ดูหนังออนไลน์พากย์ไทยฟรี ตัวอย่างหนังใหม่ อัปเดตล่าสุด

ดูหนังออนไลน์พากย์ไทยฟรี

ดูหนังออนไลน์พากย์ไทยฟรี หนัง About My Father หรือชื่อไทยว่า ตัวบิดาจะห่วงใยเพื่อ เมื่อ เซบาสเตียน (เซบาสเตียน มานิสคัลโก) จำต้องจำยอมชักชวน ซัลโว (โรเบิร์ต เดอ นีโร) ป๋าอิตาเลียนหัวเก่าไปร่วมทริปพักร้อนที่รีสอร์ตสุดหรูร่วมกับ แอลลี (เลสลี บิบบ์) คู่หมั้นคู่หมาย แล้วก็ครอบครัวอเมริกันโลกงามของคุณ ท่ามกลางความต่างแบบสุดชั้วจนกระทั่งกำเนิดทริปสุดปั่นพร้อมสร้างเสียงเฮกับความกล้าหาญโคตรดีดของ 2 ครอบครัวตัวตึงที่จะทำให้ท่านยิ้มรวมทั้งหัวเราะไปกับความป่วนปั่นคับหน้าจอ ซัมเมอร์นี้จะมีแต่ว่าเสียงหัวเราะแล้วก็รอยยิ้ม ด้วยเหตุว่าครอบครัวไม่ใช่หนึ่งสิ่งที่จำเป็น แต่ว่ามันเป็น ‘ทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง’ ที่สำคัญ About My Father 1 เดือนมิถุนายนนี้ ในโรงหนัง

บางครั้งก็อาจจะเปลี่ยนเป็นข้อความสำคัญที่ฮือฮาเบาๆเพราะว่าอยู่ๆหนังสยองขวัญเรื่องปัจจุบันจาก ไฟว์สตาร์ อย่าง “หุ่นพยนต์” หรือชื่อใหม่ “ปลุกพยนต์” แทบจะมิได้ฉาย เนื่องจากเสี่ยงไม่ผ่านกองเซ็นเซอร์ของไทย กระทั่งแล้วจนกระทั่งเล่าหนังก็ได้ติดเรต ฉ. 20+ มาครอบครอง เปลี่ยนเป็นเรตติ้งหนังที่สูงลิบตาและก็จำเป็นต้องจำกัดอายุผู้ชมอย่างเคร่งครัด ว่าแต่ว่าหนังประเด็นนี้มีอะไรที่ร้ายแรงหรือหวาบหวิวอะไรขนาดนั้น ถึงกับจำเป็นต้องติดเรตหนังที่ไม่ค่อยมีคนใดต้องการจะได้สักเท่าไหร่ในไทย

Contents

Table of Contents

รีวิวหนัง หุ่นพยนต์ ดูหนังออนไลน์พากย์ไทยฟรี

หุ่นพยนต์ เกิดเรื่องราวของ ธาม แรมรอนเดินทางมาหาพี่ชาย ที่วัดบนเกาะดอนสิงธรรม เพื่อแจ้งข่าวร้ายกับการจากไปของบิดาแล้วก็แม่ เมื่อธามเดินทางมาถึงก็ได้เจอกับ เจษ หลานชายของเจ้าอาวาสคนเก่า รวมทั้งมีข่าวซุบซิบว่าพี่ชายของเขาได้หนีหายหายภายหลังจากลงมือฆ่าอดีตกาลเจ้าอาวาสจนกระทั่งตาย

ธามไม่เชื่อกับข่าวซุบซิบเทียบเท่าการไม่เชื่อถือหุ่นปั้นบิดาปู่สิงธรรมที่ดูราวกับว่าอสุรกายมากยิ่งกว่าเทวดาที่รอดูแลรักษา จวบจนกระทั่งเกิดเหตุอาเพศในหมู่บ้าน เมื่อมีหญิงสาวคนหนึ่งหาย สัตว์ร้ายออกเพ่นพ่าน ผีตายโหงออกก่อกวน ราษฎรเกลียดชังจัดเตรียมตั้งพิธีการแช่งถึงมือมืด เตรียมพร้อมประจันหน้ากับความน่าสยดสยองครั้งใหม่ หากเล่นกับการหลงเชื่อ ท้ากับเชื่อถือ จำเป็นต้องกล้าเสี่ยงหน้ากับสิ่งที่ไม่เห็น! ดูหนังออนไลน์ 37hd

