป็นส่วนประกอบที่ดีเด่นแล้วก็สะดุดตาสำหรับในการช่วยขับเสน่ห์ของ John Wick: Chapter 4 ได้อย่างครบถ้วน

มันเป็นการถ่ายทอดธาตุของหนังบู๊ออกมาในแบบอย่างผู้ชมจะซาบซึ้งใจได้อย่างง่ายๆเลย ดูหนังผจญภัยสายลับใต้พิภพ   ฉากแอคชั่นต่างๆใส่ได้ดุเด็ดเผ็ดมันโดยแท้จริง ดีเลิศทุกซีน ยิงเป็นยิง หมัดเป็นหมัด เป็นสิ่งที่จำต้องออกปากดูจริงๆ แล้วยิ่งมารวมกับมุมมองแจ๋วๆของกลุ่ม Cinematography กับ Production Design ด้วยแล้ว มันยิ่งช่วยเติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้กับ John Wick: Chapter 4 เข้าไปอีก หนังมีมุมภาพรวมทั้งมุมกล้องถ่ายรูปที่สื่ออารมณ์แล้วก็บีบกั้นตื่นเต้นได้อย่างดีเยี่ยมในหลายฉาก ส่วนประกอบสร้างต่างๆดีเลิศ เปลี่ยนเป็นหนังที่มีความยาวเกือบจะ 3 ชั่วโมง ที่บู๊ตลอดแทบจะมีไม่ว่างในผู้ชมได้พักผ่อนดื่มน้ำรับประทานท่ากันเลย

หลายๆซีนของหนัง John Wick: Chapter 4 ถึงกับขนาดน่าประทับใจอย่างใหญ่โต โดยยิ่งไปกว่านั้นฉากต่างๆในกรุงปารีส ตัวอย่างเช่น ซีนประตูชัย Arc de Triomphe หรือซีนบันได Montmartre ถือว่าเป็นการออกแบบฉากแอคชั่นได้ตื่นตาตื่นใจ ด้วยการใช้เคล็ดวิธีพิเศษต่างๆเข้ามาช่วยและก็แทรกสอดมุมมองการถ่ายรูปออกมาได้อย่างชาญฉลาด เหนี่ยวรั้งอารมณ์ของผู้ชมเอาไว้ได้อยู่มือจริงๆ

ถึงแม้ข้อด้อยของหนังยังคงเป็นในส่วนของบทอีกเหมือนปกติ เพราะเหตุว่าเอาเข้าในความเป็นจริงแล้ว John Wick: Chapter 4 เกือบจะมีรายละเอียดของหนังอยู่เพียงจับมือเดียวแค่นั้น เนื้อน้อยๆนอกเหนือจากนี้เป็นน้ำ แม้กระนั้นน้ำที่ใส่เข้ามาประกอบหนังกลับกลายน้ำที่เต็มไปรสที่อร่อย ก็เลยกระตุ้นให้เกิดเป็นความกลมกล่อมละมุนละไมระหว่างสัมผัสชิมรสของรายการอาหารนี้ เปลี่ยนเป็นจุดกด้อยที่ผู้ชมบางครั้งอาจจะละเลยไปเลยด้วย เนื่องจากว่าเพียงแค่การเซอร์วิสแฟนคลับของหนังประเด็นนี้ก็จำต้องยกนิ้วให้เลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *