ดูหนังนรกน้ำตื้น ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังชนโรงหนังเต็มเรื่อง HD

ดูหนังนรกน้ำตื้น 

ดูหนังนรกน้ำตื้น  หนังหัวข้อนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้เชื้อเชิญนึกถึงผลงานหนังเรื่องอย่างเดิมออกฉายที่โรงหนังประเทศไทย กริ้วทึกหัวใจกับหนังได้รับความนิยมเกินคาดที่มาพร้อมด้วยรายละเอียดที่จำเป็นต้องทำให้หัวใจเร็วรัว กับหนังเอาชีวิตรอด “The Shallows” (แดนนรกน้ำตื้น) ปลาฉลามหิวชั่วร้ายที่ต้อนหญิงสาวเป็นเหยื่อกึ่งกลางสมุทร ที่แปลงเป็นหนังได้รับความนิยมแบบเหนือการคาดการณ์เมื่อปี 2016

The Shallows เกิดเรื่องราวของ แนนซี่ นักเล่นกระดานที่มีไว้เล่นโต้คลื่น ที่ได้เลือกดำเนินชีวิตตอนวันหยุดบนเกาะที่เป็นราวกับสรวงสวรรค์ของนักโต้คลื่น แม้กระนั้นอยู่มาวันหนึ่งเกาะที่เป็นเหมือนดั่งสรวงสวรรค์ที่นี้ ดูหนังไม่สะดุด กลับมีสัตว์ร้ายใต้สมุทรอย่าง ปลาฉลาม บุกรุกรานใส่คุณอย่างคลั่ง งานนี้คุณจะเอาชีวิตรอดจากหายนะคราวนี้ได้ไหม

หนังขึ้นแท่นได้ผลงานระดับมาสเตอร์พีชของ “เบลค ไลฟ์ลี่” ไปอีกหัวข้อ หนังสำเร็จการงานควบคุมของ “โจเม่ วัวลเล็ต-เซอร์ร่า” ที่ได้ดีเนื่องจากว่าหนังประเด็นนี้แท้ๆเดี๋ยวนี้เขาได้รับจังหวะใหญ่ๆควบคุมหนังฟอร์มยักษ์แถวหน้าของฮอลลิวูดล้วนๆแม้กระนั้นสำหรับใน The Shallows เป็นหนังเล็กๆที่มอบอารมณ์ที่น้อยแม้กระนั้นมากมาย เต็มไปด้วยความเขย่าขวัญแล้วก็กระตุกความเสียวของผู้ชมได้อย่างถูกจังหวะ

 

ดูหนังนรกน้ำตื้น 

ดูหนังนรกน้ำตื้น

The Mother” ปลุกไฟตัวแม่ ถ้าจะกล่าวถึงชื่อ “เจนนิเฟอร์ โลเปซ” คุณก็คือเอนเตอร์เทนเนอร์ตัวท็อปของฮอลลิวูดที่เรืองรองอยู่ในแวดวงมายาวนานกว่า 30 ปี ออกอัลบั้มร้องเต้นได้เป็นมือโปร แล้วก็ยังวาดลวดลายแอคติ้งมีผลงานการแสดงเป็นที่ปรากฏชัดเจน แต่ว่าในคราวนี้พวกเราจะได้เห็นภาพที่ต่างไปจากเดิมของคุณ เพราะว่าใน “The Mother” ถือได้ว่าเป็นการกลับมาจับปืนและก็ออกโรงบู๊ในรอบนับเป็นเวลาหลายปีของคุณ คุณจะมาเป็นมือสังหารสาวอำมหิตก้าวหน้าเท่าๆกับสาวเชิญฝันในหนังรอมคอมแนวถนัดหรือเปล่า?

The Mother เกิดเรื่องราวของมือสังหารสาว  ดูหนังนรกน้ำตื้น   ที่ผ่านการฝึกซ้อมสุดทรหดจากกองทัพมาอย่างเก่ง แม้กระนั้นคุณได้ตกลงใจออกมาจากแหล่งซ่อนตัวที่กบดานมานับสิบปี เพื่อมาปกป้องรักษาบุตรสาวของตนเองที่ไม่เคยเจอหน้าและก็มีสายสัมพันธ์เกี่ยวข้องกันมาก่อน แม้กระนั้นบุตรสาวกำลังตกอยู่ในอันตรายจากเหล่าผู้ร้ายสุดโหดร้ายที่ไล่หลังมาชำระแค้นคุณ คุณก็เลยมีภารกิจเดียวเป็น..คุ้มครองบุตรสาวให้รอดพ้น

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับหญิง “นิกิ ติดอยู่โร” ที่ถือได้ว่างานล้างตาและก็ล้างหัวใจจาก Mulan ที่แปลงเป็นผลงานที่คุณถูกวิภาควิจารณ์มากไปสักนิด แน่ๆว่าลักษณะเด่นของผู้กำกับเพศหญิงนี้ถืองานสร้างที่มานะส่งเสริมและก็ขับความเข้มแข็งให้กับผู้แสดงนำหญิงที่คุณมันจะทำเป็นเสร็จอยู่เป็นประจำๆตั้งแต่แมื่อผลงานแจ้งกำเนิดของคุณใน Whale Rider เมื่อ 20 ปีที่ผ่านมา

ถึงแม้ว่าใน The Mother จะเป็นเพียงแต่หนังแอคชั่นดราม่าปกติที่มองผิวเผินแล้วมันก็ไม่ค่อยจะไม่เหมือนกับเฟรนไชส์หนังเชื้อสาย Jason Bourne อะไรทำนองนั้น เพียงแค่ในคราวนี้ปรับนิสัยละครหลักเป็นมือสังหารหญิงแทน โทนแล้วก็กลิ่นของหนังคล้ายกับหนังบอร์น แต่ว่าส่วนประกอบรวมทั้งพล็อตเรื่องของหนังประเด็นนี้บางครั้งก็อาจจะมิได้หนักแน่นได้เสมอกัน เพราะว่าบทหนังก็ยังเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จเดิมๆ

The Mother มองทรงรวมทั้งเหมือนกับเน็ตฟลิกซ์  the shallows เต็มเรื่อง  ต้องการจะสร้างภาพยนตร์แอคชั่นสไตล์ Extraction ที่บรรลุเป้าหมายมากมายๆของพวกเขา แม้กระนั้นปรับจากวีรบุรุษชายมาเป็นวีรบุรุษหญิงแทน ลีลาท่าทางคล้ายกันแต่ว่ายังไม่เข้มข้นรวมทั้งมีกลเม็ดเด็ดพรายได้ถึงระดับนั้น หนังใช้กลุ่มผู้เขียนบทถึง 3 คน ที่นับว่าเป็นท็อปๆทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น “ไมชา กรีน” (จากซีรีส์ Lovecraft Country), “อันเดรีย เบอร์ลอฟ” (จาก Straight Outta Compton) และก็ “ปีเตอร์ เคร็ก” (จาก The Batman) แม้กระนั้นยังโชคร้ายไปสักนิด ที่บทหนังน่าจัดจ้าได้มากกว่านี้

แต่ว่าจังหวะสูตรสำเร็จของหนัง ก็นับว่ายังคงใช้ได้กับ The Mother อยู่ การเล่าเรื่องปกติก็สามารถเร่งเร้าให้หนังมองได้เพลิดเพลินดีได้ในระดับที่ถูกใจ หนังมีตัวละครที่ออกจะเยอะแยะแบบเดียวกัน ถึงแม้หนังจะยังไม่อาจจะเกลี่ยการให้ความเอาใจใส่และก็มิติของติดอยู่แรกเตอร์ได้เพียงแค่ผิวเผินไปสักนิดสักหน่อย แต่ว่าก็มิได้บ่อนทำลายอารมณ์และก็บรรยากาศของหนังไปสักเท่าไหร่