หัวข้อนี้ยังคงได้ผลสำเร็จงานของผู้กำกับลูกหม้อของไฟว์สตาร์ อย่าง “ไมค์ ภณธฤต” คนที่สร้างเฟรนไชส์ พี่นาค เปรี้ยงปังให้กับสตูดิโอที่นี้มาตั้งตรีภาคก่อนหน้านี้ รวมทั้งมาใน หุ่นพยนต์ ประเด็นนี้นั้น อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีในมุมที่ผิดแผกแตกต่างแล้วก็มุมที่จำเจเดิมๆตามลายเส้นงานสร้างเก่าๆของผู้กำกับรายนี้ แน่ๆว่าหนังยังคงวนเวียนอยู่กับความสยดสยองที่สะดุดตาในนักแสดงพระสามเณรราวกับๆกับหนังสร้างชื่อของเขา แม้กระนั้นก็สร้างความไม่เหมือนด้วยการจับเอาหลักสำคัญไสยเวทและก็ศาสตร์มืดมาใช้เป็นหัวข้อของเรื่อง

และก็นี่นั่นเองที่เปลี่ยนเป็นมาเป็นต้นเหตุที่ทำให้ หุ่นพยนต์ เป็นภาพยนตร์ไทยเรื่องปัจจุบันที่ได้รับเรต ฉ. 20+ จากกองเซ็นเซอร์หนังของไทย เนื่องจากว่าหนังประเด็นนี้มีแกนเรื่องสำคัญๆเชื่อมโยงเกี่ยวกับความศรัทธารวมทั้งกระทบต่อศาสนาพุทธ ที่คณะกรรมการได้ให้ความห่วงใยว่าหนังจะมีรายละเอียดที่แทรกสอดแนวความคิดที่ล่อแหลมต่อเรื่องหนึ่งในสถาบันหลักของชาติ แม้กระนั้นเมื่อได้ทดลองไปสัมผัสกับตัวหนังจริงๆก็จะได้พบว่าสิ่งที่บางข้างเป็นทุกข์นั้น ช่างเป็นแถวคิดที่เซฟสิคราวฟมากเกินกว่าเหตุ

กลับมาอีกรอบกับ Robert De Niro ในบทป๊ะป๋าสุดกวนโอ๊ยจาก About My Father ภาพยนตร์แนวตลกโปกฮาเคล้าดราม่าที่บอกเล่าเรื่องราวของความเกี่ยวพันของเซบาสเตียน (Sebastian Maniscalco) กับป๋าผู้ย้ายที่อยู่ชาวอิตาเลียน ซัลโว (Robert De Niro) เมื่อเซบาสเตียนกำลังจะขอแฟนสาวของเขาสมรสในตอนวันหยุดติดต่อกันหลายวัน ซึ่งบิดาของเขาการันตีที่จะเดินทางไปด้วยรวมทั้งเขายังจำเป็นต้องอุตสาหะทำทุกทางเพื่อเอาอกเอาใจครอบครัวของแฟนสาวที่เป็นครอบครัวที่ซึ่งต้นตระกูลได้ย้ายถิ่นมาจากทางอิตาลีแบบเดียวกันแต่ทว่าทั้งคู่ครอบครัวกลับแตกต่างอย่างสุดขีด

จำต้องบอกเลยว่าเป็นภาพยนตร์ตลกสูตรสำเร็จอีกหัวข้อที่เพียงพอจะคาดการณ์ทางเส้นเรื่องได้แบบไม่ยากเย็นอะไรนัก ในเรื่องเต็มไปด้วยมุกขำขันพื้นๆชักชวนฮารวมทั้งใส่เคล้าความดราม่ากับความเกี่ยวเนื่องของสองบิดาลูกที่ไม่รู้เรื่องกันและไม่ค่อยลงรอยกันเท่าไรนัก การแสดงของ Robert De Niro ทำให้พวกเรารู้สึกอินตาม จนกระทั่งนั่งซึมไปแปปหนึ่งเลย (ส่วนตัวรู้สึกหวั่นไหวง่ายกับอารมณ์ดราม่าผู้สูงวัยด้วยเลยอินเป็นพิเศษ) แม้กระนั้นในเรื่องคิดว่าจังหวะที่ตัดตอนอารมณ์ดราม่าเร็วจนถึงทำให้มีความรู้สึกทิ้งช่วงไปนิดนึงจริงๆและก็กับดาราหนังสมทบคนอื่นอย่างลัคกี้ (Anders Holm) หรือนางเอก เอลลี่ (Leslie Bibb) พวกเราก็คิดว่าไม่ค่อยอินด้วยเยอะแค่ไหน กับท่วงท่าที่ออกจะโอเวอร์แอคติ้ง มองล้นๆแปลกๆไปหน่อย ก็อาจจะด้วยด้วยเหตุว่าเป็นหนังแนวคอมเมดี้ด้วยโน่นล่ะนะ รวมทั้งเพลงประกอบปั่นมากมาย