แน่ๆว่า เจนนิเฟอร์ โลเปซ รับหน้าที่เป็นนางหามให้กับหนังหัวข้อนี้เต็มๆพวกเราบางครั้งอาจจะเคยชินกับคุณในหนังโรแมนติกขำขันมากยิ่งกว่า แม้กระนั้นการกลับมาสู่จังหวะของหนังดราม่าของคุณ ก็ทำให้เชิญชวนนึกถึงรวมทั้งยิ่งซ้ำเติมความถนัดการแสดงของคุณได้ชัดๆว่า คุณก็คือผู้แสดงที่ดีคนหนึ่งเช่นเดียวกัน

บางทีก็อาจจะครู่หนึ่งใหญ่ๆแล้วที่เจโลสวมบทดราม่าแอคชั่นแนวๆนี้ ดูหนังนรกน้ำตื้น   แม้กระนั้นคุณก็สามารถจัดการกับมันเอาไว้ได้อย่างน่าพึงพอใจทีเดียวโน่นก็พลอยทำให้ดาราหนังสมทบคนอื่นที่จับตัวได้เด็ดๆมาค่อนข้างจะเยอะแยะ แต่ว่าใส่มาเพียงแค่เป็นไม้ประดับแค่นั้น ไม่ว่าจะเป็น “โจเซฟ ไฟนส์”, “โอมาริ ฮาร์ดวิค” หรือ “กาเอล การ์เซีย เบร์นัล” ได้เรื่องหยอดเข้ามาแบบไม่คุ้มราคาการเป็นดาราฝีมือเยี่ยมสักเท่าไหร่ แม้กระนั้นก็ยังถือว่าพวกเขาเข้ามาเป็นส่วนเสริมที่น่าพอใจ ช่วยปรับหนังประเด็นนี้บริบูรณ์มากขึ้นไปได้อีกหน่อย

ตกลงว่าโดยภาพรวมนั้น The Mother เป็นหนังที่ขับพลังความเป็นตัวแม่ได้อย่างถูกใจ ฉากบู๊ ฉากไล่ล่า บางครั้งอาจจะมิได้ดีเด่นมากมาย แต่ว่าสารภาพว่าจังหวะของหนังยังค่อนข้างจะดี บนฐานรากของความเป็นสูตรสำเร็จไปสักนิด แต่ว่าก็ยังเป็นหนังที่มองได้เรื่อยเพลิดเพลินๆในขณะที่เจโลก็มอบการแสดงที่ถูกใจอย่างดีเยี่ยม บางทีอาจจะเนื่องจากว่าบทประเด็นนี้ออกจะช่วยเหลือตัวคุณอย่างดีเยี่ยมด้วย ทำให้คุณได้ได้โอกาสปล่อยของแล้วก็ปลดปล่อยพลังทางการแสดงออกมาได้อีกรอบในหนังหัวข้อนี้ แม้ว่าจะมิได้มากไม่น้อยเลยทีเดียวใดๆ (แม้กระนั้นประเด็นนี้คุณเท่มากจริงๆ)

 

ดูหนังนรกน้ำตื้น 

80 for Brady สาวใหญ่จิตใจ Brady” กลุ่มอาวุโส..ยังโอเคไปบุกสนามโล้ด

เอาจริงเอาจังๆเพียงแค่มองเห็นผู้แสดงนำฝ่ายของหัวข้อนี้ก็นับว่าเชิญชวนอัศจรรย์ใจมากมายนะ ที่พวกเขาสามารถชวนศิลปินอาวุโสรุ่นนี้มาร่วมงานกันอย่างขะมักเหม็นหน้า เพราะเหตุว่าหากบวกรวมอายุของพวกคุณทั้งยัง 4 คนร่วมกันแล้ว ก็แทบๆครึ่งพันได้เลย แม้กระนั้นพวกคุณยังคงแจ่มใสแล้วก็งามในหนังที่คนไหนจะไปมีความรู้สึกว่ามาในแนวกีฬา อย่าง “80 for Brady สาวใหญ่จิตใจ Brady” ที่มากับพล็อตสูตรสำเร็จฟีลกู้ด ที่มองได้เพลิดเพลินๆและก็เข้าถึงความประสงค์อันแรงกล้าของกรุ๊ปคนแก่

80 for Brady เป็นหนังที่ได้แรงดลใจสร้างจากข้อเท็จจริงของ 4 สาวน้อยใหญ่ วัย 70 พลัส ที่พวกคุณเป็นเพื่อนรักและก็รักษามิตรภาพกันมาอย่างนาน กับตอนนี้ที่พวกคุณได้แปลงเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของแฟนกลุ่มอเมริกันบอลระดับประเทศ อย่าง New England Patriots ที่มีควอร์เตอร์แบ็กระดับ อย่าง ทอม เบรดี้ อยู่ในกลุ่มนี้นั่นเอง และก็ชีวิตของพวกคุณก็แปรไปตลอดไป เมื่อได้มองเห็นลีลาท่าทางการเล่นในสนามของเขา จนถึงแปลงเป็นการขับเขยื้อนชีวิตสาวใหญ่อีกทั้งกลุ่มได้อย่างไม่น่าเชื่อ

นี่ผลงานการดูแลหนังใหญ่เรื่องแรกของโปรดิวเซอร์หนังมือแม่น “ไคล์ มาร์วิน” ที่พวกเราบางครั้งก็อาจจะรู้จักกับหนังที่เขาอำนวยการสร้าง อย่าง The Climb เมื่อไม่กี่ปีกลาย นี่ก็เลยนับว่าเป็นประสบการณ์ใหม่ของเขามากมายๆแม้ว่าจะยังไม่ใช่งานสร้างที่ดีเยี่ยมที่สุด แม้กระนั้นก็มิได้ทรุดโทรมอะไรเลย เพราะเหตุว่าโชคดีมากมายๆที่หนังยังมีส่วนประกอบอื่นที่พากเพียรเกื้อหนุนอีกทั้งเรื่องไปได้ตลอดรอดฝั่งได้อย่างดีเยี่ยม มิได้หวังพึ่งเพียงแค่งานควบคุมแค่นั้น

หนังได้ 2 คนเขียนฝีมือยอดเยี่ยม “ซาราห์ ฮาสรับประทานส์” กับ “เอมิลี่ ฮาลเพิร์น” ที่เคยได้รับคำชื่นชมอย่างล้นหลาม จากหนังอินดี้ขวัญใจนักวิพากษ์วิจารณ์ Booksmart ถึงพวกคุณจะยังมานะใส่กิมไม่กและก็ความเป็นตัวเองลงไปในหนังหัวข้อนี้ แต่ว่าโชคร้ายที่ความเป็นพล็อตสูตรสำเร็จคะๆออกจะกัดรับประทานตัวหนังมากมายไปสักนิดสักหน่อย ทำให้บทหนังประเด็นนี้ยังไม่ค่อยกลมกล่อมละมุนละไมได้อย่างที่ควรจะ เปลี่ยนเป็นเพียงแต่หนังอารมณ์ดาดดื่น ที่พอได้ มิได้เลวแม้กระนั้นก็ยังมิได้ดีงาม

จังหวะการเล่าเรื่องของ 80 for Brady เกือบจะไม่มีอะไรสะดุดตาเลย  ดูหนังนรกน้ำตื้น   ตลอดทั้งชั่วโมงกว่าๆของหนัง หนังเดินเรื่องไปเรื่อยตามจังหวะเดินช้าๆของเหล่าผู้หลักผู้ใหญ่ที่เป็นติดอยู่แรกเตอร์หลักของหนัง ยังคงวนเวียนอยู่ในเขตพื้นที่เซฟโซนไปเรื่อยทุกโมเมนต์ ทุกก้าวย่างของหนัง ช่างเป็นจังหวะของหนังมากมายไปอย่างมาก อะไรๆก็ถูกลงล็อกลงจังหวะดีไปเสียหมด ไม่มีความต่างกับหนังฟีลกู้ดที่ชอบสร้างออกมาฉายทางโทรทัศน์ในสมัยข้างหลังๆสักเท่าไหร่