จากคำบอกเล่าของผู้กำกับ Lee Cronin ได้บอกเอาไว้ว่านี่ไม่ใช่การรีเมกหรือรีบูทจักรวาล Evil Dead อะไร ด้วยเหตุว่านี่เป็นภาคต่อจากภาค 3 อย่าง Army of Darkness (1992) ที่ในภาคนั้นได้พูดว่ามีหนังสือ Necromonicon อยู่ 3 เล่ม และก็แน่ๆว่าปรากฏในภาคนั้น 1 เล่ม โดยที่ทีแรกๆผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยก็มีความคิดว่าอีก 2 เล่มเป็นตัวหลอก แม้กระนั้นจากการสัมภาษณ์ไม่นานมานี้ของ Bruce Campbell ได้บอกเอาไว้ว่าอีก 2 เล่มมันมีอยู่จริงๆรวมทั้งหนึ่งในซึ่งก็คือในหัวข้อนี้นี่แหละ Evil Dead Rise

ถึงมันจะเป็นภาคต่อ แม้กระนั้นถ้าผู้ใดไม่เคยมองภาคก่อนๆมาก็สามารถรับดูได้อย่างไม่งงงวย ดูหนังออนไลน์พากย์ไทยฟรี

เข้าใจแน่ๆ ด้วยเหตุว่าในภาคนี้เสมือนเป็นการบอกเล่าเรื่องราวใหม่ ตัวนำใหม่ เปลี่ยนแปลงจากเล่ากระต๊อบกึ่งกลางป่า มาอยู่ในอาคารสูงแกนกลางเมืองแทน กับเรื่องราวของ Beth หญิงสาวที่กลับมาอาศัยอยู่กับ Ellie ผู้เป็นพี่สาวแล้วก็ลูกอีกทั้ง 3 ของคุณ แม้กระนั้นแล้วลูกชายของคุณก็ได้ไปบังเอิญเจอกับหนังสือต้องห้าม และก็เผลอปลุกภูติผีขึ้นมาอย่างไม่ได้ตั้งใจ และก็โน่นเป็นการเริ่มต้นของหายนะที่ยากจะประมือ

แม้ว่าจะเปลี่ยนแปลงกรรมวิธีการเล่าจากกระต๊อบกึ่งกลางป่า มาอยู่ในอาคารคอนกรีตกลางเมือง ก็มิได้ทำให้ความสยดสยอง ความเพลิดเพลิน ตื่นเต้นต่ำลงอะไร เพราะว่ามันยังให้ความรู้ความเข้าใจสึกสดใหม่ ขั้นตอนการหลอก หลอน ล่า หนีแบบใหม่ที่พวกเราไม่เคยมองเห็นมาก่อน รู้สึกใกล้กับไม่มีวันหนีไม่ได้ต่างอะไรจากกระต๊อบกึ่งกลางป่า มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์สำหรับในการเล่ามากมายก่ายกอง ทั้งยังมุมกล้องถ่ายรูป ดังเช่นการเล่าผ่านตาแมว แล้วก็ขั้นตอนการเดินเรื่อง

สิ่งที่น่าสรรเสริญเป็นการที่ตัวหนังกล่าวถึงวัตถุดิบสำคัญในจักรวาล Evil Dead มาใช้ได้อย่างสมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็นตัวหนังสือ Necromonicon, Deadite, มุมกล้องถ่ายรูปแบบวิญญาณไล่ล่า, หรือจุดกำเนิดความวางป่วงที่มีคนเผลอไปอ่านหนังสือต้องห้ามเข้า มันถูกจับประยุกต์ใช้ เพิ่มเติมกับกรรมวิธีเล่าแบบใหม่ๆรวมทั้งแน่ๆความทารุณไร้มนุษยธรรม ความสยดสยอง หวาดเสียว ดูหนังออนไลน์พากย์ไทยฟรี มีมาให้มองเห็นแบบจัดเต็ม เลือดท่วมหน้าจออันเป็นเอกลักษณ์ใส่มาแบบเต็มๆมีการนับถือต้นฉบับแล้วก็ทำความเคารพหนังระดับตำนานอย่าง The Shining อีกด้วย สล็อตออโต้

แม้คนใดไม่เคยติดตามจักรวาลนี้มาก่อนอาจจะอารมณ์เสียความประพฤติปฏิบัติต่างๆ

ของผู้แสดงที่สามารถเรียกได้เลยว่าแกว่งเท้าหาเสี้ยนสุดๆทุกสิ่งทุกอย่างมันมองเอื้อต่อการโดนทำเป็นอย่างมาก แม้กระนั้นนั่นแหละก็เป็นความสนุกสนาน ความเบิกบานใจ อย่างนึงของแฟรนไชส์นี้ ที่ทำให้เรื่องราวต่างๆมันดำเนินไปด้านหน้า

สิ่งที่สะดุดตามากมายๆของประเด็นนี้เป็นการแสดง โดยยิ่งไปกว่านั้นคนที่รับบทบาท Ellie อย่าง Alyssa Sutherland เป็นคุณเล่นเป็นบทผีภูติผีได้โคตรหลอน โคตรน่าขนลุก เมื่อใดก็ตามเผยตัวมีขนลุกกันบ้าง การยิ้มแย้ม การแสดงออกทางสีหน้าท่าทางของคุณนี่ 10 กระโหลก รวมทั้งแน่ๆว่านักแสดงอื่นๆก็รับผิดชอบหน้าที่ของตนได้อย่างดีเยี่ยม ไม่แพ้กัน แม้กระนั้น Sutherland คุณเด่นจริงๆ

มาถึงจุดพิจารณากันบ้าง สิ่งแรกที่โชคร้าย

ถึงแม้ว่ามันจะมีความหลอน สยดสยอง โหดเหี้ยม หวาดเสียว เลือดสาดแบบจัดเต็มขนาดไหน แต่ว่าเอาจริงเอาจังๆพวกเราเกือบจะมองเห็นมันทั้งปวงได้จากแบบอย่างแล้วอะ เนื่องจากว่าแบบอย่างนี่โชว์ฉากพวกนั้นมากมายอย่างยิ่งจริงๆ เรื่องถัดมาที่ดูเหมือนจะเป็นจุดอ่อนมากมายๆเป็นแบ็คเกรียวกราวของนักแสดงที่มองมองไม่เห็นจำเป็นต้องต่อเรื่องราวสักเท่าไหร่ อีกทั้งเรื่องของตัว Beth นางเอกเอง, หรือใจความสำคัญความเป็นแม่ของ Ellie รวมทั้งการแถในบางจุด การมัดเรื่องในตอนต้นกับด้านหลังที่มองค่อนจะแถไปสักนิด รวมทั้งในที่สุดเป็นช่วงท้ายของหนังที่ความน่าสะพรึงกลัวความสยดสยองมันลดน้อยลงอย่างน่าแปลก หนึ่งซึ่งมันรีบไปด้วย รวมทั้งอีกอย่างเป็นวางแบบมันไม่ค่อยน่าขนลุกเท่าไร ดูหนังออนไลน์พากย์ไทยฟรี

ถึงเวลาไประทึกเวหะกับความระทึกใจกับหเหม็นตุการณ์ราวปาฏิหาริย์ที่เคยเกิดขึ้น

กับหนังที่สร้างขึ้นจากข้อเท็จจริง “On a Wing and a Prayer” ที่ถือเอาเรื่องนักบินเสียชีวิตกะหันทันระหว่างขับเรือบิน ทำให้ผู้โดยสารที่แทบไม่มีติดใจขับเรือบิน จำเป็นต้องมารับหน้าที่แทน ท่ามกลางแรงกดดันเป็นอันมาก เป็นอีกหนึ่งตำนานที่ถึงกับขนาดจะต้องสร้างออกมาเป็นหนังในโลกได้มอง

รีวิวหนัง On a Wing and a Prayer

On a Wing and a Prayer เล่าราวที่อิงมาจากเรื่องจริงดังปาฏิหาริย์ของครอบครัวเครือญาติไวต์ ภายหลังที่พวกเขาบิดามารดาแล้วก็บุตรสาวอีกทั้ง 2 คน ได้เดินทางมาร่วมงานฌาปนกิจศพพี่ชายที่รัก ดอห์จกับผู้หญิงในครอบครัวก็ได้ขึ้นเครื่องขึ้นรถส่วนตัวเพื่อกลับไปอยู่บ้านกัน พร้อมทั้งนักบินที่เป็นเพื่อนที่รู้จักกันรับหน้าที่เริ่มเดินทาง

แต่ว่าภายหลังที่เครื่องทะยานขึ้นสู่ฟ้าได้เพียงแต่ไม่กี่อึดใจ กลับต้องมาพบว่ากัปตันที่ทำหน้าขับเรือบินมีภาวการณ์อาการหัวใจวายรุนแรงแล้วก็เสียชีวิตลงทันทีทันใด ทำให้ชีวิตของคนภายในครอบครัวได้ถูกฝากเอาไว้อยู่ในมือเขา ที่พึ่งจะเคยมีประสบการณ์เรียนขับเรือบินมาเพียงแค่ครั้งเดียว มีเพียงแต่กำลังใจและก็พลังเลื่อมใสเพียงแค่นั้น ที่จะนำทางเขาไปได้