และก็แน่ๆว่าส่วนประกอบที่ดีเด่นของประเด็นนี้ จะต้องชูความดีความชอบให้กับ 4 ดารารุ่นใหญ่จริงๆ”ลิลลี่ ทอมลิน” กับ “เจน ฟอนด้า” ที่ตัวแม่รุ่นยายที่สามารถจะช่วยกันผนึกกำลังขับเขยื้อนหนังได้ร่วมกันได้อย่างแคล่วคล่องว่องไว ถึงแม้พวกคุณจะสูงอายุแล้วหลังจากนั้นก็ตาม เวลาที่ “แซลลี่ ฟิลด์” กับ “ริต้า โมเรโน” ก็จัดว่ามาสมทบเติมเต็มส่วนประกอบของดาราหนังได้อย่างลงล็อกเข้าไปอีก มันเลยกลายเป็นแคสติ้ง 4 ดาราหนังรุ่นใหญ่ที่เพอร์เฟคมากมายๆเรื่องหนึ่งอย่างยิ่งจริงๆ

ถึงตัวบทรวมทั้งจังหวะการดำเนินเรื่องของหนัง จะยังค่อนข้างจะมองเกรงอกเกรงใจความเป็นอาวุโสของผู้แสดงไปสักนิด มันก็เลยทำเป็นเพียงแค่วนอยู่ในอ่างเซฟโซน ที่กล้าๆกลัวๆที่ทำหลายสิ่ง คำตอบก็เลยเปลี่ยนออกมาเป็นว่า 80 for Brady เป็นหนังที่มีกลุ่มดาราหนังที่ดี กลับยังไม่ค่อยมีโมเมนต์ที่น่าตรึงตาตรึงใจได้เยอะแค่ไหน แน่ๆว่าหนังก็พากเพียรสะท้อนมุมมองรวมทั้งความจำนงของกรุ๊ปผู้อาวุโส แม้กระนั้นมันก็ยังทำออกมาได้เพียงแค่ระดับผิวเผิน มิได้มองเน้นย้ำเป็นหลักสำคัญอะไรไปอย่างโชคร้ายเช่นเดียวกัน

 

ดูหนังนรกน้ำตื้น 

Paradise City เมืองสวรรค์ คนอึดล่าโหดเหี้ยม

พวกเราบางครั้งอาจจะเคยได้ฟังข่าวสารแว่วๆมากันบ้างเกี่ยวกับหนังแอคชั่นที่ชื่อ “Paradise City เมืองสวรรค์ คนอึดล่าชั่วร้าย” ที่ผลงานประเด็นนี้จัดว่าเป็นงานเปิดทางในฐานะผู้แสดงอินเตอร์เต็มกำลังคราวแรกของศิลปินสาวคนประเทศไทย “ปู ไปรยา” ที่พวกเรารู้จักกันดี นี่เป็นหนังแอคชั่นที่บางครั้งก็อาจจะมิได้จัดจ้าจัดเต็ม เพราะว่าเป็นไปตามหน้าหนังและก็ทุนสร้างที่มิได้เยอะแยะอะไร แต่ว่าบอกได้เลยว่านี่เป็นหนังที่อัดศิลปินไว้แน่นๆเพียงเท่านี้ก็คุ้มแล้วนะ

Paradise City เมืองสวรรค์ คนอึดล่าโหดเหี้ยม เล่าราวของ ไรอัน สวอน ที่เดินทางไปมายังดินดินแดนสรวงสวรรค์ อย่าง เกาะฮาวาย เพื่อตามสืบเสาะหาเงื่อนปัญหาอะไรบางอย่างที่บิดาของเขา เหม็นเบื่อ สวอน ได้ทิ้งไว้ก่อนที่จะถูกลอบฆ่าจากกรุ๊ปคนที่อิทธิพลในพื้นที่ และก็โน่นทำให้เขาได้เดินลุกล้ำเข้าไปในพื้นที่ที่อันตรายแล้วก็ตกอยู่ในบ่วงที่เขามีสิทธิ์ก็สิ้นชื่อสะกดรอยบิดาตนเองไปด้วย

ขั้นตอนแรกใดก็บอกกันขวานผ่าซากเลยว่า ดูหนัง Paradise City ประเด็นนี้ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้สมองมาก ไม่ต้องคิดมาก ปลดปล่อยหน้าจอยไปกับสิ่งที่ได้มองไปจะดียิ่งกว่า ด้วยเหตุว่านี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับลายคราม “ชัค รัสเซลล์” ที่เขาเคยมีงานดีๆอย่าง Eraser หรือ The Scorpion King ในสมัยก่อน ถึงแม้ว่าเดี๋ยวนี้พลังการเป็นผู้กำกับแถวหน้าของเขาแทบไม่เหลือ รวมทั้งเปลี่ยนเป้าหมายมาสร้างภาพยนตร์บู๊ทุนต่ำเอาอกเอาใจตลาดนี้แทน

แน่ๆว่างานสร้างของเขาก็เกือบจะไม่มีอะไรแปลกใหม่เลย ทุกส่วนประกอบเป็นสูตรสำเร็จแบบเชยๆอีกทั้งมุมกล้องถ่ายภาพ มุมภาพ รวมไปอีกทั้งจังหวะการเล่าเรื่องหรือลำดับประเด็นต่างๆก็นับว่าเกือบจะไม่ออกนอกกรอบอะไรก็แล้วแต่เลย แม้กระนั้นยังดีที่วิสัยทัศน์สำหรับเพื่อการทำหนังบู๊ยังจัดว่าดี โดยยิ่งไปกว่านั้นการวางแบบงานภาพรวมทั้งจัดส่วนประกอบภาพในฉากเชือดคมหลายๆซีน นับว่ารักษาสไตล์เอาไว้เจริญ ถึงแม้มันจะช่วยในรูปภาพรวมอะไรมิได้สักเท่าไหร่

ในตอนที่บทหนังของ Paradise City นับว่าเสมือนน้ำเหลวๆที่แทบไม่มีขี้ตะกอนอะไร สล็อตออโต้  ก็แล้วแต่ตกออกมาให้มองเห็นเลย เป็นบทน้ำใสๆที่ใสสะอาดประเภทที่ผู้ชมเกือบจะไม่ได้อะไรเลยจากบทหนังหัวข้อนี้ มันเป็นไปตามสูตรสำเร็จ กับบทสนทนาของตนที่เสมือนจะสำคัญ แต่ไม่มีน้ำหนักรวมทั้งไม่มีซึ่งที่น่าจำไปตลอดทั้งเรื่อง

และก็แม้ว่า Paradise City จะได้แคสติ้งดาราหนังค่อนข้างจะเบอร์ดีมาหลายคน ดูหนังนรกน้ำตื้น   แต่ว่าเนื่องจากว่าเบื้องต้นของบทที่ยังล้มเหลว ก็ไม่สามารถที่จะพาให้กลุ่มดาราหนังขุดการแสดงที่ดีออกมาได้นัก ไม่ว่าจะเป็น “บรูซ วิลลิส” หรือ “จอห์น ทราโอ้อวดลต้า” ที่กลับมาพบกันอีกทีในหนังเรื่องเดียวในรอบเกือบจะ 30 ปี แม้กระนั้นดันเปลี่ยนเป็นการรียูเนี่ยมที่จืดชืดสนิทและไม่น่าจำอะไรเลย

หากว่าพวกเขาจะถ่ายทอดออกมาเจริญตามมาตรฐานของตน แต่ว่าบทแล้วก็มิติของนักแสดงที่พวกเขาได้รับ ซึ่งไม่มีด้วยกลเม็ดเด็ดพรายอะไรก็ตามก็ไม่สามารถที่จะช่วยเหลือค้างแรกเตอร์กลุ่มนี้ดูดีขึ้นมาได้ เช่นกัน “สตีเฟน ดรอคอยฟฟ์” และก็ “เบลค เจนเนอร์” ที่ถือได้ว่าศิลปินสมทบเบอร์ดีที่มาร่วมแจม แม้กระนั้นบทไม่ส่ง รวมทั้งทำพวกเขาออกมาไม่แตกต่างกับศิลปินตัวประกอบคนหนึ่งในหนังประเด็นนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *